ช่วงนี้กระแสบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างในภูเก็ตมาแรงมากกกกก แพรวเองก็ไปลองชิมมาแล้วหลายร้าน แต่วันนี้ขอเลือกเอาร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่แพรวชอบมากที่สุดมารีวิวในพันทิป
ร้าน Butcher Elite Beef เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่แพรวเริ่มกินมาเกือบปี เพราะที่นี่มีเนื้อวันและลิ้นวัวย่างแบบยากินิคุ (ซึ่งในภูเก็ตหายากมาก) จริงๆ เริ่มทานมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เป็นแบบ a la carte คือสั่งเป็นจาน (ตอนนั้นมีแบบบุฟเฟ่ต์เนื้อด้วย แต่ไม่มีลิ้นในบุฟเฟ่ต์ แพรวเลยกินแบบสั่งเป็นจาน) และแล้วในที่สุดร้าน Butcher Elite Beef ก็เพิ่มเมนูบุฟเฟ่ต์ขึ้นมา โดยมีอาหารทะเลด้วย
บุฟเฟต์ที่นี่แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ
1. บุฟเฟ่ต์ธรรมดา ราคา 289.- บาท/คน ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม สามารถทานได้ 1.30 ชั่วโมง
-
เนื้อสัตว์: สันนอกหมูหมักซอส, คอหมูหมักซอส, เบคอนพันเห็ดเข็มทอง, เบคอนหมู, ตับหมู, เนื้อสไลด์, ไก่หมักซอส, ไก่ขมิ้น, ปลาหมึก, ปลาดอลลี่, ปลาไข่, ไส้กรอกหมู และปูอัด
- ผัก: เห็ดออริจิ, ฟักทองญี่ปุ่น, กระเจี๊ยบ, ผักกาดหอม, แครอท, พริกหยวก และสลัด
-
ข้าว: ข้าวสวย, ข้าวญี่ปุ่น และ ข้าวผัดกระเทียม
- อาหารอื่นๆ : ยำสาหร่าย, ซุปมิโสะ
- น้ำจิ้ม: น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มซีฟู้ด
2. บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม ราคา 369.- บาท/คน ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม สามารถทานได้ 1.30 ชั่วโมง
-
เมนูอาหารเหมือนบุฟเฟ่ต์ธรรมดา แต่สิ่งที่เพิ่มมาคือ กั้งตั๊กแตน, กุ้งแม่น้ำ, ปูม้า, ปลาแซลมอน, หอยเชลล์, หอยหลอด, หอยตลับ, หอยแมลงภู่เนย, ไข่ปลาหมึก, เนื้อเสือร้องไห้นำเข้าจาก Aus/Nz, ข้าวผัดมันกุ้ง และขนมปังกระเทียมชีสนุ่มๆยืดๆ
แน่นอนค่ะ ขนาดของวัตถุดิบอาหารทะเลที่หามาได้ในแต่ละวัน อาจมีขนาดที่ไม่เท่ากัน บางวันอาจจะได้ไซส์ใหญ่ บางวันอาจได้ไซส์เล็ก และบางวันของบางอย่างอาจขาดตลาด (ถ้าช่วงไหนที่มรสุมเข้า อาหารทะเลก็หายากเนอะ)
รูปที่แพรวลงเป็นรูปอาหารในวันที่แพรว walk in เข้ามาทานเอง โดยไม่ได้แจ้งทางร้านว่ามารีวิวนะคะ จริงๆ แพรวไปกินมาหลายรอบแล้วค่ะ และพึ่งคิดได้เมื่อคืนว่าอยากรีวิวร้านนี้ 555+ รูปที่ใช้ก็เลยเกิดจากการถ่ายหลายๆ ครั้งแล้วมารวมรีวิวทีเดียว เดือนที่ผ่านมาไปกินมา 3 รอบแล้ว >_< แบบว่าชอบจริงๆ นะ
ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม แต่ราคาเครื่องดื่มที่ร้านก็ถือว่ารับได้ ไม่แพงเกินไปค่ะ
เงื่อนไขของการทานบุฟเฟ่ต์ก็ตามนี้เลย
เรามาดูอาหารกันซิ ว่าหน้าตาเป็นยังไง.. อาหารทุกอย่างจะใส่ถาด ห่อแร๊พพลาสติก แล้วอยู่ในตู้แช่เย็น เวลาจะทานก็แค่เดินไปที่ตู้แช่ ชี้อาหารถาดที่เราอยากกิน แล้วพนักงานจะนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะเราเองเลย อาหารมีให้เลือกทานได้หลากหลายและเอาเพิ่มได้เรื่อยๆ เพราะฉะนั้นจัดมาเท่าที่ทานก่อนนะคะ
ในส่วนของผักและน้ำจิ้ม ตั้งเอาไว้ให้หยิบได้เอง น้ำจิ้มมีน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มสุกี้ รสแซ่บมากกกกค่ะ
และแล้วก็ถึงเวลาปิ้งแล้ว...
