วันน้ำตาล

วันน้ำตาล

วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2566 การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสุขภาพ ทำให้เกิดโรคอ้วน เป็นสาเหตุของ โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคสมอง โรคจอประสาทตาเสื่อม และ ฟันผุ น้ำตาลแรกเริ่มผลิตกันที่อเมริกาจากอ้อยโดยแรงงานทาส ต่อมาแพร่กระจายนำมาใช้กันแพร่หลายไปทั่วโลกด้วยความหวานที่สามารถแทนน้ำผึ้งได้ น้ำตาลมีส่วนประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต ธาตุคาร์บอน ออกซิเจน และ ไฮโดรเจน น้ำตาลมีหลายชนิดมีที่มาจากหลายแหล่ง จากภาษาญี่ปุ่น ในวันนี้ さ(3)とう(10)= Satou = น้ำตาล 10 มีนาคม จึงถือว่าเป็นวันแห่งน้ำตาลในประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ตระหนักถึงการโภชนาการน้ำตาลที่เหมาะสม 
     อาหารการกินในวันศุกร์นี้ แกงปลี..ผัดฟักแม้ว..ผัดเต้าหู้..ผัดถั่วใส่ไข่ ขอให้ผองเพื่อนใส่ใจสุขภาพอย่าบริโภคน้ำตาลมากเกินควร ให้มีสุขภาพที่ดีชีวีสดใสอยู่ต่อไปได้นานๆ โชคดี
     Noohom Ja
      10 / 3 / 66
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่