วันอังคารที่ 4-4-23 ร้าน Ayoi Sushi Tengoku เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในยิม
ที่สรรหาวัตถุดิบแปลกใหม่มายั่วต่อมตะกละ
ในราคาที่จับต้องได้ไปต้องปีนบันไดสวรรค์ แถมไม่มีค่าบริการเสียแต่รับเงินสดเงินโอน
อยากไปทุกครั้งที่ยั่ว แต่ต้องยับยั้งชั่งใจเกรงใจทรัพย์ในกระเป๋า
แต่ครั้งนี้สติสตังไม่อยู่กับเนื้อกับตัวครั่นเนื้อครั้นตัวจะลงแดงให้ได้
เมื่อเห็นปลากริมมีตา หรือ-ลูกปลาไหลทะเลอานาโงะ (Noresore)
ที่หน้าตาไม่เหมือนปลากริมไทย และอูนางิ 4 เมนู
ไปถึงร้านยังมีวัตถุดิบแปลกกว่า ทั้งหอยสังข์ หอยกาบ แต่ไม่มีหอยแครง ปลาเนื้อขาว ลูกปลาแซลม่อน
แล้วยังมีปูจิ๋วญี่ปุ่น (Sawagani) หรือปูน้ำตกตัวเป็น ๆ จิ๋ว ๆ ไม่รู้เอาไปทำอ่องปูหรือเปล่า
พาผู้จัดการสาวสิงคโปร์มากิน พลาดจากเล้งแซ่บร้านข้าวต้มปลาตรอกถั่วงอกคืนวันจันทร์ เลยพามากินร้านนี้แทน
หลังเลิกงานจากที่ทำงานย่านรังสิต ไม่ขับรถเข้าถนนพหลโยธิน เพราะเข็ดรถติดแยก คปอ.และสะพานใหม่ตอนไปร้านอบอร่อย
แต่วนออกถนนวิภาวดีรังสิตแล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกบางเขน ลอดอุโมงค์แยกเกษตรเข้าถนนเกษตร-นวมินทร์
ถึงตอม่ออนุสาวรีย์แห่งความอัปยศ (Monument of Shame) หมายเลข 111
มองเห็นป้ายร้านอบอร่อย เกษตร-นวมินทร์ ที่เพิ่งพาผู้จัดการสาวมากินหอยนางรมตัวใหญ่เมื่อไม่นานมานี้
หลังจากพาไปกินวัวหันโรบินฮู้ดที่งานเกษตรแฟร์
"เที่ยวไปกินไป by laser @ โรบินฮู้ด เกษตรแฟร์ 66"
https://ppantip.com/topic/41863150
"เที่ยวไปกินไป by laser @ ต้นตำรับอบอร่อย เกษตร-นวมินทร์"
https://ppantip.com/topic/41972329
มองเห็นป้าย "SMASH GYM" ทำใหม่ตัว M สีแดง ให้เห็นทางเข้าร้านชัดเจนขึ้นไปขับเลย
ผู้จัดการพูดติดตลกว่า ตัว M สีแดงน่าจะหมายถีง Money เงินไหลมาเทมา
กลับรถที่สี่แยกไฟแดงแยกเสนานิคม หรือแยกนวมินทร์ซิตี้
เลี้ยวซ้ายเข้า SMASH GYM ที่จอดรถหน้าร้านไม่ว่าง จึงจอดที่ลานจอดรถ
วันนี้ไม่นั่งหน้าครัวร้อนเลี่ยงกลิ่นอาหาร
แต่เลือกโต๊ะใต้ต้นซากูระหน้าเคาน์เตอร์โอมากาเสะ
เชฟนำวัตถุดิบพิเศษประจำวันมาวางที่เคาน์เตอร์โอมากาเสะ
มีทั้งหอยสังข์ หอยกาบ หอยเชลล์ แต่ไม่มีหอยแครง มีปลาเนื้อขาว ลูกปลาแซลม่อน อูนิไข่หอยเม่น
แล้วยังมีปูจิ๋วญี่ปุ่น (Sawagani) หรือปูน้ำตกตัวเป็น ๆ จิ๋ว ๆ ไม่รู้เอาไปทำอ่องปูหรือเปล่า
ก่อนมาสอบถามทางร้านว่า
