😊 กุนเชียงกับแตงกวาบางๆ คลุกน้ำยำบอกเลยว่าอร่อยสุดๆ ไปเลย มาลองทำกันครับ 😋
ก่อนอื่นเราก็มาหั่นกุนเชียงของเรากันก่อนเลยครับ
ปริมาณและก็ขนาดชิ้นก็เอาตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลย 😊
แต่ถ้าเอาตามผมเลยก็ 2 แท่งครับ
เสร็จแล้วก็มาคั่วกุนเชียงของเรากันครับ
ขั้นตอนนี้เพื่อนๆ จะใส่น้ำมันหรือไม่ใส่ก็ได้นะครับ
แต่ผมชอบให้เกรียมข้างนอกหน่อยๆ ก็จะใส่ลงไปนิดนึงครับ 😊
ข้างนอกเริ่มเกรียมหน่อยๆ ก็เอาขึ้นได้แล้วครับ
อย่าให้ไหม้มากนะครับ เดี๋ยวเอาไปทานแล้วไม่สบายเอาผมเป็นห่วงครับ 😊
มาเตรียมแตงกวาของเรากันต่อเลยครับใช้แตงกวา 7 ลูกนะครับ
ล้างให้เรียบร้อย ตัดหัวตัดท้ายปลอกเปลือกออกให้หมดเลยครับ
เสร็จแล้วใช้มีดที่ใช้ปลอกเปลือก มาสไลด์แตงของเราแบบนี้เลยครับ
ขั้นตอนนี้ระวังมีดกันด้วยนะครับ เพลินไปเดี๋ยวจะเข้ามือเอาครับ
เรามาเตรียมน้ำยำกันครับ
- รากผักชี 3 ราก
- กระเทียมไทย 3 เม็ด
- พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
ตำให้ส่วนผสมแรกให้เข้ากันก่อนนะครับ
พอเข้ากันดีแล้วก็มาปรุงต่อกันเลยครับ
- หอมแดงซอย 3 หัว
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อม 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
พอผสมเข้ากันดีแล้วก็ไปยำกันเลยครับ 😄
เสร็จแล้วครับ "ยำกุนเชียง" ของเรา 🥰 😘
เตรียมเครื่องไม่เยอะ ขั้นตอนก็น้อย แต่อร่อยขั้นสุดเลยล่ะครับ
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>>
https://www.facebook.com/Ninetoncooking
😄ยำกุนเชียง ทำอย่างง่าย อร่อยอย่างมาก มาลองทำกันครับ😋
ก่อนอื่นเราก็มาหั่นกุนเชียงของเรากันก่อนเลยครับ
ปริมาณและก็ขนาดชิ้นก็เอาตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลย 😊
แต่ถ้าเอาตามผมเลยก็ 2 แท่งครับ
เสร็จแล้วก็มาคั่วกุนเชียงของเรากันครับ
ขั้นตอนนี้เพื่อนๆ จะใส่น้ำมันหรือไม่ใส่ก็ได้นะครับ
แต่ผมชอบให้เกรียมข้างนอกหน่อยๆ ก็จะใส่ลงไปนิดนึงครับ 😊
ข้างนอกเริ่มเกรียมหน่อยๆ ก็เอาขึ้นได้แล้วครับ
อย่าให้ไหม้มากนะครับ เดี๋ยวเอาไปทานแล้วไม่สบายเอาผมเป็นห่วงครับ 😊
มาเตรียมแตงกวาของเรากันต่อเลยครับใช้แตงกวา 7 ลูกนะครับ
ล้างให้เรียบร้อย ตัดหัวตัดท้ายปลอกเปลือกออกให้หมดเลยครับ
เสร็จแล้วใช้มีดที่ใช้ปลอกเปลือก มาสไลด์แตงของเราแบบนี้เลยครับ
ขั้นตอนนี้ระวังมีดกันด้วยนะครับ เพลินไปเดี๋ยวจะเข้ามือเอาครับ
เรามาเตรียมน้ำยำกันครับ
- รากผักชี 3 ราก
- กระเทียมไทย 3 เม็ด
- พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
ตำให้ส่วนผสมแรกให้เข้ากันก่อนนะครับ
พอเข้ากันดีแล้วก็มาปรุงต่อกันเลยครับ
- หอมแดงซอย 3 หัว
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อม 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
พอผสมเข้ากันดีแล้วก็ไปยำกันเลยครับ 😄
เสร็จแล้วครับ "ยำกุนเชียง" ของเรา 🥰 😘
เตรียมเครื่องไม่เยอะ ขั้นตอนก็น้อย แต่อร่อยขั้นสุดเลยล่ะครับ
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking