หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน"ติดมันส์"สาขาบางแค บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน มีเนื้อวัวนำเข้าให้ทานไม่จำกัดเวลา แค่ 199 ฿!
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารไทย
อาหาร
อาหารปิ้งย่าง
ร้านติดมันส์สาขาบางแค เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อนแบบย่างเนยชื่อดังราคาแค่คนละ 199 บาท(ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มทุกชนิด) แต่ก็ถือว่าคุ้มมากๆเพราะนอกจากเนื้อหมู/ไก่แล้วที่นี่เขายังเสิร์ฟเนื้อวัวชั้นดีนำเข้าจากต่างประเทศให้ทานได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา ส่วนตัวมาทานร้านนี้หลายครั้งแต่ไม่เคยมีโอกาสจะได้รีวิวสักที เพราะที่นี่มีลูกค้าเยอะทุกวัน ไม่เว้นแม้แต่วันธรรมดาก็ตาม ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษมก่อนถึงซีคอนบางแค เปิด Google Maps มาได้เลยแต่ถ้ามาด้วย MRT สามารถลงสถานีเพชรเกษม 48 แล้วต่อ Taxi มาอีกแค่นิดหน่อยก็ถึงร้านแล้วครับ ร้านอยู่ติดริมถนนมีชื่อป้ายชื่อร้านเด่นเห็นชัด ใครที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็มีที่จอดรถกว้างขวางและมีพนักงานคอยบริการ/เฝ้ารถให้ตลอดเวลา ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 16.00 - 23.00 น. วันนี้เราถึงมาเวลา 17.00 น. ก็คิดว่ามาเร็วแล้วแต่ตอนนี้คนรอที่หน้าร้านไม่ต่ำกว่า 10 คิว เลยถือโอกาสหยิบกล้องออกมารีวิวร้านนี้ไปเลยในตัว
เนื้อสัตว์ที่มีให้บริการในบุฟเฟ่ต์มีทั้งหมด 9 รายการนั่นคือ เบคอนหมูรมควัน/หมูสามชั้นสไลด์/สันคอหมู/เนื้อวัวส่วนริปอาย/เนื้อวัวส่วนใบพาย/เนื้อวัวส่วนเสือร้องไห้/เนื้อวัวส่วนหนอก/เนื้อวัวแบล็คแองกัสจาก USA และเนื้อวัวหั่นเต๋าจากนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังมีปูอัด/เต้าหู้ไข่/ไก่หมักงา/ไก่หมักพริกไทยดำ/ไก่หมักนุ่ม/หมูนุ่ม/หมูหมักงา /หมูบะช่อ/เต้าหู้ปลา/กุ้งสด/ปลาหมึกสด/แมงกะพรุน/หมึกกรอบ/ลูกชิ้นปลาแซลมอน/เนื้อปลากะพง/ไส้กรอกชีส /หมูยอ/ลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา/ลาวาทูโทนและเต้าหู้ชีส เมนูที่เรากล่าวมาทุกอย่าง (ยกเว้นเนื้อวัวหั่นลูกเต๋านำเข้าจากนิวซีแลนด์) มีให้หยิบเองในตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ที่วางไว้อยู่กลางร้าน ส่วนเมนูที่เขายกเว้นเอาไว้นั้นเราสามารถเรียกสั่งจากพนักงานโดยตรงได้เลย แต่อย่าเผลอตักเพลินๆจนทานไม่หมดเพราะที่นี่เขามีค่าปรับด้วยนะครับ (เนื้อวัวถาดละ 100 บาท/เนื้อหมูถาดละ 50 บาท/อาหารอื่นๆขีดละ 50 บาท) ส่วนใครนำเด็กๆมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่มีความสูงต่ำกว่า 90 ซม. ทานฟรี ตั้งแต่ 90-120 ซม. เขาคิด 99 บาทนะครับ ใครที่รู้ว่าเด็กที่บ้านทานน้อยมากๆมาที่นี่ไม่น่าคุ้มครับ
