ปีกไก่น้ำผึ้ง หอมหวานละมุนลิ้น ทำง่าย สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ วันนี้มี " ปีกไก่น้ำผึ้ง " เมนูโปรดของลูกสาววัย 5 ขวบมาฝากค่ะ
( ชื่อภาษาญี่ปุ่น : はちみつ鶏スペアリブ )




รสชาติดีทีเดียวค่ะ หวานหอมน้ำผึ้ง นุ่มละมุนลิ้น ทานแล้วหยุดไม่ได้เลย เสียดายที่วันนี้มีปีกไก่แค่ 12 ชิ้น เลยได้ทานกันในจำนวนจำกัด

สำหรับวิธีทำก็ไม่ยากค่ะ นำปีกไก่ลงไปทอด แล้วผสมเครื่องปรุงเป็นน้ำซอส เทราดบนปีกไก่ ทอดคลุกเคล้าให้น้ำซอสซึมเข้าในปีกไก่อย่างทั่วถึงจนน้ำซอสเริ่มแห้ง จากนั้นก็โรยด้วยงาขาวเพิ่มความน่ากินค่ะ

<วัตถุดิบ>
ปีกไก่กลาง 12 ชิ้น
เมล็ดงาขาว
แป้งมัน

<เครื่องปรุง>
โชยุ     1.5 ช้อนโต๊ะ
สาเก     1.5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา     1.5 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง         1.5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1/2 ช้อนโต๊ะ

<วิธีทำ>









ทานเป็นกับแกล้มก็ได้นะคะ ขอบอกว่าเข้ากันมากเลยค่ะ ^^


แถมรูปกับข้าวอีก 2 อย่างบนโต๊ะค่ะ


และสุดท้ายคงไม่ว่ากัน ขอฝากคลิปในยูทูปด้วยค่ะ ทนแรงยุของเพื่อนๆไม่ไหว ช่วงนี้อยู่ว่างๆเลยลองใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปดูค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่