ช่วงวันที่ 1 - 3 มีนาคม 2566 ไปทำงานที่จังหวัดกาญจนบุรี รอบนี้เลยจะพาไปทานก๋วยเตี๊ยวหมูไกลถึง จังหวัดกาญจนบุรีกัน กว่าจะเดินทางไปถึงกาญจนบุรีก็เป็นเวลาใกล้เที่ยงพอดี พี่ที่อยู่สำนักงานสาขากาญจนบุรีเลยบอกว่าจะพาไปทานก๋วยเตี๊ยว ชื่อร้านเตี๊ยวชิ้นโต ร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ร้านเปิด 11.00-14.00 น. ร้านเป็นบ้านคน แต่นำมาเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๊ยวด้วย ภายในมีที่จอดรถ
เป็นก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำ ช่วงที่ไปร้านเขียนป้ายว่ามีโปรโมชั่น ก๋วยเตี๊ยวชามละ 40 บาท
บรรยากาศภายในเป็นบ้านคนอยู่อาศัย กว้างขวาง เนื้อที่ใหญ่โตมาก
จุดนี้มาเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำ
ถ้าเดินอ้อมด้านข้างบ้านไปจะเป็นห้องน้ำอยู่แถวด้านข้างบ้านอีกฝั่ง ห้องน้ำมี 2 ห้อง สะอาดอยู่ค่ะ
ทานครั้งแรกวันที่ 1 มีนาคม 2566 ภายในร้านก็จะเป็นแบบนี้ มีคุณป้า อายุประมาณ 70 ปี เป็นเจ้าของร้าน และเจ้าของบ้าน เด็กเสริฟ์ไม่มี เห็นเดินมาช่วยแค่ 1 คน อาจเป็นคนทำงานบ้านของป้า ป้าทำช้าเพราะทำอยู่คนเดียว จนเราต้องเดินไปช่วยเสริฟ์เพราะเริ่มหิว
มุมครัวที่ป้าเอาไว้ปรุงก๋วยเตี๊ยว สามารถสั่งแบบก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำ หรือไม่ยำก็ได้
เส้นมีให้เลือก 2 อย่าง คือเส้นเล็กและเส้นบะหมี่ เราเลยสั่งบะหมี่ต้มยำมาทาน (แอบเห็นป้าใช้เส้นบะหมี่ไข่ ยี่ห้อไทเป ที่มีขายใน big c) เส้นก็อร่อยอยู่นะ / ลูกชิ้นหมูป้าก็ทำเอง หอมกระเทียมพริกไทยมาก อร่อยเราชอบ
สำหรับเรารสชาติก๋วยเตี๊ยวอร่อยกำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม มีรสเค็ม หวาน เปรี้ยว ครบรส ใครชอบเผ็ด ชอบรสไหน ก็เติมเครื่องปรุงเพิ่มได้
ป้าแนะนำไอศรีมกะทิราดถั่วดำ บอกว่าทำเองทั้งไอศรีม และถั่วดำ
ถั่วดำเข้มข้น เค็มๆ มันๆ เข้ากันได้ดีกับกะทิหวานๆ มันๆ ซึ่งเนื้อไอศรีมไม่ได้หวานมากจนเกินไป ถ้าจำไม่ผิดป้าขายถ้วยละ 30 บาท
ไอศรีมป้าทำเองและใส่ถุงแช่ช่องฟรีซในตู้เย็นไว้
น้ำกะทิถั่วดำ
ทานรอบที่ 2 วันที่ 3 มีนาคม 2566 ตอนเที่ยง มาทานซ้ำเพราะครั้งที่แล้วป้าบอกว่าวันที่ 3 มีนาคม จะมีเมนูของหวานคือทับทิมกรอบใส่คู่กับลูกตาลเชื่อม พี่ๆ ในทีมอยากทานขนมหวานเลยต้องมาอีกรอบ เราก็สั่งเส้นบะหมี่ต้มยำแบบเดิม และเพิ่มเติมคือเมนูของหวานถ้วยนี้ ที่ป้าเขาภูมิใจนำเสนอเพราะป้าบอกว่า ป้าทำเองอีกแล้ว ทั้งลูกตาลเชื่อมกับทับทิมกรอบ
สีลูกตาลเชื่อมน่าทานมาก เนื้อลูกตาลหนึบๆ หวานๆ เออ...อร่อยเข้ากันได้ดีกับทับทิมกรอบและน้ำกะทิ ที่ไม่หวานมาก