นอกจากเนื้อสัตว์แล้วเขายังมีผักสดให้เลือกอีกเพียบทั้ง ผักชีฝรั่ง/ใบโหระพา/ผักกรีนโอ๊ค/ผักกาดขาว/ผักบุ้ง /กระหล่ำปลีหั่นฝอย/หอมหัวใหญ่/แครอท/บล๊อกโคลี่/ข้าวโพดอ่อน/เห็ดเข็มทอง/เห็นออเร็นจิ/เห็ดชิเมจิ/ฟักทอง/เมล็ดข้าวโพด/ต้นอ่อนทานตะวัน/วุ้นเส้น/มาม่าหมูสับ/มาม่ารสต้มยำกุ้ง/ไข่ไก่ไข่นกกระทา อยากทานอะไรก็หยิบใส่ตะกร้าได้เลยครับ อาหารปรุงสำเร็จรูปพร้อมทานก็มีให้ทานหลายเมนูทั้ง มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ/ชิกเก้นฟิงเกอร์/ไก่ทอดคาราอาเกะ/ข้าวเกรียบกุ้ง/ยำหมูยอ/บะหมี่หยกลวกคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว/ไส้กรอกรมควันทอด/ไส้กรอกอีสานย่างพร้อมผักทานเคียง/ข้าวผัดไข่และส้มจีน ในส่วนของน้ำจิ้มมีให้เลือกทานกันถึง 4 สูตรคือ น้ำจิ้มแจ่วอีสาน /น้ำจิ้มติดมันส์ (น้ำจิ้มหมูกะทะสูตรของที่ร้าน) /น้ำจิ้มยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่น/น้ำจิ้มซีฟู๊ด พร้อมพริกสด/กระเทียมสับ/มะนาวผ่าซีกให้ปรุงรสเองได้ตามใจ บุฟเฟ่ต์ราคานี้มีของหวานเป็นไอศครีมยี่ห้อ ETE กับ I-Fresh ให้ทานอีกด้วยถือว่าคุ้มค่าสุดๆ ไม่แปลกใจทำไมลูกค้าถึงเยอะแน่นร้านขนาดนี้ ตอนนี้ถึงคิวเราแล้วกลับไปนั่งที่โต๊ะกันเลยครับผม
เตาถ่านพร้อมกระทะสีดำสำหรับย่างตามแบบฉบับร้านย่างเนยก็ถูกยกออกมา ถ้าใครอยากทานจิ้มจุ่มที่ร้านเขาก็มีหม้อดินเผาให้เพิ่มเงินอีก 50 บาท แต่วันนี้เราตั้งใจที่จะมาทานแต่เนื้อย่างเลยไม่ได้สั่งมาเพิ่ม น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท ถ้าน้ำอัดลมแบบขวดลิตรขายขวดละ 40 บาท น้ำแข็งถังใหญ่ราคา 20 บาท (โดยรวมแล้วที่นี่เขาก็ไม่ได้ฟันค่าเครื่องดื่มจนน่าเกลียด) ทำการตักผักสดและเห็ดต่างๆเตรียมเนยสดและน้ำจิ้มทั้ง 4 สูตร มาเริ่มรีวิวเนื้อกันเลยครับ
ชุดแรกเป็นเนื้อหมูได้แก่หมูสามชั้นเป็นแบบม้วนระหว่างชั้นไขมันและเนื้อแทรกมันสวย ย่างให้ติดเกรียมหน่อยๆได้ทั้งความนุ่มและกรอบในคราวเดียวกัน หมูสันคอที่ไขมันแทรกน้อยเนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายๆ ส่วนเบคอนรมควันของที่ร้านนี้ถือว่าแทรกไขมันและเนื้อสวยงามหอมกลิ่นถ่านไม้รมควัน ดูดีกว่าเบคอนที่ขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เราเคยเห็นไปมากๆ แต่ความคุ้มยังไม่หมดแค่นั้นเพราะเขามีกุ้งขาวสดๆให้ทานไม่อั้น ตัวไม่ใหญ่มาก (ประมาณกิโลละ 180-200 บาทตามตลาดสด) แต่ที่นี่เราสามารถตักมาแกะเอาแต่เนื้อกุ้งล้วนๆย่างกับเนยหอมๆบนกระทะทานทานได้แบบจุกๆ ใครเป็นสายกุ้ง/สายเนื้อหมู/สายเบคอน/มาลุยกันได้เลยเต็มที่ คุ้มและประทับใจเกินราคา 199 บาทแน่นอนครับผม