เค้กแซลม่อนวันเกิดมีขนาดเล็กกว่าครึ่งกิโลฯ และหนึ่งกิโลฯ หรือไม่กลัวกินไม่หมด
ทางร้านตอบกลับมาว่าจะจัดขนาดเล็กให้
บอกทางร้านล่วงหน้าว่าไม่จุดเทียน ไม่ต้องมีขบวนกลองยาวแฮ้ปปี้เบิร์ทเดย์
ไม่เอาโคโยตี้เด้งดึ๋งดั๋งบนตัก เด้งดึ๋งกระเด้งใส่หน้า
แต่ก็เตรียมเทียนมาด้วย เผื่อโลเลเปลี่ยนใจ
ดีที่สั่งเอาจิ๋ว ๆ คะเนว่าน่าจะใช้แซลม่อนขีดเดียวพอร้านแถมให้วันเกิด
แต่เป็นเค้กซูชิที่อัดแน่นด้วยสาหร่าย โรยหน้าด้วยอิคุระไข่ปลาแซลม่อนและไข่กุ้ง
สั่งต้มแซ่บเล้งให้ผู้จัดการสาว
หลังเห็นคนอื่นสั่งที่ร้านข้าวต้มปลาตรอกถั่วงอกอยากลองแต่กินไม่ไหวแล้ว
ไม่ใช่น้ำใสแบบไทยแต่เป็นลูกผสมญี่ปุ่น ด้วยน้ำซุปเคี่ยวเล้งจนข้นแบบทงคตสึ
ตอนสอบถามทางร้านแจ้งว่าไม่เน้นโชว์กระดูก แต่เลาะเนื้อเน้น ๆ ให้กิน
จึงเป็นเล้งแซ่บในซุปแบบทงคตสึไม่เน้นสันหลังยาว 119 บาท
ต้องโกยขึ้นมาจึงเห็นเนื้อเล้งที่ต้มจนเปื่อยนุ่ม
ขอถ้วยแบ่งจากทางร้าน
สาวสิงคโปร์ผู้พิศมัยความเผ็ด กินก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ยังใส่พริกป่นเต็มช้อน
ขนาดสั่งใส่พริกขี้หนูทุบเยอะ ๆ ยังบอกไม่สะใจโบ่ยเฮียมลาห์ (不辣啦)
สาเกที่ฝากไว้ยังอยู่ แต่เหลือน้อยนิดพยาธิ์สุราบอกไม่สะใจแค่แมวดม
สั่งสาเกแบบกินร้อน พนักงานหยิบขวดนี้มาขอคำอนุมัติ
แต่เชฟบอกกินร้อนต้องสามขวดก๊วนนี้ เลือกขวดขวาสุด
ตาลายนึกว่า 299 กลายเป็น 599 รู้อย่างนี้สั่งขวดใหญ่ขวดใหม่ดีกว่า
ผู้จัดการสาวชอบกินข้าวผัดกระเทียม 50 บาท
ให้เยอะแต่ไม่ถูกปากทั้งสองคน สู้ผัดมันเนื้อไม่ได้
"เที่ยวไปกินไป by laser @ Ayoi Sushi Tengoku : ด้งสวรรค์หน้าล้น"
https://ppantip.com/topic/41688733
มาเพื่อกินของแปลกเหมือนปลากริมของขนมปลากริมไข่เต่า
แต่ไม่เหมือนปลากริมไทย (ภาพจากวิกิ)
จัดมาสวยงามน่าประทับใจ
ลูกปลาไหลทะเลอานาโงะ (Noresore) 60 กรัม จิ้มพอนสึ 550 บาท
ถ้าไม่เห็นตาปลาคงนึกว่าบั๊วะเกี้ย
รสสัมผัสคล้ายหมึกสด ลื่น ๆ กรุบ ๆ เข้ากับพอนสึเปรี้ยวนิด ๆ ชื่นใจดี
หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊วขยับโปรฯ จาก 99 บาทเป็น 139 บาท
ใช้เวลาเตรียมพอสมควร แต่กว่าจะนึกได้เชฟทำเสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้ว
ซูชิอูนิแคร็กเกอร์ 1 คำ จาก 1,000 เหลือ 700 บาท
มันเบากระเป๋าไม่ใช่ป๋าบอกถ่ายรูปเสร็จขอหั่นเป็นสองคำนะจ๊ะ
สาหร่ายทอดแป้งเทมปุระ วางข้าวซูชิจากคอร์สโอมากาเสะ
คำใหญ่เพื่อรองรับอูนิบักเอ้ก ปํ้นแล้วแตะวาซาบิบาง ๆ แบบไม่รู้สึก
ทาด้วยซอสโชยุที่ปรุงมิรินแบบโอมากาเสะ ก่อนวางอูนิบาฟูนไม่ครีมมี่มากแต่หวาน
หยอดไข่ปลาคาเวียร์ตกแต่งด้านบน เพิ่มความหรูด้วยทองคำเปลว
เป็นซูชิคำใหญ่สี่เหลี่ยมมน ๆ เหมือนตู้โบกี้รถไฟ
จงใจวางจานให้เห็นดอกซากุระที่สะท้อนกระจกโต๊ะ
มีแสงหลอดไฟแทนพระจันทร์ยามค่ำคืนเพิ่มความฟินสุนทรีในการกิน
บรรจงจัดไฟถ่ายรูปแล้วพนักงานรี่เข้ามาเอาไปหั่นเป็นสองคำ
ของมันแพงตะเกียบคีบไม่ได้ฟิลไม่ได้อารมณ์
มันต้องใช้มือเป็น finger food บรรจงใส่ปากสัมผัสถึงความนุ่มหวานเยิ้มของอูนิ
จินตนาการได้ถึงเสียงคลื่นซัดสาดชายหาด สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของสายลมเอื่อย ๆ แต่สดชื่นแห่งท้องทะเล
ตามด้วยความกรุบกรอบของสาหร่ายเทมปุระ ก่อนสาดตามด้วยสาเกอุ่น ๆ เข้าปากฟินจริง ๆ
ค่าความอร่อยสำหรับสองคนไม่มีค่าบริการ
ความจริงยังสั่งลูกปลาแซลม่อนแล่บางจิ้มพอนซึ แต่เหลือตัวเดียวโดนตัดหน้าไปก่อน
ดีแล้วที่ไม่รับบัตรเครดิต ไม่อย่างนั้นคงสั่งไม่บันยะบันยังหน้ามืดตอนบัตรเรียกเก็บเงิน
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ เกษตร-นวมินทร์ : Ayoi Sushi Tengoku, Gardenia Fruit & Nut Loaf
ที่สรรหาวัตถุดิบแปลกใหม่มายั่วต่อมตะกละ
ในราคาที่จับต้องได้ไปต้องปีนบันไดสวรรค์ แถมไม่มีค่าบริการเสียแต่รับเงินสดเงินโอน
อยากไปทุกครั้งที่ยั่ว แต่ต้องยับยั้งชั่งใจเกรงใจทรัพย์ในกระเป๋า
แต่ครั้งนี้สติสตังไม่อยู่กับเนื้อกับตัวครั่นเนื้อครั้นตัวจะลงแดงให้ได้
เมื่อเห็นปลากริมมีตา หรือ-ลูกปลาไหลทะเลอานาโงะ (Noresore)
ที่หน้าตาไม่เหมือนปลากริมไทย และอูนางิ 4 เมนู
ไปถึงร้านยังมีวัตถุดิบแปลกกว่า ทั้งหอยสังข์ หอยกาบ แต่ไม่มีหอยแครง ปลาเนื้อขาว ลูกปลาแซลม่อน
แล้วยังมีปูจิ๋วญี่ปุ่น (Sawagani) หรือปูน้ำตกตัวเป็น ๆ จิ๋ว ๆ ไม่รู้เอาไปทำอ่องปูหรือเปล่า
พาผู้จัดการสาวสิงคโปร์มากิน พลาดจากเล้งแซ่บร้านข้าวต้มปลาตรอกถั่วงอกคืนวันจันทร์ เลยพามากินร้านนี้แทน
หลังเลิกงานจากที่ทำงานย่านรังสิต ไม่ขับรถเข้าถนนพหลโยธิน เพราะเข็ดรถติดแยก คปอ.และสะพานใหม่ตอนไปร้านอบอร่อย
แต่วนออกถนนวิภาวดีรังสิตแล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกบางเขน ลอดอุโมงค์แยกเกษตรเข้าถนนเกษตร-นวมินทร์
ถึงตอม่ออนุสาวรีย์แห่งความอัปยศ (Monument of Shame) หมายเลข 111
มองเห็นป้ายร้านอบอร่อย เกษตร-นวมินทร์ ที่เพิ่งพาผู้จัดการสาวมากินหอยนางรมตัวใหญ่เมื่อไม่นานมานี้
หลังจากพาไปกินวัวหันโรบินฮู้ดที่งานเกษตรแฟร์
"เที่ยวไปกินไป by laser @ โรบินฮู้ด เกษตรแฟร์ 66" https://ppantip.com/topic/41863150
"เที่ยวไปกินไป by laser @ ต้นตำรับอบอร่อย เกษตร-นวมินทร์" https://ppantip.com/topic/41972329
มองเห็นป้าย "SMASH GYM" ทำใหม่ตัว M สีแดง ให้เห็นทางเข้าร้านชัดเจนขึ้นไปขับเลย
ผู้จัดการพูดติดตลกว่า ตัว M สีแดงน่าจะหมายถีง Money เงินไหลมาเทมา
กลับรถที่สี่แยกไฟแดงแยกเสนานิคม หรือแยกนวมินทร์ซิตี้
เลี้ยวซ้ายเข้า SMASH GYM ที่จอดรถหน้าร้านไม่ว่าง จึงจอดที่ลานจอดรถ
วันนี้ไม่นั่งหน้าครัวร้อนเลี่ยงกลิ่นอาหาร
แต่เลือกโต๊ะใต้ต้นซากูระหน้าเคาน์เตอร์โอมากาเสะ
เชฟนำวัตถุดิบพิเศษประจำวันมาวางที่เคาน์เตอร์โอมากาเสะ
มีทั้งหอยสังข์ หอยกาบ หอยเชลล์ แต่ไม่มีหอยแครง มีปลาเนื้อขาว ลูกปลาแซลม่อน อูนิไข่หอยเม่น
แล้วยังมีปูจิ๋วญี่ปุ่น (Sawagani) หรือปูน้ำตกตัวเป็น ๆ จิ๋ว ๆ ไม่รู้เอาไปทำอ่องปูหรือเปล่า
ก่อนมาสอบถามทางร้านว่า
เค้กแซลม่อนวันเกิดมีขนาดเล็กกว่าครึ่งกิโลฯ และหนึ่งกิโลฯ หรือไม่กลัวกินไม่หมด
ทางร้านตอบกลับมาว่าจะจัดขนาดเล็กให้
บอกทางร้านล่วงหน้าว่าไม่จุดเทียน ไม่ต้องมีขบวนกลองยาวแฮ้ปปี้เบิร์ทเดย์
ไม่เอาโคโยตี้เด้งดึ๋งดั๋งบนตัก เด้งดึ๋งกระเด้งใส่หน้า
แต่ก็เตรียมเทียนมาด้วย เผื่อโลเลเปลี่ยนใจ
ดีที่สั่งเอาจิ๋ว ๆ คะเนว่าน่าจะใช้แซลม่อนขีดเดียวพอร้านแถมให้วันเกิด
แต่เป็นเค้กซูชิที่อัดแน่นด้วยสาหร่าย โรยหน้าด้วยอิคุระไข่ปลาแซลม่อนและไข่กุ้ง
สั่งต้มแซ่บเล้งให้ผู้จัดการสาว
หลังเห็นคนอื่นสั่งที่ร้านข้าวต้มปลาตรอกถั่วงอกอยากลองแต่กินไม่ไหวแล้ว
ไม่ใช่น้ำใสแบบไทยแต่เป็นลูกผสมญี่ปุ่น ด้วยน้ำซุปเคี่ยวเล้งจนข้นแบบทงคตสึ
ตอนสอบถามทางร้านแจ้งว่าไม่เน้นโชว์กระดูก แต่เลาะเนื้อเน้น ๆ ให้กิน
จึงเป็นเล้งแซ่บในซุปแบบทงคตสึไม่เน้นสันหลังยาว 119 บาท
ต้องโกยขึ้นมาจึงเห็นเนื้อเล้งที่ต้มจนเปื่อยนุ่ม
ขอถ้วยแบ่งจากทางร้าน
สาวสิงคโปร์ผู้พิศมัยความเผ็ด กินก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ยังใส่พริกป่นเต็มช้อน
ขนาดสั่งใส่พริกขี้หนูทุบเยอะ ๆ ยังบอกไม่สะใจโบ่ยเฮียมลาห์ (不辣啦)
สาเกที่ฝากไว้ยังอยู่ แต่เหลือน้อยนิดพยาธิ์สุราบอกไม่สะใจแค่แมวดม
