อีกไม่นานคุณแม่จะได้เข้าผ่าตัดมะเร็งลิ้นค่ะ ระหว่างนี้เลยอยากดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้น้ำหนักลดหลังจากผ่าตัด คุณแม่หาข้อมูลจากหลายแหล่งเรื่องสมุนไพรกับผลไม้ แล้วก็ลองทำน้ำปั่นทานเองด้วย ทั้งน้ำผลไม้ปั่น(ใส่เฉพาะผลไม้และน้ำกับน้ำแข็งปั่นกินแบบเย็นๆ) แล้วก็สมุนไพรคั้น(ส่วนใหญ่จะเป็นย่านางผสมใบเตยแล้วก็ผสมน้ำกิน) ไม่ได้ใส่น้ำตาลหรือกลิ่นเพิ่มนะคะ แต่เราก็ยังเห็นว่าน้ำผลไม้ปั่นน่าจะยังมีน้ำตาลสูงอยู่ดี เลยไม่ควรจะทานบ่อยแบบ 3-4 แก้วต่อวัน😭 เคยลองพูดๆแล้วแต่เหมือนแม่จะไม่ค่อยฟังเท่าไหร่ แล้วก็เห็นว่าสมุนไพรเป็นผลเสียต่อตับด้วยถ้าทานเยอะก็เลยอยากให้ทานน้อยลงมาอีก เพราะน้ำคั้นสมุนไพรคุณแม่ก็แทบจะทานแทนน้ำเปล่าอยู่แล้วด้วย ไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงดี หาข้อมูลดูแล้วก็ค่อนข้างมีน้อย บ้างเว็บก็ไม่น่าเชื่อถือ เลยตัดสินใจมาถามในนี้ ใครมีความรู้ด้านนี้ขอรบกวนแชร์ให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ 🙇♂️🙇♂️
คุณแม่ทานแบบนี้ดีจริงๆแล้วใช่มั้ยคะ?