มีกุ้งสด/เบคอนรมควันชั้นดีให้ทานไม่อั้นก็ว่าเกินคุ้มแล้ว ใครที่ชอบทานเนื้อวัวร้านนี้เขามีให้เลือกทานหลายส่วน (แถมคุณภาพไม่กระจอกนะจ๊ะ) เริ่มจากเนื้อโคขุนจากไทยทั้งเสือร้องไห้สไลด์ติดไขมันเนื้อนุ่มๆ เนื้อส่วนใบพายที่มีไขมันน้อยแทรกเอ็นเนื้อเคี้ยวกรุบกรอบ เนื้อริปอายที่ทางร้านนำมาม้วนมีความเป็นเนื้อแทรกไขมันเป็นชั้นมีรสชาติเข้มข้น สุดท้ายคือเนื้อหนอกที่มีไขมันแบบดาวกระจายมีความนุ่มแทรกไขมันละเอียดที่สุดในร้าน รสชาติโดยรวมของโคขุนไทยที่ร้านนี้ไม่เหม็นกลิ่นคาวหรือสาบเลือด ถือว่าคัดคุณภาพมาดีแทรกไขมันนุ่มสวยๆดีงามเกินราคาอีกแล้วครับ
นอกจากเนื้อโคขุนไทยคุณภาพดีแล้วที่นี่เขามีเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศให้ทานอีก 2 เมนูคือ เนื้อแบล็คแองกัสนำเข้าจากอเมริกา เนื้อวัวรสชาติเข้มข้นไขมันหอมหวานตามแบบฉบับเนื้อ USA ที่เราคุ้นเคย (ของแท้ไม่ย้อมวัวมาอย่างแน่นอน) อีกเมนูคือเนื้อวัวหั่นเต๋าจากนิวซีแลนด์ เห็นว่าเป็นเมนูใหม่มีลูกค้าสั่งกันเยอะทำให้วันนี้หมดก็เลยอดไป ที่อยากอวดอีกอย่างคือปลาหมึกที่เขาใช้ตัวใหญ่มาก (น่าจะเป็นปลาหมึกกล้วย) ความสดอาจจะสู้ร้านที่ริมทะเลไม่ได้แต่ในราคานี้ให้ของคุณภาพดีขนาดนี้ก็ถือว่าดีแล้วครับ พวกลูกชิ้นต่างๆวันนี้เราตักมาทั้งปูอัด/ไส้กรอกชีสและเต้าหู้ชีส ย่างบนกระทะให้กรอบๆก็อร่อยมีแป้งแทรกบ้างแต่พอย่างกรอบๆแล้วก็แทยไม่รู้สีก โดยเฉพาะเต้าหู้ชีสนั้น ใครที่เคยทานที่ร้าน Hot Pot มาก่อนคุณภาพไม่ต่างกันเลยครับ ในส่วนของอาหารทานเล่นอื่นๆเราตักมาชิมอย่างละนิดหน่อย ที่ประทับใจสุดคือไส้กรอกอีสาน/ยำหมูยอที่หั่นมาชิ้นโตๆ นอกนั้นถือว่ารสชาติพอใช้ตักมาทานได้ขำๆ
ของทุกอย่างมาพร้อมแล้วก็ได้เวลาเริ่มทานกันครับ ใส่เนยแล้วรอให้ละลายและตามด้วยวัตถุดิบทุกอย่างที่เราอยากทานลงไปในกระทะร้อนๆย่างให้สุกเกรียม จะทานเปล่าๆก็หอมกลิ่นเนย (ที่นี่น่าจะเลือกใช้เนยผสมเพราะกลิ่นไม่แรงเท่ามาการีน) ทำให้กลิ่นของเนยไม่รบกวนกลิ่นของเนื้อแบบร้านอื่นๆ หรือจะตอกไข่ไก่ลงไปก็ได้ความหอมมัน ระหว่างนี้ทำการแกะกุ้งขาวเอาแต่เนื้อล้วนๆ ใส่เนยสด/กระหล่ำปลีซอย/เนื้อข้าวโพด/กระเทียมสับจนกลายเป็นเมนูกุ้งย่างเนยกระเทียมที่หวานข้าวโพดและผักกระหล่ำทานเปล่าๆหรือจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็บอกเลยว่าเพลินเลยครับ อีกทั้งที่นี่เขาไม่จำกัดเวลาเราก็นั่งชิลล์แกะกุ้งไปไม่ต้องรีบหรือถ้าถ่านอ่อนกำลังไฟลงก็ขอเติมได้ฟรี นั่งไปได้ยาวๆเลยครับ
น้ำจิ้มทั้ง 4 สูตรก็มีรสชาติที่แตกต่างกัน เริ่มจากอย่างแรกเป็นน้ำจิ้มติดมันส์หรือน้ำจิ้มสูตรหมูกระทะของที่ร้าน รสชาติหวาน/เปรี้ยวครบรสตามแบบฉบับน้ำจิ้มหมูกระทะทั่วไป แต่มีข้อเสียที่ผมไม่ชอบคือกลิ่นซอสพริกแรงไปจนกลบกลิ่นและรสชาติของเนื้อไปเกือบหมด (เป็นน้ำจิ้มที่ผมชอบน้อยที่สุดครับ) สูตรต่อมาคือน้ำจิ้มยากินิคุที่พอทานก็รู้เลยว่าร้านนี้เขาทำเอง มีความคล้ายร้านยากินิคุจริงๆประมาณ 80% อีก 20% ที่ไม่เหมือนคือมีรสหวานจนสัมผัสข้นเหนียวและโชยุมีกลิ่นแรงโดดไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร (แต่รวมๆก็ก็พอถูไถไปได้) เนื้อย่างกระทะร้อนแบบนี้ต้องคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ที่เขาทำมารสชาติเปรี้ยว/เค็ม/หวานนิดๆหอมกลิ่นข้าวคั่ว เหมาะเนื้อที่ย่างกับกระทะแบบนี้มากๆครับ สุดท้ายคือน้ำจิ้มสูตรซีฟู๊ดที่ทำมารสชาติกลางๆ มีความเปรี้ยว/เผ็ดหอมกลิ่นกระเทียมอ่อนๆ สีดูเขียวเหมือนจะเผ็ดแต่ก็ไม่เป็นอย่างที่คิดเป็นรสชาติที่กลางๆทานได้ทุกคน ใครต้องการรสจัดหน่อยแนะนำว่าให้บีบมะนาวซีก เพิ่มพริกสดและกระเทียมสับอีกสักหน่อย จะกลายเป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่รสชาติจี๊ดจ๊าดดีเลยครับ แต่โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้ครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
ติดมันส์ สาขาบางแค
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บุฟเฟ่ ที่ชื่อร้านติดมันส์ นี่สุดยอดมากเลยหรอครับ เล่นเอาซะร้านข้างๆเหงาเลย?
ยอมรับว่าไม่เคยกิน เพราะคนเยอะมาก เคยเกือบๆลองแต่เนื่องจากคนเยอะเกินไปเลยกะรอคนเลิกเห่อก่อน แต่นี่ก็รอให้คนน้อยมาหลายเดือนแล้ว คนก็ยังต้องเข้าคิว เล่นเอาซะร้านข้างๆเหงาเลย ทั้งๆที่แต่ก่อนร้
HMC
ร้านย่างเนย กับ ร้านติดมันส์
ระหว่าง ร้านย่างเนย กับ ร้านติดมันส์ ร้านไหนอร่อยกว่ากัน ร้านไหนของเยอะกว่าคะ
สมาชิกหมายเลข 5119633
ร้านบุฟเฟ่ต์ "ติดมันส์" 199 บาท ไม่จำกัดเวลา บรรยากาศดี๊ดี รูปเยอะมาก
สวัสดีค่ะวันนี้พาไปทานร้านติดมันส์ จะบอกว่าร้านนี้สาขาเยอะมากในกรุงเทพนี่เพียบเลย แต่ยังไม่เคยไปกินสักครั้งช่วงวันหยุดปีใหม่ ไปเดินเล่นหาดบางแสนมา ก็เลยลองทานดู ร้านจะดูถนนบางแสนสาย1 ระหว่างซอยบ
Tangnow
รีวิวร้าน ติดมันส์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาพระรามเจ็ด
โสดพาไปกิน #ติดมันส์ ♨บุฟเฟ่ตปิ้งย่างกะทะร้อน เป็นปิ้งย่างแรกในรอบ 2ปีที่เจ้ไปกินกับเพื่อน.. เพื่อนเจ้แนะนำร้านติดมันส์ก็เลยชวนกันไปสาขาใกล้บ้าน 🎉 ติดมันส์ บุ
Journey Thai
รีวิว "ติดมันส์" (สาขาราชบุรี) บุฟเฟ่ต์กระทะร้อน-ชาบูเด็ดที่เนื้อวัวและซีฟู้ดไม่จำกัดเวลา แค่ 219 ฿!
