หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ยำกุนเชียงโบราณสูตรเด็ดจากร้านทำกินเองก็ได้อร่อยมาก
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
สูตรอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารจานเดียว
เมนูยำ
สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะวันหยุดแบบนี้มาทำเมนูอร่อยง่ายๆกินกัน ยำกุนเชียงโบราณค่ะ ไม่รู้ว่าโบราณยุคไหนนะคะพอดีไปกินที่ร้านแล้วเค้าชื่อนี้มันอร่อยมากเราก็มาทำตามแล้วตั้งชื่อเหมือนเค้าค่ะ5555
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากเตรียมส่วนผสมกันก่อน ซอยแตงกวาทั้งเปลือกแบบบางๆ ซอยพริกแดง หอมแดงและต้นหอม จากนั้นก็หั่นกุนเชียงจะหั่นตรงหรือเฉียงก็ได้
กระทะตั้งไฟต้มน้ำจนร้อนแล้วใส่กุนเชียงลงไปทอด
ใช้ไฟกลางทอดพอน้ำลดให้ปรับเป็นไฟอ่อนทอดจนสุกเกรียมตามชอบ
มาทำน้ำยำกันต่อ มีน้ำตาลปี๊บ น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำปลา ผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วชิมรส
ใส่กุนเชียง หอมแดง พริก แตงกวา และต้นหอมคลุกผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียวกรุบกรอบเพิ่มความอร่อย
แค่นี้ก็ได้ยำกุนเชียงโบราณอร่อยเข้มข้นกุนเชียงนุ่มๆจะกินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็อร่อยมากจ้า
น่ากินไหมลองทำดูนะคะ
สุดท้ายฝากคลิปวิธีทำด้วยนะคะกดเข้าไปดูกันหน่อยน้า กดตรงลิ้งค์ข้างล่างเลย
มีความสุขในวันหยุดเจอกันใหม่จานหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
แวะกินข้างถนน รีวิว ครัวคุณแบงค์ แซ่บเว่อร์ พระราม 5
เอาจริงนะ ปกติแจนจะไม่ค่อยได้รีวิวอาหารอีสาน แต่ร้านนี้ไม่รีวิวไม่ได้จริงๆ เพราะอาหารเค้าไม่เหมือนใคร https://www.youtube.com/watch?v=znEXy-6y6fwCr. แวะกินข้างถนน ทั้งจิ้มจิ้ม ลาบเป็ด ตำหลวงพระบาง และ
แวะกินข้างถนน
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
Rosebay Home cooking Café คาเฟ่ที่มีผัดกระเพราเด็ดๆแห่งเขาใหญ่
สวัสดีค่ะ มาเที่ยวเขาใหญ่กันค่ะ ไปเขาใหญ่..กินอะไรดี? หากใครยังคิดไม่ออก เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Rosebay Home cooking Café ได้ยินคำล่ำลือมานานว่าร้านนี้ผัดกระเพราเค้า
พี่ผัก
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
🍚🥓❤️ข้าวหมูแดง 50 บาท❤️🥓🍚
🍚🥓❤️ข้าวหมูแดง❤️🥓🍚 กล่องละ 50 บาท มีไข่ต้ม กุนเชียง ต้นหอม แตงกวา น้ำราดหมูแดง มีงาขาวตู้มมาก... หมูแดงชิ้นใหญ่ แต่แอบเหนียวนิดนึง ยังดีที่เป็นข้าวหอมมะลิ รุ่นน้อง รับหิ้วมา ในราคา 50 บาทไทย..
deauny
มื้อกลางวัน 30 บาท จุกๆ
กับสองอย่างผัดขิงไก่กับยำกุนเชียง มีน้ำซุปฟรีถ้วยนึง อิ่มสบาย
Neverforever
ข้าวผัดกุนเชียง .... แบบคนทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้ ....
ข้าวผัดกุนเชียง วัตถุดิบ - ข้าวสวย 2 ถ้วย - กุนเชียง 2 เส้น (หั่นเป็นชิ้นบาง) - กระเทียมสับ 3 กลีบ - หอมใหญ่ 1 หัว (หั่นเป็น
weiweija
... ยำเส้นแก้ว & ไก่ป๊อป อาหารจานเดียว อร่อยกันยามเย็นค่ะ 🧡💛💚
.. หลายปีก่อน เราเคยกินเส้นแก้วครั้งแรกในเมนูหมูกระทะ แล้วปรากฏว่าไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ารสสัมผัสเขาแปลกๆ มันกรุบๆแข็งๆออกเหนียว ไม่ถูกปาก ตั้งแต่นั้นมาก็เลยไม่เคยได้กิน
Ananya Amy_1994
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารจานเดียว
เมนูยำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ยำกุนเชียงโบราณสูตรเด็ดจากร้านทำกินเองก็ได้อร่อยมาก
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากเตรียมส่วนผสมกันก่อน ซอยแตงกวาทั้งเปลือกแบบบางๆ ซอยพริกแดง หอมแดงและต้นหอม จากนั้นก็หั่นกุนเชียงจะหั่นตรงหรือเฉียงก็ได้
กระทะตั้งไฟต้มน้ำจนร้อนแล้วใส่กุนเชียงลงไปทอด
ใช้ไฟกลางทอดพอน้ำลดให้ปรับเป็นไฟอ่อนทอดจนสุกเกรียมตามชอบ
มาทำน้ำยำกันต่อ มีน้ำตาลปี๊บ น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำปลา ผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วชิมรส
ใส่กุนเชียง หอมแดง พริก แตงกวา และต้นหอมคลุกผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียวกรุบกรอบเพิ่มความอร่อย
แค่นี้ก็ได้ยำกุนเชียงโบราณอร่อยเข้มข้นกุนเชียงนุ่มๆจะกินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็อร่อยมากจ้า
น่ากินไหมลองทำดูนะคะ
สุดท้ายฝากคลิปวิธีทำด้วยนะคะกดเข้าไปดูกันหน่อยน้า กดตรงลิ้งค์ข้างล่างเลย
มีความสุขในวันหยุดเจอกันใหม่จานหน้าค่ะ