หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เตี๋ยวผัดซีอิ้วสูตรบ้านเรา
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
อาหาร
เมนูอาหาร
เตี๋ยวผัดซีอิ้วสูตรบ้านเรา
วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 รายการอาหารวันนี้ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว ทำง่าย กินง่าย สบายกระเป๋า วัสดุที่หาได้ เส้นใหญ่ คะน้า หมู ไข่ พริก มะนาว ร้อยกว่าบาท ฟาดกันทั้งบ้าน ขอให้เพื่อนอยู่ดีมีสุขกันทุกครัวเรือน
ในยุคที่เศรษฐกิจซบเซา หาเช้าไม่พอกินถึงค่ำ การทำอาหารกินก็เช่นกันเป็นไปตามอัตภาพของแต่ละบุคคลไม่ว่ากัน ความอร่อยอยู่ที่การปรุงวัสดุ อุณหภูมิความร้อนของเตากระทะ การผัดให้การสุกของวัสดุไม่แห้งเข็งหรือเละยุ่ย วัสดุปรุงรส เกลือ น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้ว ใส่ลงไปพอเหมาะคุ้นลิ้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานชาม เหยาะราดด้วยพริกน้ำส้ม บีบมะนาว เติมความหวานจากน้ำตาล ใส่ความเค็มเพิ่มด้วยน้ำปลา หรือไม่ปรุงต่อเลยก็แล้วแต่ชอบ อิ่มอุ่นท้องไปอีกวัน
Noohom Ja
6 / 7 / 66
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
ผัดซีอิ้ว ทำง่ายๆ แต่อร่อยมาก อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
สวัสดีค่าวันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดซีอิ้วให้ดูกันค่า เป็นอาหารที่ทำทานกันง่ายๆและใช้เวลงไม่นานค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=gjKDWfT9TqE ส่วนผสม
สมาชิกหมายเลข 7261694
ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดรถไฟ (ข้าวผัดหมูไข่ใส่คะน้า)
ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดรถไฟ (ข้าวผัดหมูไข่ใส่คะน้า) เมนูข้าวผัดใส่เนื้อหมูใส่ไข่ใส่ใบคะน้า ใช้ข้าวหุงใหม่มาผัด ส่วนประกอบ: ข้าวหอมมะลิหุงใหม่ เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น ไข่ไก่ 1&nb
มาเล็งผู้
ผัดไทยไม่ใส่กุ้ยฉ่าย
ผัดดไทยไม่ใส่กุ้ยฉ่าย วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2567 รายการอาหารวันนี้ ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยหนึ่งกิโล ใส่เครื่องหมูบดเต้าหู้หัวไชโป้วถั่วงอก ปรุงด้วยน้ำมะขามเปียก&n
สมาชิกหมายเลข 2148931
ข้าวผัดปลากระป๋อง อาหารจานเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำข้าวผัดปลากระป๋อง เป็นเมนูทำง่ายๆอีกแล้วค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=MnVldaBbk1o ส่วนผสม ปลากระป๋อง 1&nb
สมาชิกหมายเลข 7261694
เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วหมู
เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วหมู เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.เส้นใหญ่ 2.หมู 3.ไข่ไก่ 4.คะน้า 5.น้ำมันพืช 6.น้ำตาล 7.ซอสปรุงรสฝาเขียว 8.ซีอิ้วดำ 9.กระเทียม วิธีทำ 1.นำหมูที่หั่นไว้ไปหมักโดยใส่ไข่ไก่ ซอสปรุง
totoens
[ recommend ] ผัดซีอิ้ว ร้านซดลืมอิ่ม
วันนี้ ขอนำเสนอ ร้านซดลืมอิ่ม ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ อาหารตามสั่ง เป็นร้านอาหารที่ชอบมากินตอนพักกลางวัน ปกติจะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่หมูน้ำตก (พิเศษ) ขอบอกเลยก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ซดลืมอิ่
สมาชิกหมายเลข 7777777
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
เส้นใหญ่ราดหน้า
เส้นใหญ่ราดหน้า ราดหน้า เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนชมชอบการรับประทานเส้นขาดไม่ได้ รับประทานง่าย คล่องคอ มีทั้งหมูที่นุ่มลิ้น ผักคะน้ากรุบกรอบ ผสมผสานกับเส้นที่เคล้าคลึงกันอย่าง
MY-Traveler
เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงผโบราณมาฝากค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงโบราณ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดแบบเป็นน้ำในกะทะ ถ้าโบราณแท้ๆจะต้องผัดกับกะทะก้นดำๆ ใช้เตาถ่าน ใช้ไม่ฟืนในการก่อไฟ เริ่มกันเลยค่ะ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมไว้โรยหน้า ยกลงพ
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
เมนูอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 23
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เตี๋ยวผัดซีอิ้วสูตรบ้านเรา
วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 รายการอาหารวันนี้ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว ทำง่าย กินง่าย สบายกระเป๋า วัสดุที่หาได้ เส้นใหญ่ คะน้า หมู ไข่ พริก มะนาว ร้อยกว่าบาท ฟาดกันทั้งบ้าน ขอให้เพื่อนอยู่ดีมีสุขกันทุกครัวเรือน
ในยุคที่เศรษฐกิจซบเซา หาเช้าไม่พอกินถึงค่ำ การทำอาหารกินก็เช่นกันเป็นไปตามอัตภาพของแต่ละบุคคลไม่ว่ากัน ความอร่อยอยู่ที่การปรุงวัสดุ อุณหภูมิความร้อนของเตากระทะ การผัดให้การสุกของวัสดุไม่แห้งเข็งหรือเละยุ่ย วัสดุปรุงรส เกลือ น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้ว ใส่ลงไปพอเหมาะคุ้นลิ้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานชาม เหยาะราดด้วยพริกน้ำส้ม บีบมะนาว เติมความหวานจากน้ำตาล ใส่ความเค็มเพิ่มด้วยน้ำปลา หรือไม่ปรุงต่อเลยก็แล้วแต่ชอบ อิ่มอุ่นท้องไปอีกวัน
Noohom Ja
6 / 7 / 66