วันหยุดนักขัตฤกษ์แบบนี้ผมกับเพื่อนๆเลยนัดกันมาเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯกันที่ราชบุรีแต่ก่อนกลับขอแวะหาร้านอร่อยๆใช้เวลากินข้าวแล้วค่อยแยกย้ายกันไปตามทาง จึงช่วยกดมือถือค้นหาร้านเด็ดแถวนี้ไปเรื่อยจนได้ข้
Food Addicts
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
สิ้นปีนี้ ท่านๆทั้งหลายเลี้ยงฉลองด้วยเมนูอะไรกันบ้างครับ
ใกล้สิ้นปีเก่า รับปีใหม่กันแล้ว หลายๆท่านคงเตรียมการงานเลี้ยงฉลองกันบ้างแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า เมนูยอดฮิต ยอดนิยมแห่งยุคสมัยนี้ก็คือ หมูกระทะ อ๊ะอ๊ะอ๊ะอ๊ะ (เสียงเอคโค่) การนั่งปิ้งหมูกระทะไป เม้าท์มอยกั
มัทฉะลาเต้ กับ ชาเขียวนม
💚❤️ Christmas Eve 2024 ❤️💚
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลคริสต์มาสมาถึงแล้ว💚❤️ 🎄 🎁 Central คนเยอะมากมาย... ไปถึง ก็ต้องวนรถกลับ... Christmas Eve แบบนี้ แถมเงินเดือนออก ไม่ไปห้างก็ได้... มากินร้านประจำแทนเนาะเรา... 💚🌶️🌶️❤️ พริกน้ำปลา
KU1978
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่าง เนื้อดี เนื้อคุณภาพ ย่านลาดพร้าววังหิน เริ่มต้นเพียง 299.-
ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่าง เนื้อดี เนื้อคุณภาพ ย่านลาดพร้าววังหิน เริ่มต้นเพียง 299.- BUTA Yakiniku And Korean BBQ - วังหิน ร้านไม่ใหญ่มาก บรรย
อิ่มเอื้อ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารไทย
อาหาร
อาหารปิ้งย่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 16
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน"ติดมันส์"สาขาบางแค บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน มีเนื้อวัวนำเข้าให้ทานไม่จำกัดเวลา แค่ 199 ฿!
เนื้อสัตว์ที่มีให้บริการในบุฟเฟ่ต์มีทั้งหมด 9 รายการนั่นคือ เบคอนหมูรมควัน/หมูสามชั้นสไลด์/สันคอหมู/เนื้อวัวส่วนริปอาย/เนื้อวัวส่วนใบพาย/เนื้อวัวส่วนเสือร้องไห้/เนื้อวัวส่วนหนอก/เนื้อวัวแบล็คแองกัสจาก USA และเนื้อวัวหั่นเต๋าจากนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังมีปูอัด/เต้าหู้ไข่/ไก่หมักงา/ไก่หมักพริกไทยดำ/ไก่หมักนุ่ม/หมูนุ่ม/หมูหมักงา /หมูบะช่อ/เต้าหู้ปลา/กุ้งสด/ปลาหมึกสด/แมงกะพรุน/หมึกกรอบ/ลูกชิ้นปลาแซลมอน/เนื้อปลากะพง/ไส้กรอกชีส /หมูยอ/ลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา/ลาวาทูโทนและเต้าหู้ชีส เมนูที่เรากล่าวมาทุกอย่าง (ยกเว้นเนื้อวัวหั่นลูกเต๋านำเข้าจากนิวซีแลนด์) มีให้หยิบเองในตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ที่วางไว้อยู่กลางร้าน ส่วนเมนูที่เขายกเว้นเอาไว้นั้นเราสามารถเรียกสั่งจากพนักงานโดยตรงได้เลย แต่อย่าเผลอตักเพลินๆจนทานไม่หมดเพราะที่นี่เขามีค่าปรับด้วยนะครับ (เนื้อวัวถาดละ 100 บาท/เนื้อหมูถาดละ 50 บาท/อาหารอื่นๆขีดละ 50 บาท) ส่วนใครนำเด็กๆมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่มีความสูงต่ำกว่า 90 ซม. ทานฟรี ตั้งแต่ 90-120 ซม. เขาคิด 99 บาทนะครับ ใครที่รู้ว่าเด็กที่บ้านทานน้อยมากๆมาที่นี่ไม่น่าคุ้มครับ
นอกจากเนื้อสัตว์แล้วเขายังมีผักสดให้เลือกอีกเพียบทั้ง ผักชีฝรั่ง/ใบโหระพา/ผักกรีนโอ๊ค/ผักกาดขาว/ผักบุ้ง /กระหล่ำปลีหั่นฝอย/หอมหัวใหญ่/แครอท/บล๊อกโคลี่/ข้าวโพดอ่อน/เห็ดเข็มทอง/เห็นออเร็นจิ/เห็ดชิเมจิ/ฟักทอง/เมล็ดข้าวโพด/ต้นอ่อนทานตะวัน/วุ้นเส้น/มาม่าหมูสับ/มาม่ารสต้มยำกุ้ง/ไข่ไก่ไข่นกกระทา อยากทานอะไรก็หยิบใส่ตะกร้าได้เลยครับ อาหารปรุงสำเร็จรูปพร้อมทานก็มีให้ทานหลายเมนูทั้ง มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ/ชิกเก้นฟิงเกอร์/ไก่ทอดคาราอาเกะ/ข้าวเกรียบกุ้ง/ยำหมูยอ/บะหมี่หยกลวกคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว/ไส้กรอกรมควันทอด/ไส้กรอกอีสานย่างพร้อมผักทานเคียง/ข้าวผัดไข่และส้มจีน ในส่วนของน้ำจิ้มมีให้เลือกทานกันถึง 4 สูตรคือ น้ำจิ้มแจ่วอีสาน /น้ำจิ้มติดมันส์ (น้ำจิ้มหมูกะทะสูตรของที่ร้าน) /น้ำจิ้มยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่น/น้ำจิ้มซีฟู๊ด พร้อมพริกสด/กระเทียมสับ/มะนาวผ่าซีกให้ปรุงรสเองได้ตามใจ บุฟเฟ่ต์ราคานี้มีของหวานเป็นไอศครีมยี่ห้อ ETE กับ I-Fresh ให้ทานอีกด้วยถือว่าคุ้มค่าสุดๆ ไม่แปลกใจทำไมลูกค้าถึงเยอะแน่นร้านขนาดนี้ ตอนนี้ถึงคิวเราแล้วกลับไปนั่งที่โต๊ะกันเลยครับผม
