เตี๋ยวผัดซีอิ้วสูตรบ้านเรา

เตี๋ยวผัดซีอิ้วสูตรบ้านเรา

      วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 รายการอาหารวันนี้ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว ทำง่าย กินง่าย สบายกระเป๋า วัสดุที่หาได้ เส้นใหญ่ คะน้า หมู ไข่ พริก มะนาว ร้อยกว่าบาท ฟาดกันทั้งบ้าน ขอให้เพื่อนอยู่ดีมีสุขกันทุกครัวเรือน
     ในยุคที่เศรษฐกิจซบเซา หาเช้าไม่พอกินถึงค่ำ การทำอาหารกินก็เช่นกันเป็นไปตามอัตภาพของแต่ละบุคคลไม่ว่ากัน ความอร่อยอยู่ที่การปรุงวัสดุ อุณหภูมิความร้อนของเตากระทะ การผัดให้การสุกของวัสดุไม่แห้งเข็งหรือเละยุ่ย วัสดุปรุงรส เกลือ น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้ว ใส่ลงไปพอเหมาะคุ้นลิ้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานชาม เหยาะราดด้วยพริกน้ำส้ม บีบมะนาว เติมความหวานจากน้ำตาล ใส่ความเค็มเพิ่มด้วยน้ำปลา หรือไม่ปรุงต่อเลยก็แล้วแต่ชอบ อิ่มอุ่นท้องไปอีกวัน
    Noohom Ja
      6 / 7 / 66
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่