ชื่นใจน้ำแข็งใส ติดใจลูกตาลเชื่อมมาก เคี่ยวได้เนื้อหนึบๆ
มีเจ้ามือเลี้ยงเราเลยไม่เสียเงินจ่ายค่ะ
[CR] ร้านเตี๊ยวชิ้นโต @ ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
เป็นก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำ ช่วงที่ไปร้านเขียนป้ายว่ามีโปรโมชั่น ก๋วยเตี๊ยวชามละ 40 บาท
บรรยากาศภายในเป็นบ้านคนอยู่อาศัย กว้างขวาง เนื้อที่ใหญ่โตมาก
จุดนี้มาเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำ
ถ้าเดินอ้อมด้านข้างบ้านไปจะเป็นห้องน้ำอยู่แถวด้านข้างบ้านอีกฝั่ง ห้องน้ำมี 2 ห้อง สะอาดอยู่ค่ะ
ทานครั้งแรกวันที่ 1 มีนาคม 2566 ภายในร้านก็จะเป็นแบบนี้ มีคุณป้า อายุประมาณ 70 ปี เป็นเจ้าของร้าน และเจ้าของบ้าน เด็กเสริฟ์ไม่มี เห็นเดินมาช่วยแค่ 1 คน อาจเป็นคนทำงานบ้านของป้า ป้าทำช้าเพราะทำอยู่คนเดียว จนเราต้องเดินไปช่วยเสริฟ์เพราะเริ่มหิว
มุมครัวที่ป้าเอาไว้ปรุงก๋วยเตี๊ยว สามารถสั่งแบบก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำ หรือไม่ยำก็ได้
เส้นมีให้เลือก 2 อย่าง คือเส้นเล็กและเส้นบะหมี่ เราเลยสั่งบะหมี่ต้มยำมาทาน (แอบเห็นป้าใช้เส้นบะหมี่ไข่ ยี่ห้อไทเป ที่มีขายใน big c) เส้นก็อร่อยอยู่นะ / ลูกชิ้นหมูป้าก็ทำเอง หอมกระเทียมพริกไทยมาก อร่อยเราชอบ
สำหรับเรารสชาติก๋วยเตี๊ยวอร่อยกำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม มีรสเค็ม หวาน เปรี้ยว ครบรส ใครชอบเผ็ด ชอบรสไหน ก็เติมเครื่องปรุงเพิ่มได้
ป้าแนะนำไอศรีมกะทิราดถั่วดำ บอกว่าทำเองทั้งไอศรีม และถั่วดำ
ถั่วดำเข้มข้น เค็มๆ มันๆ เข้ากันได้ดีกับกะทิหวานๆ มันๆ ซึ่งเนื้อไอศรีมไม่ได้หวานมากจนเกินไป ถ้าจำไม่ผิดป้าขายถ้วยละ 30 บาท
ไอศรีมป้าทำเองและใส่ถุงแช่ช่องฟรีซในตู้เย็นไว้
น้ำกะทิถั่วดำ
ทานรอบที่ 2 วันที่ 3 มีนาคม 2566 ตอนเที่ยง มาทานซ้ำเพราะครั้งที่แล้วป้าบอกว่าวันที่ 3 มีนาคม จะมีเมนูของหวานคือทับทิมกรอบใส่คู่กับลูกตาลเชื่อม พี่ๆ ในทีมอยากทานขนมหวานเลยต้องมาอีกรอบ เราก็สั่งเส้นบะหมี่ต้มยำแบบเดิม และเพิ่มเติมคือเมนูของหวานถ้วยนี้ ที่ป้าเขาภูมิใจนำเสนอเพราะป้าบอกว่า ป้าทำเองอีกแล้ว ทั้งลูกตาลเชื่อมกับทับทิมกรอบ
สีลูกตาลเชื่อมน่าทานมาก เนื้อลูกตาลหนึบๆ หวานๆ เออ...อร่อยเข้ากันได้ดีกับทับทิมกรอบและน้ำกะทิ ที่ไม่หวานมาก
ชื่นใจน้ำแข็งใส ติดใจลูกตาลเชื่อมมาก เคี่ยวได้เนื้อหนึบๆ
มีเจ้ามือเลี้ยงเราเลยไม่เสียเงินจ่ายค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้