เตาถ่านพร้อมกระทะสีดำสำหรับย่างตามแบบฉบับร้านย่างเนยก็ถูกยกออกมา ถ้าใครอยากทานจิ้มจุ่มที่ร้านเขาก็มีหม้อดินเผาให้เพิ่มเงินอีก 50 บาท แต่วันนี้เราตั้งใจที่จะมาทานแต่เนื้อย่างเลยไม่ได้สั่งมาเพิ่ม น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท ถ้าน้ำอัดลมแบบขวดลิตรขายขวดละ 40 บาท น้ำแข็งถังใหญ่ราคา 20 บาท (โดยรวมแล้วที่นี่เขาก็ไม่ได้ฟันค่าเครื่องดื่มจนน่าเกลียด) ทำการตักผักสดและเห็ดต่างๆเตรียมเนยสดและน้ำจิ้มทั้ง 4 สูตร มาเริ่มรีวิวเนื้อกันเลยครับ
ชุดแรกเป็นเนื้อหมูได้แก่หมูสามชั้นเป็นแบบม้วนระหว่างชั้นไขมันและเนื้อแทรกมันสวย ย่างให้ติดเกรียมหน่อยๆได้ทั้งความนุ่มและกรอบในคราวเดียวกัน หมูสันคอที่ไขมันแทรกน้อยเนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายๆ ส่วนเบคอนรมควันของที่ร้านนี้ถือว่าแทรกไขมันและเนื้อสวยงามหอมกลิ่นถ่านไม้รมควัน ดูดีกว่าเบคอนที่ขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เราเคยเห็นไปมากๆ แต่ความคุ้มยังไม่หมดแค่นั้นเพราะเขามีกุ้งขาวสดๆให้ทานไม่อั้น ตัวไม่ใหญ่มาก (ประมาณกิโลละ 180-200 บาทตามตลาดสด) แต่ที่นี่เราสามารถตักมาแกะเอาแต่เนื้อกุ้งล้วนๆย่างกับเนยหอมๆบนกระทะทานทานได้แบบจุกๆ ใครเป็นสายกุ้ง/สายเนื้อหมู/สายเบคอน/มาลุยกันได้เลยเต็มที่ คุ้มและประทับใจเกินราคา 199 บาทแน่นอนครับผม
มีกุ้งสด/เบคอนรมควันชั้นดีให้ทานไม่อั้นก็ว่าเกินคุ้มแล้ว ใครที่ชอบทานเนื้อวัวร้านนี้เขามีให้เลือกทานหลายส่วน (แถมคุณภาพไม่กระจอกนะจ๊ะ) เริ่มจากเนื้อโคขุนจากไทยทั้งเสือร้องไห้สไลด์ติดไขมันเนื้อนุ่มๆ เนื้อส่วนใบพายที่มีไขมันน้อยแทรกเอ็นเนื้อเคี้ยวกรุบกรอบ เนื้อริปอายที่ทางร้านนำมาม้วนมีความเป็นเนื้อแทรกไขมันเป็นชั้นมีรสชาติเข้มข้น สุดท้ายคือเนื้อหนอกที่มีไขมันแบบดาวกระจายมีความนุ่มแทรกไขมันละเอียดที่สุดในร้าน รสชาติโดยรวมของโคขุนไทยที่ร้านนี้ไม่เหม็นกลิ่นคาวหรือสาบเลือด ถือว่าคัดคุณภาพมาดีแทรกไขมันนุ่มสวยๆดีงามเกินราคาอีกแล้วครับ
นอกจากเนื้อโคขุนไทยคุณภาพดีแล้วที่นี่เขามีเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศให้ทานอีก 2 เมนูคือ เนื้อแบล็คแองกัสนำเข้าจากอเมริกา เนื้อวัวรสชาติเข้มข้นไขมันหอมหวานตามแบบฉบับเนื้อ USA ที่เราคุ้นเคย (ของแท้ไม่ย้อมวัวมาอย่างแน่นอน) อีกเมนูคือเนื้อวัวหั่นเต๋าจากนิวซีแลนด์ เห็นว่าเป็นเมนูใหม่มีลูกค้าสั่งกันเยอะทำให้วันนี้หมดก็เลยอดไป ที่อยากอวดอีกอย่างคือปลาหมึกที่เขาใช้ตัวใหญ่มาก (น่าจะเป็นปลาหมึกกล้วย) ความสดอาจจะสู้ร้านที่ริมทะเลไม่ได้แต่ในราคานี้ให้ของคุณภาพดีขนาดนี้ก็ถือว่าดีแล้วครับ พวกลูกชิ้นต่างๆวันนี้เราตักมาทั้งปูอัด/ไส้กรอกชีสและเต้าหู้ชีส ย่างบนกระทะให้กรอบๆก็อร่อยมีแป้งแทรกบ้างแต่พอย่างกรอบๆแล้วก็แทยไม่รู้สีก โดยเฉพาะเต้าหู้ชีสนั้น ใครที่เคยทานที่ร้าน Hot Pot มาก่อนคุณภาพไม่ต่างกันเลยครับ ในส่วนของอาหารทานเล่นอื่นๆเราตักมาชิมอย่างละนิดหน่อย ที่ประทับใจสุดคือไส้กรอกอีสาน/ยำหมูยอที่หั่นมาชิ้นโตๆ นอกนั้นถือว่ารสชาติพอใช้ตักมาทานได้ขำๆ
ของทุกอย่างมาพร้อมแล้วก็ได้เวลาเริ่มทานกันครับ ใส่เนยแล้วรอให้ละลายและตามด้วยวัตถุดิบทุกอย่างที่เราอยากทานลงไปในกระทะร้อนๆย่างให้สุกเกรียม จะทานเปล่าๆก็หอมกลิ่นเนย (ที่นี่น่าจะเลือกใช้เนยผสมเพราะกลิ่นไม่แรงเท่ามาการีน) ทำให้กลิ่นของเนยไม่รบกวนกลิ่นของเนื้อแบบร้านอื่นๆ หรือจะตอกไข่ไก่ลงไปก็ได้ความหอมมัน ระหว่างนี้ทำการแกะกุ้งขาวเอาแต่เนื้อล้วนๆ ใส่เนยสด/กระหล่ำปลีซอย/เนื้อข้าวโพด/กระเทียมสับจนกลายเป็นเมนูกุ้งย่างเนยกระเทียมที่หวานข้าวโพดและผักกระหล่ำทานเปล่าๆหรือจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็บอกเลยว่าเพลินเลยครับ อีกทั้งที่นี่เขาไม่จำกัดเวลาเราก็นั่งชิลล์แกะกุ้งไปไม่ต้องรีบหรือถ้าถ่านอ่อนกำลังไฟลงก็ขอเติมได้ฟรี นั่งไปได้ยาวๆเลยครับ
น้ำจิ้มทั้ง 4 สูตรก็มีรสชาติที่แตกต่างกัน เริ่มจากอย่างแรกเป็นน้ำจิ้มติดมันส์หรือน้ำจิ้มสูตรหมูกระทะของที่ร้าน รสชาติหวาน/เปรี้ยวครบรสตามแบบฉบับน้ำจิ้มหมูกระทะทั่วไป แต่มีข้อเสียที่ผมไม่ชอบคือกลิ่นซอสพริกแรงไปจนกลบกลิ่นและรสชาติของเนื้อไปเกือบหมด (เป็นน้ำจิ้มที่ผมชอบน้อยที่สุดครับ) สูตรต่อมาคือน้ำจิ้มยากินิคุที่พอทานก็รู้เลยว่าร้านนี้เขาทำเอง มีความคล้ายร้านยากินิคุจริงๆประมาณ 80% อีก 20% ที่ไม่เหมือนคือมีรสหวานจนสัมผัสข้นเหนียวและโชยุมีกลิ่นแรงโดดไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร (แต่รวมๆก็ก็พอถูไถไปได้) เนื้อย่างกระทะร้อนแบบนี้ต้องคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ที่เขาทำมารสชาติเปรี้ยว/เค็ม/หวานนิดๆหอมกลิ่นข้าวคั่ว เหมาะเนื้อที่ย่างกับกระทะแบบนี้มากๆครับ สุดท้ายคือน้ำจิ้มสูตรซีฟู๊ดที่ทำมารสชาติกลางๆ มีความเปรี้ยว/เผ็ดหอมกลิ่นกระเทียมอ่อนๆ สีดูเขียวเหมือนจะเผ็ดแต่ก็ไม่เป็นอย่างที่คิดเป็นรสชาติที่กลางๆทานได้ทุกคน ใครต้องการรสจัดหน่อยแนะนำว่าให้บีบมะนาวซีก เพิ่มพริกสดและกระเทียมสับอีกสักหน่อย จะกลายเป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่รสชาติจี๊ดจ๊าดดีเลยครับ แต่โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้ครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น