ผัดมาม่าต้มยำแห้ง เคล็ดลับเส้นไม่เละ ไม่มัน ไม่เยิ้ม สำหรับสาวกคนรักเส้นทั้งหลายจ้า

สวัสดีจ้า วันนี้ป้าแวะมาส่งผัดมาม่าต้มยำแห้งยามดึก สำหรับคนกำลังหิวจ้า มาดูหน้าตากันเลยจ้า

รสชาติจะเป็นรสต้มยำกุ้งน้ำข้นนะคะ เวลาทานเคี้ยวโดนพริกแห้งหอมๆ อร่อยมากๆค่ะ
สูตรนี้ป้าใส่ หมูสามชั้น พร้อมไข่และดอกหอมกรอบๆ หวานๆ ค่ะ

สามชั้นเด้งๆ หนึบๆ เข้ากันดีมากๆ กับเส้นบะหมี่เหนียวๆ นุ่มๆ ค่ะ

มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันนะคะ


1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำน้ำข้น 2 ห่อ 
2. หมูสามชั้น 150 กรัม 
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง 
4. ดอกหอม 1 ถ้วย 
5. พริกแห้ง 5-6 เม็ด 
6. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 
8. เครื่องปรุงรสต้มยำน้ำข้น 1 ซอง 
9. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ 
10. น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 
สูตรนี้เสิร์ฟได้ 2-3 ที่นะคะ
เคล็ดลับลวกเส้นบะหมี่ให้เหนียวนุ่มไม่เละ ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่บะหมี่ลงไปลวกซัก 2-3 นาที พอให้เส้นบะหมี่แตกออกจากกัน
แล้วตักออกมาคลุกกับน้ำมันซัก 1 ช้อนชา ก่อนนำมาผัดนะคะ
ในส่วนของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้งน้ำข้น เลือกใช้แบรนด์ตามชอบได้เลยนะคะ
ส่วนผักใครไม่ชอบดอกหอมสามารถใช้ผักอย่างอื่นตามชอบได้เลยค่ะ

วิธีทำรับชมได้จากวีดีโอเลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าทุกคนคงจะทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ

สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  
ทางเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป  https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่