จัดเต็มไปมั้ย ทั้งกุ้งแม่น้ำ ทั้งหอยเชลล์ และหอยหลอดตัวเบ้งๆ
มุมบนขวาคือไข่ปลาหมึก ปกติไม่ค่อยเจอในร้านบุฟเฟ่ต์สักเท่าไหร่ แต่ที่นี่มีให้กินไม่อั้นค่ะ ส่วนขวาล่างก็คือเนื้อเสื้อร้องไห้นิวซีแลนด์
งานซีฟู้ดต้องมา จัดไปเต็มๆ ทั้งกั้ง ปูม้า หอยเชลล์ และกุ้งแม่น้ำ
ยังไม่อิ่ม ย่างกันต่อไป เอาเบคอนพันเห็ดเข็มทองมาลองด้วย
เนื้อเสือร้องไห้นิวซีแลนด์โดนไฟย่างหอมเตะจมูกมากกกกก โอ้ย.. ฟิน
และสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัว แพรวขอแนะนำ "คอหมูหมัก" อยากบอกว่า อร่อยมากกกค่ะ หวานๆ เค็มๆ นุ่มๆ นี่ถ้ามีข้าวเหนียวนะ ฟินเลย
หอยหลอดแบบที่ยังไม่สุก กำลังรอปิ้ง ตัวใหญ่เว่อร์ เคี้ยวหนุบหนับ เต็มปากเต็มคำเลยค่ะ
งานกินหอยต้องมา Featuring กันระหว่าง หอยเชลล์ vs หอยหลอด
พักจากกินเนื้อสัตว์ปิ้ง มากินขนมปังกระเทียมชีสสสสสส ดูบ้าง
สังเกตหน้าตาเด็กอ้วนกำลังฟิน
สรุปวันนั้น ดึงชีสสสสส ไป 6 ชิ้น (กินเยอะๆ เด็กอ้วนกลัวผอม) จริงๆ ที่นี่มีข้าวผัดมันกุ้งที่อร่อยด้วย แต่แพรวลืมถ่ายรูปค่ะ
มียำสาหร่ายญี่ปุ่นแกล้มด้วยนะคะ
วันนั้นพาเพื่อนไปเลี้ยงวันเกิด แชะภาพกันสักนิด
หลังจากที่กินกันไปจนอิ่มก็ได้เวลาของไอศกรีมแล้วซินะ
อันนี้เป็นบิลสำหรับการกิน 2 คนค่ะ
สำหรับแพรว แพรวชอบรสชาติอาหารที่นี่ เพราะอาหารค่อนข้างสด ภายในร้านค่อนข้างสะอาด พนักงานบริการดี มีแอร์เย็นๆ ให้นั่งปิ้งได้สบายๆ
จุดเด่นของร้าน Butcher Elite Beef ที่แตกต่างจากร้านบุฟฟ่ต์ปิ้งย่างอื่นคือ
- ที่นี่เป็นห้องแอร์ สามารถนั่งกินได้สบายๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อน หรือยุงกัด
- ที่นี่มีเครื่องดูดควันแบบดูดลงล่าง เพราะฉะนั้นจะไม่เหม็นมาก สุภาพสตรีสาวสวยอย่างเราๆ สามารถมาทานได้โดยไม่ต้องห่วงว่าผมจะเหม็น
- อาหารถูกแพคใส่ถาดๆ เพราะฉะนั้นจะไม่มีปัญหาเรื่องการเลือกอาหาร หรือคนมาก่อนได้กินของที่ดีกว่าแล้วเหลือเศษๆ ให้คนที่มาทีหลัง
- อาหารทุกถาดมีพลาสติกแร๊พห่ออย่างดี การันตีความสะอาด ไม่มีแมลงวันหรือสัตว์ประหลาดตกลงไปแน่นอน
- พนักงานบริกาดี เดินมาเก็บถาดอาหารบ่อย และบางครั้งก็แค่บอกพนักงานว่าอยากได้อะไรเพิ่ม เสิร์ฟถึงโต๊ะ ไม่ต้องเดินไปหยิบเอง
- เติมถ่านฟรี และเปลี่ยนตระแกรงได้บ่อยตามที่ต้องการ
- ภายในร้านสะอาดมาก บรรยากาศดี มีเพลงเปิดคลอเบาๆ ด้วย
- ราคาเครื่องดื่มที่ไม่แพงมาก น้ำเปล่าขวดละ 18 บาท น้ำอัดลมขวดละ 22 บาท น้ำแข็งฟรี
จุดด้อยของที่นี่
- ไม่มีน้ำจิ้มญี่ปุ่นที่เหมาะกับการกินเนื้อย่าง มีแค่น้ำจิ้มซีฟู้ด และ น้ำจิ้มสุกี้
- การจำกัดเวลาแค่ 1:30 ชั่วโมง (แต่เอาเข้าจริง ก็กินไม่เคยครบกำหนดเวลานะ)
- โต๊ะที่นั่งมีจำนวนน้อย แค่ประมาณ 10-12 โต๊ะ (ไม่แน่ใจเรื่องตัวเลข) ถ้าช่วงไหนที่คนไปเยอะ อาจจะต้องรอคิว
- โต๊ะสามารถนั่งได้โต๊ะละ 4-5 คนเท่านั้น ถ้าไปกับกลุ่มเพื่อนฝูงหลายคน ไม่สามารถรวมโต๊ะได้ เพราะแต่ละโต๊ะมีเครื่องดูดควันติดตั้งไว้
- ที่จอดรถค่อนข้างจำกัด
- ร้านอยู่ตรงสามแยกไฟแดงพอดี เลยทำให้การถอยรถเข้าออกค่อนข้างยาก
ร้าน Butcher Elite Beef ตั้งอยู่สามแยกไฟแดงทางเข้า มอ. ภูเก็จ ร้านเปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
แอบขโมยแผนที่ร้านมาจากหน้า Facebook ของร้านค่ะ
https://www.facebook.com/ButcherEliteBeef (แพรวแอบกดติดตามไว้ เพราะบางครั้งทางร้านจะมีโปรโมชั่นมาเรื่อยๆ)
ขอจบรีวิวนี้ แค่นี้นะคะ รีวิวหน้าจะมาใหม่เร็วๆ นี้ค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามผลงานของแพรวได้ที่
https://www.facebook.com/KinDeebyPraew และ www.kindeebypraew.com ค่ะ
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ
[CR] ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่ภูเก็ต มีทั้งซีฟู้ดสดๆ และเนื้อวัวนำเข้า นั่งทานสบายๆ ในห้องแอร์ หัวละ 369.- บาท ราคานี้มีจริงๆ เ
ช่วงนี้กระแสบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างในภูเก็ตมาแรงมากกกกก แพรวเองก็ไปลองชิมมาแล้วหลายร้าน แต่วันนี้ขอเลือกเอาร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่แพรวชอบมากที่สุดมารีวิวในพันทิป
ร้าน Butcher Elite Beef เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่แพรวเริ่มกินมาเกือบปี เพราะที่นี่มีเนื้อวันและลิ้นวัวย่างแบบยากินิคุ (ซึ่งในภูเก็ตหายากมาก) จริงๆ เริ่มทานมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เป็นแบบ a la carte คือสั่งเป็นจาน (ตอนนั้นมีแบบบุฟเฟ่ต์เนื้อด้วย แต่ไม่มีลิ้นในบุฟเฟ่ต์ แพรวเลยกินแบบสั่งเป็นจาน) และแล้วในที่สุดร้าน Butcher Elite Beef ก็เพิ่มเมนูบุฟเฟ่ต์ขึ้นมา โดยมีอาหารทะเลด้วย
บุฟเฟต์ที่นี่แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ
1. บุฟเฟ่ต์ธรรมดา ราคา 289.- บาท/คน ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม สามารถทานได้ 1.30 ชั่วโมง
- เนื้อสัตว์: สันนอกหมูหมักซอส, คอหมูหมักซอส, เบคอนพันเห็ดเข็มทอง, เบคอนหมู, ตับหมู, เนื้อสไลด์, ไก่หมักซอส, ไก่ขมิ้น, ปลาหมึก, ปลาดอลลี่, ปลาไข่, ไส้กรอกหมู และปูอัด
- ผัก: เห็ดออริจิ, ฟักทองญี่ปุ่น, กระเจี๊ยบ, ผักกาดหอม, แครอท, พริกหยวก และสลัด
- ข้าว: ข้าวสวย, ข้าวญี่ปุ่น และ ข้าวผัดกระเทียม
- อาหารอื่นๆ : ยำสาหร่าย, ซุปมิโสะ
- น้ำจิ้ม: น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มซีฟู้ด
2. บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม ราคา 369.- บาท/คน ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม สามารถทานได้ 1.30 ชั่วโมง
- เมนูอาหารเหมือนบุฟเฟ่ต์ธรรมดา แต่สิ่งที่เพิ่มมาคือ กั้งตั๊กแตน, กุ้งแม่น้ำ, ปูม้า, ปลาแซลมอน, หอยเชลล์, หอยหลอด, หอยตลับ, หอยแมลงภู่เนย, ไข่ปลาหมึก, เนื้อเสือร้องไห้นำเข้าจาก Aus/Nz, ข้าวผัดมันกุ้ง และขนมปังกระเทียมชีสนุ่มๆยืดๆ แน่นอนค่ะ ขนาดของวัตถุดิบอาหารทะเลที่หามาได้ในแต่ละวัน อาจมีขนาดที่ไม่เท่ากัน บางวันอาจจะได้ไซส์ใหญ่ บางวันอาจได้ไซส์เล็ก และบางวันของบางอย่างอาจขาดตลาด (ถ้าช่วงไหนที่มรสุมเข้า อาหารทะเลก็หายากเนอะ)
รูปที่แพรวลงเป็นรูปอาหารในวันที่แพรว walk in เข้ามาทานเอง โดยไม่ได้แจ้งทางร้านว่ามารีวิวนะคะ จริงๆ แพรวไปกินมาหลายรอบแล้วค่ะ และพึ่งคิดได้เมื่อคืนว่าอยากรีวิวร้านนี้ 555+ รูปที่ใช้ก็เลยเกิดจากการถ่ายหลายๆ ครั้งแล้วมารวมรีวิวทีเดียว เดือนที่ผ่านมาไปกินมา 3 รอบแล้ว >_< แบบว่าชอบจริงๆ นะ
ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม แต่ราคาเครื่องดื่มที่ร้านก็ถือว่ารับได้ ไม่แพงเกินไปค่ะ
เงื่อนไขของการทานบุฟเฟ่ต์ก็ตามนี้เลย
เรามาดูอาหารกันซิ ว่าหน้าตาเป็นยังไง.. อาหารทุกอย่างจะใส่ถาด ห่อแร๊พพลาสติก แล้วอยู่ในตู้แช่เย็น เวลาจะทานก็แค่เดินไปที่ตู้แช่ ชี้อาหารถาดที่เราอยากกิน แล้วพนักงานจะนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะเราเองเลย อาหารมีให้เลือกทานได้หลากหลายและเอาเพิ่มได้เรื่อยๆ เพราะฉะนั้นจัดมาเท่าที่ทานก่อนนะคะ
ในส่วนของผักและน้ำจิ้ม ตั้งเอาไว้ให้หยิบได้เอง น้ำจิ้มมีน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มสุกี้ รสแซ่บมากกกกค่ะ
และแล้วก็ถึงเวลาปิ้งแล้ว...
จัดเต็มไปมั้ย ทั้งกุ้งแม่น้ำ ทั้งหอยเชลล์ และหอยหลอดตัวเบ้งๆ
มุมบนขวาคือไข่ปลาหมึก ปกติไม่ค่อยเจอในร้านบุฟเฟ่ต์สักเท่าไหร่ แต่ที่นี่มีให้กินไม่อั้นค่ะ ส่วนขวาล่างก็คือเนื้อเสื้อร้องไห้นิวซีแลนด์
งานซีฟู้ดต้องมา จัดไปเต็มๆ ทั้งกั้ง ปูม้า หอยเชลล์ และกุ้งแม่น้ำ
ยังไม่อิ่ม ย่างกันต่อไป เอาเบคอนพันเห็ดเข็มทองมาลองด้วย
เนื้อเสือร้องไห้นิวซีแลนด์โดนไฟย่างหอมเตะจมูกมากกกกก โอ้ย.. ฟิน
และสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัว แพรวขอแนะนำ "คอหมูหมัก" อยากบอกว่า อร่อยมากกกค่ะ หวานๆ เค็มๆ นุ่มๆ นี่ถ้ามีข้าวเหนียวนะ ฟินเลย
หอยหลอดแบบที่ยังไม่สุก กำลังรอปิ้ง ตัวใหญ่เว่อร์ เคี้ยวหนุบหนับ เต็มปากเต็มคำเลยค่ะ
งานกินหอยต้องมา Featuring กันระหว่าง หอยเชลล์ vs หอยหลอด
พักจากกินเนื้อสัตว์ปิ้ง มากินขนมปังกระเทียมชีสสสสสส ดูบ้าง
สังเกตหน้าตาเด็กอ้วนกำลังฟิน