สั่งสาเกแบบกินร้อน พนักงานหยิบขวดนี้มาขอคำอนุมัติ
แต่เชฟบอกกินร้อนต้องสามขวดก๊วนนี้ เลือกขวดขวาสุด
ตาลายนึกว่า 299 กลายเป็น 599 รู้อย่างนี้สั่งขวดใหญ่ขวดใหม่ดีกว่า
ผู้จัดการสาวชอบกินข้าวผัดกระเทียม 50 บาท
ให้เยอะแต่ไม่ถูกปากทั้งสองคน สู้ผัดมันเนื้อไม่ได้
"เที่ยวไปกินไป by laser @ Ayoi Sushi Tengoku : ด้งสวรรค์หน้าล้น"
https://ppantip.com/topic/41688733
มาเพื่อกินของแปลกเหมือนปลากริมของขนมปลากริมไข่เต่า
แต่ไม่เหมือนปลากริมไทย (ภาพจากวิกิ)
จัดมาสวยงามน่าประทับใจ
ลูกปลาไหลทะเลอานาโงะ (Noresore) 60 กรัม จิ้มพอนสึ 550 บาท
ถ้าไม่เห็นตาปลาคงนึกว่าบั๊วะเกี้ย
รสสัมผัสคล้ายหมึกสด ลื่น ๆ กรุบ ๆ เข้ากับพอนสึเปรี้ยวนิด ๆ ชื่นใจดี
หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊วขยับโปรฯ จาก 99 บาทเป็น 139 บาท
ใช้เวลาเตรียมพอสมควร แต่กว่าจะนึกได้เชฟทำเสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้ว
ซูชิอูนิแคร็กเกอร์ 1 คำ จาก 1,000 เหลือ 700 บาท
มันเบากระเป๋าไม่ใช่ป๋าบอกถ่ายรูปเสร็จขอหั่นเป็นสองคำนะจ๊ะ
สาหร่ายทอดแป้งเทมปุระ วางข้าวซูชิจากคอร์สโอมากาเสะ
คำใหญ่เพื่อรองรับอูนิบักเอ้ก ปํ้นแล้วแตะวาซาบิบาง ๆ แบบไม่รู้สึก
ทาด้วยซอสโชยุที่ปรุงมิรินแบบโอมากาเสะ ก่อนวางอูนิบาฟูนไม่ครีมมี่มากแต่หวาน
หยอดไข่ปลาคาเวียร์ตกแต่งด้านบน เพิ่มความหรูด้วยทองคำเปลว
เป็นซูชิคำใหญ่สี่เหลี่ยมมน ๆ เหมือนตู้โบกี้รถไฟ
จงใจวางจานให้เห็นดอกซากุระที่สะท้อนกระจกโต๊ะ
มีแสงหลอดไฟแทนพระจันทร์ยามค่ำคืนเพิ่มความฟินสุนทรีในการกิน
บรรจงจัดไฟถ่ายรูปแล้วพนักงานรี่เข้ามาเอาไปหั่นเป็นสองคำ
ของมันแพงตะเกียบคีบไม่ได้ฟิลไม่ได้อารมณ์
มันต้องใช้มือเป็น finger food บรรจงใส่ปากสัมผัสถึงความนุ่มหวานเยิ้มของอูนิ
จินตนาการได้ถึงเสียงคลื่นซัดสาดชายหาด สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของสายลมเอื่อย ๆ แต่สดชื่นแห่งท้องทะเล
ตามด้วยความกรุบกรอบของสาหร่ายเทมปุระ ก่อนสาดตามด้วยสาเกอุ่น ๆ เข้าปากฟินจริง ๆ
ค่าความอร่อยสำหรับสองคนไม่มีค่าบริการ
ความจริงยังสั่งลูกปลาแซลม่อนแล่บางจิ้มพอนซึ แต่เหลือตัวเดียวโดนตัดหน้าไปก่อน
ดีแล้วที่ไม่รับบัตรเครดิต ไม่อย่างนั้นคงสั่งไม่บันยะบันยังหน้ามืดตอนบัตรเรียกเก็บเงิน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้