สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำผัดดอกกุยช่ายใส่กุ้งค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ดอกกุยช่าย 1 กำ
กุ้ง 200 กรัม
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช่อนชา
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตัดปลายของดอกกุยช่ายทิ่ง หั่นดอกกุยช่ายเป็นท่อนๆ
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม
3. ใส่กุ้งลงไปผัด
4. พอกุ้งเริ่มสุกก็ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน
5. ใส่ดอกกุยช่ายลงไป ผัดให้เข้ากัน และดอกกุยช่ายสุก ใส่น้ำปลา พริกไทยลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดเตา
ผัดดอกกุยช่ายใส่กุ้ง กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ดอกกุยช่าย 1 กำ
กุ้ง 200 กรัม
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช่อนชา
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตัดปลายของดอกกุยช่ายทิ่ง หั่นดอกกุยช่ายเป็นท่อนๆ
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม
3. ใส่กุ้งลงไปผัด
4. พอกุ้งเริ่มสุกก็ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน
5. ใส่ดอกกุยช่ายลงไป ผัดให้เข้ากัน และดอกกุยช่ายสุก ใส่น้ำปลา พริกไทยลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดเตา