หนึ่งในแบรนด์ที่เราคอยเฝ้าสังเกตการณ์อยู่สักพักว่าจะลองชิมดีไหมจนกระทั่งได้ข่าวว่าเขาเปิดร้านใหม่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 3 แห่งโดยใช้เวลาเพียงแป๊บเดียวแปลว่าต้องอร่อยเด็ดคุ้มค่าสมราคาอย่างแน่นอนนั่นก็คือ "อาจุมม่า Grill" จำหน่ายบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีเสิร์ฟวัตถุดิบสดใหม่พร้อมอาหารกินเล่นรวมเครื่องดื่มรีฟิลและไอศครีมไม่อั้นถึง 100 รายการนั่งฟินยาวนานตลอดทั้งวันไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลาจ่ายแค่หัวละ 299 บาท (ไม่รวม Vat. 7%) เด็กตัวเล็กสูงไม่เกิน 100 ซม.ทานฟรี 101-130 ซม.คิด 179 บาท (ไม่รวม Vat. 7%) เลยตัดสินใจนัดกลุ่มเพื่อนฝูงมาลุยกันสาขาใกล้บ้านชื่อโครงการ S50 Rama 2 วิธีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้ปักหมุดแล้วขับตามระบบแผนที่บนมือถือมีลานกว้างจอดฟรีเฉพาะลูกค้าเท่านั้นรองรับได้ประมาณ 25 คัน ถ้าเต็มแนะนำพระรามสอง 50 วันคู่จอดฝั่งหน้า 7-11 วันคี่จอดฝั่งตรงข้ามแทนหรือจะขยับไปซอย 48 เองตามสะดวก สำหรับบริการขนส่งสาธารณะลง BTS สถานีวุฒากาศทางออก 2 ต่อรถแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้างบริเวณรอบวิ่งเส้นกัลปพฤกษ์ทะลุกำนันแม้นออกเอกชัย 69 อีกประมาณ 9.5 กิโลเมตร จะเจออาคารพาณิชย์ซึ่งรวมหลายกิจการขนาดใหญ่ทาตึกสีน้ำเงินพาสเทลขึ้นบันไดด้านซ้ายมือตามป้ายบอกไปเรื่อยๆจนถึงชั้น 3 พบรูปการ์ตูนเด็กผู้หญิงใส่ชุดฮันบกแบบนี้แสดงว่ามาถึงแล้วครับผม
ก้าวบันไดขึ้นสู่บริเวณชั้นบนสุดจะพบตัวร้าน "อาจุมม่า Grill" ซึ่งสาขาโครงการ S50 ติดริมถนนพระราม 2 นี้เปิดแห่งแรกเมื่อปี 2560 ตามด้วยเส้นกาญจนาภิเษกกับรามอินทรา(กม.9)เพิ่งเกิดขึ้นใหม่อย่างรวดเร็วช่วง 2565 ที่ผ่านมาตามลำดับ บรรยากาศ-การตกแต่งภายในเน้นสไตล์ลอฟต์โทนมืดแสงไฟน้อยค่อนข้างสลัวให้อารมณ์คล้ายผับเกาหลีผสมกลิ่นอายของดินแดนโสมขาวเล็กน้อยตามมุมต่างๆเริ่มต้นกันด้วยพื้นปูนเปลือยกว้างขวางยาวตลอดแนวสร้างเคาน์เตอร์บาร์สำหรับตักอาหาร/เครื่องดื่ม/ไอศครีมตรงกลางวางเฟอร์นิเจอร์โต๊ะ/เก้าอี้โครงเหล็กผสมไม้แข็งแรงทนทานเรียงโดยรอบบางวันถ้ามีคิวลูกค้าเยอะมากก็จัดโซนรอต้อนรับเปิดเพลง K-Pop ร่วมสมัยฟังเพลินๆให้บริการฟรีตลอดวัน แต่ละที่นั่งสามารถรองรับกลุ่มเพื่อน,ครอบครัวไซส์เล็กได้ประมาณ 4-6 ท่านหรือจะลากเพื่อเชื่อมต่อกันเองตามจำนวนสมาชิกร่วมมื้อพร้อมอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกด้านปิ้งย่างครบถ้วนทั้งเตาแก๊สพกพากระป๋อง/กระทะทรงกลมวัสดุทองเหลือง/กาอะลูมิเนียมบรรจุน้ำซุปใส/ถ้วย,ช้อน,ตะเกียบ/กรรไกรคมกริบใหญ่ไว้ตัดเนื้อ/แก้วรีฟิลประจำตัว/กล่องกระดาษทิชชู่ เก็บกระเป๋าสัมภาระทุกๆชิ้นเรียบร้อยแล้วอย่าลืมสวมใส่หน้ากากอนามัยแบบมิดชิดทุกครั้งก่อนออกเดินสำรวจ ณ ไลน์บุฟเฟ่ต์เราไปรับชมเลยว่าวันนี้มีวัตถุดิบอะไรน่าสนใจบ้างครับ
อย่างที่เราเคยกล่าวเอาไว้เมื่อเบื้องต้นว่าบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีของทางร้าน "อาจุมม่า Grill" จ่ายเพียงแค่คนละ 299 บาท+ นั่งฟินไม่จำกัดเวลาแถมตักอาหารได้เรื่อยๆรวมกว่า 100 เมนูนั้นคือเรื่องจริงเพราะปริมาณเยอะละลานตาจนแทบเลือกไม่ถูกดูน่าลองหลายอย่าง วิธีเริ่มต้นไปหยิบจานสแตนเลสสีเงินสวมถุงมือพลาสติกเรียบร้อยแล้วเรียงรายชื่อวัตถุดิบสดจากด้านซ้ายไปสู่ขวามือเรียงยาวตั้งแต่กุ้งแม่น้ำ/หมูสามชั้น/กุ้งขาว/สันคอหมู/ปลาหมึกกรอบ/สันนอกหมู/ปลาหมึกกระดอง/หอยเชลล์ต้ม/ซี่โครงหมูหมัก/แพนกาเซียสดอลลี่/สามชั้นพันเห็ดเข็มทอง/พุงแซลมอน/หมูเด้งบะช่อ/แมงกะพรุน/หมูหมักงา/ปลาหมึกสายเกาหลี/หมูพริกไทยดำ/หนวดหมึกยักษ์เกาหลี/เนื้อวัวหมักนุ่ม/คางปลาหมึกสด/คางหมึกซอสเกาหลี/ลำไส้เล็กต้ม/ตับหมูสด/สันคอหมูพริกหม่าล่า/สันคอหมักเกาหลี/ปูอัด/ลูกชิ้นซาลาเปาไส้ชีส/สามชั้นหม่าล่า/ฟองเต้าหู้หน้าซีฟู้ด/ปลาม้วนไส้ไข่เค็ม/สามชั้นคลุกซอสเกาหลี/ลูกชิ้นกุ้ง/กุ้งพันสาหร่าย/ไก่หมักซอสเกาหลี/ไส้กรอกไก่มินิคอกเทล/ลูกชิ้นซาลาเปาไส้ไข่กุ้ง/เต้าหู้ปลาทรงลูกเต๋า นอกจากนี้ยังมีสันคอหมู/เบคอนสดรมควันเอง/เนื้อโคขุนใบพาย/ริบอายสไลซ์บางเรียงใส่ถาดแช่ตู้เย็นข้างหลัง สำหรับสาวๆที่เพิ่งสระผมใหม่ถ้าไม่อยากหัวเหม็นกลิ่นอาหารกลับบ้านเขามีหนังยางรัดพร้อมหมวกพลาสติกใสแจกฟรีอีกด้วยครับ
ระหว่างนั่งรอวัตถุดิบสดใหม่กำลังปิ้งย่างบนเตาพร้อมรับประทานเพื่อไม่ให้เวลาแห่งความสุขขาดตอนก็สลับมาฟินกับเมนูอาหารเกาหลีปรุงร้อนไว้กินรองท้องเล่นๆอีกหลากหลายรายการ เริ่มต้นกันด้วยข้าวผัดกระเทียมสีเหลืองหอมเนยละมุน/ข้าวผัดกิมจิสีส้มเค็มเปรี้ยวกลมกล่อม/ต๊อกโปกีสไตล์สตรีทฟู้ดเผ็ดปนหวานคลุกเค้กข้าวและลูกชิ้นปลาแผ่นออมุกคลุกโคชูจังสูตรเข้มข้น/จับแชหรือผัดวุ้นเส้นหอมน้ำมันงาสัมผัสเหนียวหนึบสู้ฟัน/เฟรนซ์ฟรายส์แท่งเล็กกรอบนานรักษาอุณหภูมิอุ่นๆเหมือนเพิ่งทอด/ปีกบนไก่ทอดกรอบแบบต้นตำรับกับเคลือบซอสสไปซี่/บะหมี่หยกลวกสุกกำลังดีผสมน้ำมันกระเทียมเจียวกันติด/ยำสาหร่ายวากาเมะญี่ปุ่นสีเขียวเย็นสดชื่น/พาจอนมีชื่อภาษาไทยว่าพิซซ่าเกาหลีแป้งบางเฉียบใส่ต้นหอม,แครอท,หอมหัวใหญ่/ส่วนหัวคงเหลือจากการทำกุ้งดองทอดกรอบเทราดซอสเหมือนปีกไก่เคี้ยวเพลินๆ/คิมมาริใช้สาหร่ายโนริห่อวุ้นเส้นคลุกน้ำมันงาชุบแป้งทอดจิ้มซอสต็อกโปกี/คงนามุลใช้ต้นหอม,แครอท,ถั่วงอกต้มคลุกเกลือสมุทรกับน้ำมันงาก่อนเสิร์ฟ/เห็ดเข็มทองทอดกรุบกรอบจัดรูปทรงคล้ายพัดเคี้ยวเต็มคำ/กิมจิโฮมเมดทำเองเปรี้ยวนำเผ็ดกลิ่นหอมขิงสดหวานผลไม้บดละเอียดลงตัวเป็นหนึ่งในเครื่องเคียงสำคัญที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด สำหรับโชยุ,วาซาบิ,ซอสมะเขือเทศ,น้ำจิ้มคันจังมีให้ปรุงรสเพิ่มบริเวณมุมจานสแตนเลสครับผม
ปกติตามบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีทั่วไปมักจะเสิร์ฟผักเพียงไม่กี่ชนิดแต่ทางร้าน "อาจุมม่า Grill" เขาจัดเต็มไม่แพ้บาร์วัตถุดิบมีให้เลือกเองมากมายเรียงจากด้านซ้ายไปขวามือทั้งยอดกรีนโอ๊ก/เรดโอ๊ก/ผักกาดหอม/กรีนคอสสำหรับห่อเนื้อราดน้ำจิ้มซัมจังสูตรเฉพาะก่อนยัดใส่เต็มๆปาก ใบกะหล่ำปลีธรรมดา,ซอยเส้นเรียวเล็ก/ผักกาดขาว/ผักกาดแก้ว/ฝักข้าวโพดหวาน/ฟักทองไทย/แครอทสไลซ์บาง/ข้าวโพดอ่อน/เต้าหู้ไข่แบบหลอด/หัวหอมใหญ่/เห็ดชิเมจิสีขาว/เห็ดชิเมจิสีดำ/เห็ดออเร็นจิ(นางรมหลวง)/เห็ดเข็มทอง/วุ้นเส้นถั่วเขียว/ไข่ไก่สดประมาณเบอร์ 3-4 /เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองเล็กตรายำยำช้างน้อยไว้ลงต้มช่องข้างๆกระทะรูปทรงวงกลม หากชีวิตคุณขาดคาร์โบไฮเดรตไม่ได้ก็ยังมีข้าวหอมมะลิหุงสุกนุ่มใหม่/ซุปมิโซะเพิ่มสาหร่ายวากาเมะพร้อมเต้าหู้ขาวเนื้อนิ่มบรรจุเต็มหม้อช่วยรักษาอุณหภูมิอุ่นร้อนซดสดชื่นคล่องคอสบายท้องตลอดเวลา อีกหนึ่งเมนูสตรีทฟู้ดที่เรามักจะเห็นขายกันตามท้องถนนในซีรีส์ช่วงหน้าหนาวนั่นก็คือ "โอเด้ง" นำลูกชิ้นชนิดต่างๆและออมุกเสียบไม้แช่ลงในน้ำซุปใสสีเหลืองทองหอมกลิ่นผงปลาตากแห้ง,สาหร่ายคอมบุเค็มอูมามิต้มนานรสชาติยิ่งซึมล้ำลึกกลมกล่อม ส่วนเครื่องดื่มรีฟิลรวมกับราคาบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยได้แก่เก๊กฮวย/ส้มยูซุ/ลิ้นจี่พีช/ชาเขียวมะลิ/น้ำเปล่า/น้ำอัดลมแต่ต้องดื่มหมดแก้วแล้วค่อยกดเติมนะครับ
ตัดภาพมาที่ไลน์น้ำจิ้มสูตรเด็ดต่างๆของทางร้าน "อาจุมม่า Grill" มีข้อควรระวังเพิ่มเติมนิดหน่อยนั่นก็คือต้องตักบรรจุใส่ถ้วยเฉพาะแบบสามช่องเล็กเท่านั้นหากฝ่าฝืนหรือใช้ภาชนะอื่นๆแทนปรับราคาถ้วยละ 50 บาททันที เริ่มต้นกันด้วย "คันจัง" ซีอิ๊วนำเข้าจากเกาหลีใต้กลิ่นหอมคล้ายๆซอสถั่วเหลืองไทยแต่ละมุนยิ่งกว่าปรุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวเค็มละมุนน้ำมันงาเบาบางกินง่าย / "ซัมจัง" เต้าเจี้ยวกระปุกสีเขียวจำหน่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตเอาไปผสมน้ำเชื่อมลดความเข้มข้นแถมยังเค็มจัดลงจนกลมกล่อมถูกปากคนไทยเหมาะแก่การห่อผักพร้อมเนื้อสัตว์ปิ้งมากที่สุด / "ย่างเกาหลี-สุกี้" พื้นฐานเหมือนน้ำจิ้มหมูกระทะธรรมดาทั่วไปแต่เปลี่ยนจากซอสพริกสไตล์กวางตุ้งเป็นโคชูจังกลิ่นหอมละมุนแปลกใหม่แม้ว่าเพื่อนร่วมโต๊ะบางท่านจะเพิ่งเคยเข้าภัตตาคารสไตล์นี้ครั้งแรกรับรองว่าอร่อยโดนใจ / "ซีฟู้ด" พริกขี้หนูสีเขียวล้วน,กระเทียม,น้ำมะนาวคั้นสดๆปั่นละเอียดเนื้อสัมผัสเข้มข้นเคลือบชิ้นอาหารทะเลเผ็ดหวานเปรี้ยวแซ่บแสบปากถ้ายังรู้สึกจี๊ดจ๊าดไม่พอยังมีพริกแดง/กระเทียมจีนสับละเอียด/มะนาวฝ่าซีกให้ปรุงเพิ่มเอง ส่วนพริกเมล็ดใหญ่/กระเทียมสไลซ์แผ่นบางเอาไว้ย่างบนเตาจนสุกนุ่มตามด้วยไชเท้าหั่นเต๋าดองกรุบกรอบช่วยแก้เลี่ยนไขมันสัตว์ได้อย่างลงตัว สายดื่มต้องรักเพราะในตู้เย็นขายทั้งอีซึลทกทก/โซจู/เบียร์จนถึงเหล้าปั่นเองราคาโอเคครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "อาจุมม่า Grill" บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีรวมกว่า 100 รายการไม่จำกัดเวลาจ่ายเพียงคนละ 299 ฿+
ก้าวบันไดขึ้นสู่บริเวณชั้นบนสุดจะพบตัวร้าน "อาจุมม่า Grill" ซึ่งสาขาโครงการ S50 ติดริมถนนพระราม 2 นี้เปิดแห่งแรกเมื่อปี 2560 ตามด้วยเส้นกาญจนาภิเษกกับรามอินทรา(กม.9)เพิ่งเกิดขึ้นใหม่อย่างรวดเร็วช่วง 2565 ที่ผ่านมาตามลำดับ บรรยากาศ-การตกแต่งภายในเน้นสไตล์ลอฟต์โทนมืดแสงไฟน้อยค่อนข้างสลัวให้อารมณ์คล้ายผับเกาหลีผสมกลิ่นอายของดินแดนโสมขาวเล็กน้อยตามมุมต่างๆเริ่มต้นกันด้วยพื้นปูนเปลือยกว้างขวางยาวตลอดแนวสร้างเคาน์เตอร์บาร์สำหรับตักอาหาร/เครื่องดื่ม/ไอศครีมตรงกลางวางเฟอร์นิเจอร์โต๊ะ/เก้าอี้โครงเหล็กผสมไม้แข็งแรงทนทานเรียงโดยรอบบางวันถ้ามีคิวลูกค้าเยอะมากก็จัดโซนรอต้อนรับเปิดเพลง K-Pop ร่วมสมัยฟังเพลินๆให้บริการฟรีตลอดวัน แต่ละที่นั่งสามารถรองรับกลุ่มเพื่อน,ครอบครัวไซส์เล็กได้ประมาณ 4-6 ท่านหรือจะลากเพื่อเชื่อมต่อกันเองตามจำนวนสมาชิกร่วมมื้อพร้อมอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกด้านปิ้งย่างครบถ้วนทั้งเตาแก๊สพกพากระป๋อง/กระทะทรงกลมวัสดุทองเหลือง/กาอะลูมิเนียมบรรจุน้ำซุปใส/ถ้วย,ช้อน,ตะเกียบ/กรรไกรคมกริบใหญ่ไว้ตัดเนื้อ/แก้วรีฟิลประจำตัว/กล่องกระดาษทิชชู่ เก็บกระเป๋าสัมภาระทุกๆชิ้นเรียบร้อยแล้วอย่าลืมสวมใส่หน้ากากอนามัยแบบมิดชิดทุกครั้งก่อนออกเดินสำรวจ ณ ไลน์บุฟเฟ่ต์เราไปรับชมเลยว่าวันนี้มีวัตถุดิบอะไรน่าสนใจบ้างครับ
อย่างที่เราเคยกล่าวเอาไว้เมื่อเบื้องต้นว่าบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีของทางร้าน "อาจุมม่า Grill" จ่ายเพียงแค่คนละ 299 บาท+ นั่งฟินไม่จำกัดเวลาแถมตักอาหารได้เรื่อยๆรวมกว่า 100 เมนูนั้นคือเรื่องจริงเพราะปริมาณเยอะละลานตาจนแทบเลือกไม่ถูกดูน่าลองหลายอย่าง วิธีเริ่มต้นไปหยิบจานสแตนเลสสีเงินสวมถุงมือพลาสติกเรียบร้อยแล้วเรียงรายชื่อวัตถุดิบสดจากด้านซ้ายไปสู่ขวามือเรียงยาวตั้งแต่กุ้งแม่น้ำ/หมูสามชั้น/กุ้งขาว/สันคอหมู/ปลาหมึกกรอบ/สันนอกหมู/ปลาหมึกกระดอง/หอยเชลล์ต้ม/ซี่โครงหมูหมัก/แพนกาเซียสดอลลี่/สามชั้นพันเห็ดเข็มทอง/พุงแซลมอน/หมูเด้งบะช่อ/แมงกะพรุน/หมูหมักงา/ปลาหมึกสายเกาหลี/หมูพริกไทยดำ/หนวดหมึกยักษ์เกาหลี/เนื้อวัวหมักนุ่ม/คางปลาหมึกสด/คางหมึกซอสเกาหลี/ลำไส้เล็กต้ม/ตับหมูสด/สันคอหมูพริกหม่าล่า/สันคอหมักเกาหลี/ปูอัด/ลูกชิ้นซาลาเปาไส้ชีส/สามชั้นหม่าล่า/ฟองเต้าหู้หน้าซีฟู้ด/ปลาม้วนไส้ไข่เค็ม/สามชั้นคลุกซอสเกาหลี/ลูกชิ้นกุ้ง/กุ้งพันสาหร่าย/ไก่หมักซอสเกาหลี/ไส้กรอกไก่มินิคอกเทล/ลูกชิ้นซาลาเปาไส้ไข่กุ้ง/เต้าหู้ปลาทรงลูกเต๋า นอกจากนี้ยังมีสันคอหมู/เบคอนสดรมควันเอง/เนื้อโคขุนใบพาย/ริบอายสไลซ์บางเรียงใส่ถาดแช่ตู้เย็นข้างหลัง สำหรับสาวๆที่เพิ่งสระผมใหม่ถ้าไม่อยากหัวเหม็นกลิ่นอาหารกลับบ้านเขามีหนังยางรัดพร้อมหมวกพลาสติกใสแจกฟรีอีกด้วยครับ
ระหว่างนั่งรอวัตถุดิบสดใหม่กำลังปิ้งย่างบนเตาพร้อมรับประทานเพื่อไม่ให้เวลาแห่งความสุขขาดตอนก็สลับมาฟินกับเมนูอาหารเกาหลีปรุงร้อนไว้กินรองท้องเล่นๆอีกหลากหลายรายการ เริ่มต้นกันด้วยข้าวผัดกระเทียมสีเหลืองหอมเนยละมุน/ข้าวผัดกิมจิสีส้มเค็มเปรี้ยวกลมกล่อม/ต๊อกโปกีสไตล์สตรีทฟู้ดเผ็ดปนหวานคลุกเค้กข้าวและลูกชิ้นปลาแผ่นออมุกคลุกโคชูจังสูตรเข้มข้น/จับแชหรือผัดวุ้นเส้นหอมน้ำมันงาสัมผัสเหนียวหนึบสู้ฟัน/เฟรนซ์ฟรายส์แท่งเล็กกรอบนานรักษาอุณหภูมิอุ่นๆเหมือนเพิ่งทอด/ปีกบนไก่ทอดกรอบแบบต้นตำรับกับเคลือบซอสสไปซี่/บะหมี่หยกลวกสุกกำลังดีผสมน้ำมันกระเทียมเจียวกันติด/ยำสาหร่ายวากาเมะญี่ปุ่นสีเขียวเย็นสดชื่น/พาจอนมีชื่อภาษาไทยว่าพิซซ่าเกาหลีแป้งบางเฉียบใส่ต้นหอม,แครอท,หอมหัวใหญ่/ส่วนหัวคงเหลือจากการทำกุ้งดองทอดกรอบเทราดซอสเหมือนปีกไก่เคี้ยวเพลินๆ/คิมมาริใช้สาหร่ายโนริห่อวุ้นเส้นคลุกน้ำมันงาชุบแป้งทอดจิ้มซอสต็อกโปกี/คงนามุลใช้ต้นหอม,แครอท,ถั่วงอกต้มคลุกเกลือสมุทรกับน้ำมันงาก่อนเสิร์ฟ/เห็ดเข็มทองทอดกรุบกรอบจัดรูปทรงคล้ายพัดเคี้ยวเต็มคำ/กิมจิโฮมเมดทำเองเปรี้ยวนำเผ็ดกลิ่นหอมขิงสดหวานผลไม้บดละเอียดลงตัวเป็นหนึ่งในเครื่องเคียงสำคัญที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด สำหรับโชยุ,วาซาบิ,ซอสมะเขือเทศ,น้ำจิ้มคันจังมีให้ปรุงรสเพิ่มบริเวณมุมจานสแตนเลสครับผม
ปกติตามบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีทั่วไปมักจะเสิร์ฟผักเพียงไม่กี่ชนิดแต่ทางร้าน "อาจุมม่า Grill" เขาจัดเต็มไม่แพ้บาร์วัตถุดิบมีให้เลือกเองมากมายเรียงจากด้านซ้ายไปขวามือทั้งยอดกรีนโอ๊ก/เรดโอ๊ก/ผักกาดหอม/กรีนคอสสำหรับห่อเนื้อราดน้ำจิ้มซัมจังสูตรเฉพาะก่อนยัดใส่เต็มๆปาก ใบกะหล่ำปลีธรรมดา,ซอยเส้นเรียวเล็ก/ผักกาดขาว/ผักกาดแก้ว/ฝักข้าวโพดหวาน/ฟักทองไทย/แครอทสไลซ์บาง/ข้าวโพดอ่อน/เต้าหู้ไข่แบบหลอด/หัวหอมใหญ่/เห็ดชิเมจิสีขาว/เห็ดชิเมจิสีดำ/เห็ดออเร็นจิ(นางรมหลวง)/เห็ดเข็มทอง/วุ้นเส้นถั่วเขียว/ไข่ไก่สดประมาณเบอร์ 3-4 /เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองเล็กตรายำยำช้างน้อยไว้ลงต้มช่องข้างๆกระทะรูปทรงวงกลม หากชีวิตคุณขาดคาร์โบไฮเดรตไม่ได้ก็ยังมีข้าวหอมมะลิหุงสุกนุ่มใหม่/ซุปมิโซะเพิ่มสาหร่ายวากาเมะพร้อมเต้าหู้ขาวเนื้อนิ่มบรรจุเต็มหม้อช่วยรักษาอุณหภูมิอุ่นร้อนซดสดชื่นคล่องคอสบายท้องตลอดเวลา อีกหนึ่งเมนูสตรีทฟู้ดที่เรามักจะเห็นขายกันตามท้องถนนในซีรีส์ช่วงหน้าหนาวนั่นก็คือ "โอเด้ง" นำลูกชิ้นชนิดต่างๆและออมุกเสียบไม้แช่ลงในน้ำซุปใสสีเหลืองทองหอมกลิ่นผงปลาตากแห้ง,สาหร่ายคอมบุเค็มอูมามิต้มนานรสชาติยิ่งซึมล้ำลึกกลมกล่อม ส่วนเครื่องดื่มรีฟิลรวมกับราคาบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยได้แก่เก๊กฮวย/ส้มยูซุ/ลิ้นจี่พีช/ชาเขียวมะลิ/น้ำเปล่า/น้ำอัดลมแต่ต้องดื่มหมดแก้วแล้วค่อยกดเติมนะครับ
ตัดภาพมาที่ไลน์น้ำจิ้มสูตรเด็ดต่างๆของทางร้าน "อาจุมม่า Grill" มีข้อควรระวังเพิ่มเติมนิดหน่อยนั่นก็คือต้องตักบรรจุใส่ถ้วยเฉพาะแบบสามช่องเล็กเท่านั้นหากฝ่าฝืนหรือใช้ภาชนะอื่นๆแทนปรับราคาถ้วยละ 50 บาททันที เริ่มต้นกันด้วย "คันจัง" ซีอิ๊วนำเข้าจากเกาหลีใต้กลิ่นหอมคล้ายๆซอสถั่วเหลืองไทยแต่ละมุนยิ่งกว่าปรุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวเค็มละมุนน้ำมันงาเบาบางกินง่าย / "ซัมจัง" เต้าเจี้ยวกระปุกสีเขียวจำหน่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตเอาไปผสมน้ำเชื่อมลดความเข้มข้นแถมยังเค็มจัดลงจนกลมกล่อมถูกปากคนไทยเหมาะแก่การห่อผักพร้อมเนื้อสัตว์ปิ้งมากที่สุด / "ย่างเกาหลี-สุกี้" พื้นฐานเหมือนน้ำจิ้มหมูกระทะธรรมดาทั่วไปแต่เปลี่ยนจากซอสพริกสไตล์กวางตุ้งเป็นโคชูจังกลิ่นหอมละมุนแปลกใหม่แม้ว่าเพื่อนร่วมโต๊ะบางท่านจะเพิ่งเคยเข้าภัตตาคารสไตล์นี้ครั้งแรกรับรองว่าอร่อยโดนใจ / "ซีฟู้ด" พริกขี้หนูสีเขียวล้วน,กระเทียม,น้ำมะนาวคั้นสดๆปั่นละเอียดเนื้อสัมผัสเข้มข้นเคลือบชิ้นอาหารทะเลเผ็ดหวานเปรี้ยวแซ่บแสบปากถ้ายังรู้สึกจี๊ดจ๊าดไม่พอยังมีพริกแดง/กระเทียมจีนสับละเอียด/มะนาวฝ่าซีกให้ปรุงเพิ่มเอง ส่วนพริกเมล็ดใหญ่/กระเทียมสไลซ์แผ่นบางเอาไว้ย่างบนเตาจนสุกนุ่มตามด้วยไชเท้าหั่นเต๋าดองกรุบกรอบช่วยแก้เลี่ยนไขมันสัตว์ได้อย่างลงตัว สายดื่มต้องรักเพราะในตู้เย็นขายทั้งอีซึลทกทก/โซจู/เบียร์จนถึงเหล้าปั่นเองราคาโอเคครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น