สรุปวันนั้น ดึงชีสสสสส ไป 6 ชิ้น (กินเยอะๆ เด็กอ้วนกลัวผอม) จริงๆ ที่นี่มีข้าวผัดมันกุ้งที่อร่อยด้วย แต่แพรวลืมถ่ายรูปค่ะ
มียำสาหร่ายญี่ปุ่นแกล้มด้วยนะคะ
วันนั้นพาเพื่อนไปเลี้ยงวันเกิด แชะภาพกันสักนิด
หลังจากที่กินกันไปจนอิ่มก็ได้เวลาของไอศกรีมแล้วซินะ
อันนี้เป็นบิลสำหรับการกิน 2 คนค่ะ
สำหรับแพรว แพรวชอบรสชาติอาหารที่นี่ เพราะอาหารค่อนข้างสด ภายในร้านค่อนข้างสะอาด พนักงานบริการดี มีแอร์เย็นๆ ให้นั่งปิ้งได้สบายๆ
จุดเด่นของร้าน Butcher Elite Beef ที่แตกต่างจากร้านบุฟฟ่ต์ปิ้งย่างอื่นคือ
- ที่นี่เป็นห้องแอร์ สามารถนั่งกินได้สบายๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อน หรือยุงกัด
- ที่นี่มีเครื่องดูดควันแบบดูดลงล่าง เพราะฉะนั้นจะไม่เหม็นมาก สุภาพสตรีสาวสวยอย่างเราๆ สามารถมาทานได้โดยไม่ต้องห่วงว่าผมจะเหม็น
- อาหารถูกแพคใส่ถาดๆ เพราะฉะนั้นจะไม่มีปัญหาเรื่องการเลือกอาหาร หรือคนมาก่อนได้กินของที่ดีกว่าแล้วเหลือเศษๆ ให้คนที่มาทีหลัง
- อาหารทุกถาดมีพลาสติกแร๊พห่ออย่างดี การันตีความสะอาด ไม่มีแมลงวันหรือสัตว์ประหลาดตกลงไปแน่นอน
- พนักงานบริกาดี เดินมาเก็บถาดอาหารบ่อย และบางครั้งก็แค่บอกพนักงานว่าอยากได้อะไรเพิ่ม เสิร์ฟถึงโต๊ะ ไม่ต้องเดินไปหยิบเอง
- เติมถ่านฟรี และเปลี่ยนตระแกรงได้บ่อยตามที่ต้องการ
- ภายในร้านสะอาดมาก บรรยากาศดี มีเพลงเปิดคลอเบาๆ ด้วย
- ราคาเครื่องดื่มที่ไม่แพงมาก น้ำเปล่าขวดละ 18 บาท น้ำอัดลมขวดละ 22 บาท น้ำแข็งฟรี
จุดด้อยของที่นี่
- ไม่มีน้ำจิ้มญี่ปุ่นที่เหมาะกับการกินเนื้อย่าง มีแค่น้ำจิ้มซีฟู้ด และ น้ำจิ้มสุกี้
- การจำกัดเวลาแค่ 1:30 ชั่วโมง (แต่เอาเข้าจริง ก็กินไม่เคยครบกำหนดเวลานะ)
- โต๊ะที่นั่งมีจำนวนน้อย แค่ประมาณ 10-12 โต๊ะ (ไม่แน่ใจเรื่องตัวเลข) ถ้าช่วงไหนที่คนไปเยอะ อาจจะต้องรอคิว
- โต๊ะสามารถนั่งได้โต๊ะละ 4-5 คนเท่านั้น ถ้าไปกับกลุ่มเพื่อนฝูงหลายคน ไม่สามารถรวมโต๊ะได้ เพราะแต่ละโต๊ะมีเครื่องดูดควันติดตั้งไว้
- ที่จอดรถค่อนข้างจำกัด
- ร้านอยู่ตรงสามแยกไฟแดงพอดี เลยทำให้การถอยรถเข้าออกค่อนข้างยาก
ร้าน Butcher Elite Beef ตั้งอยู่สามแยกไฟแดงทางเข้า มอ. ภูเก็จ ร้านเปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
แอบขโมยแผนที่ร้านมาจากหน้า Facebook ของร้านค่ะ https://www.facebook.com/ButcherEliteBeef (แพรวแอบกดติดตามไว้ เพราะบางครั้งทางร้านจะมีโปรโมชั่นมาเรื่อยๆ)
ขอจบรีวิวนี้ แค่นี้นะคะ รีวิวหน้าจะมาใหม่เร็วๆ นี้ค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามผลงานของแพรวได้ที่ https://www.facebook.com/KinDeebyPraew และ www.kindeebypraew.com ค่ะ
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น