ไข่ไก่ถ้าตอกไข่ออกมา ลักษณะเป็นน้ำ (ไม่เหนียวหนืด) คือ ไข่เสียใช่ไหมครับ แล้วต้มไข่ไก่จะรู้ได้อย่างไรว่าไข่ที่ต้มเสียไหม

ผมเริ่มดูแลสุขภาพครับ ก็จะเน้นอาหารแนวต้มครับ
ไข่ไก่ ผมก็จะเน้น ไข่ต้ม มากกว่า ไข่ดาว หรือ ไข่เจียว

วันนี้ผมทำผัดกระเพรา เลยอยากกินไข่ดาว ก็เลยตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อน
ปรากฏว่า ตอนตอกไข่ใส่ไปในน้ำมันไข่ไหลเป็นน้ำเลยครับ
ผมคิดเอาเองว่าไข่น่าจะเสียเพราะอากาศร้อน ผมเลยไม่กล้ากิน กระทะนี้ก็เลยเสียไป ทอดใหม่ก็ได้
ก็ล้างกระทะแล้ว เตรียมจะทำไข่ดาวอีกรอบ
แต่รอบนี้ผมตอกไข่ใส่ถ้วยก่อน  ก็เหมือนเดิมครับ เป็นน้ำ ไม่เหนียวหนืด
ก็ไม่แน่ใจว่าแบบนี้เรียกว่าไข่เสียไหม แต่ก็ตัดสินใจทิ้งครับ

ก็เลยมานึกย้อนว่า แล้วไข่ไก่ที่ผมต้มกินทุกวันก่อนหน้านี้ ไข่มันเสียไหม

รบกวนถามครับ
- ไข่ไก่ ถ้าตอกไข่ออกมาแล้วมีลักษณะเป็นน้ำ ถือว่าเป็นไข่เสียไหมครับ (ดมแล้วไม่มีกลิ่นเหม็นครับ) ไข่ลักษณะกินได้ไหมครับ
- การต้มไข่ไก่ จะรู้ได้อย่างไรว่าไข่เสียไหม

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่