ผัดดอกกุยช่ายใส่กุ้ง กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำผัดดอกกุยช่ายใส่กุ้งค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ดอกกุยช่าย 1 กำ 
กุ้ง 200 กรัม 
กระเทียม 10 กลีบ 
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา 
ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1/2 ช่อนชา 
พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. ตัดปลายของดอกกุยช่ายทิ่ง หั่นดอกกุยช่ายเป็นท่อนๆ 
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม 
3. ใส่กุ้งลงไปผัด 
4. พอกุ้งเริ่มสุกก็ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน 
5. ใส่ดอกกุยช่ายลงไป ผัดให้เข้ากัน และดอกกุยช่ายสุก ใส่น้ำปลา พริกไทยลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดเตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่