เมนูปลาดุกต้มน้ำปลาร้า เดิมเป็นอาหารทางภาคใหน

เป็นครั้งแรกที่ได้ชิมแล้วติดใจ อยากรู้ที่มาครับ

จำได้ว่าเคยอ่านเมนท์สมาชิกท่านนึงบอกวันใหนมีปลาดุกต้มปลาร้า ข้าวสวย 2 จานไม่เหลือ (ตอนนั้นยังนึกขำ ขนาดนั้นเชียว)
พอดีไปเดินตลาดแถวบ้าน เห็นแม่ค้าขายเมนูนี้เลยซื้อมาลองดูมั่ง
เอ่อ... ข้าวสวยจานเดียวไม่พอ ต้องตักเพิ่มอีกจานจริงๆ ด้วย 



แม่ค้าบอกเป็นอาหารภาคกลาง แต่เอ๊ะ! มีใส่น้ำปลาร้า กับ ผักกะแยงด้วย
คิดในใจน่าจะมาจากทางอิสานรึเปล่า? แต่ก็ไม่มั่นใจเพราะตัวเองก็คนอีสานแต่ไม่เคยเห็นเมนูนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่