👩‍🍳🤗 Pan Pudding ขนมปังพุดดิ้ง นุ่มๆหวานมัน ทำเลียนแบบใน The Makanai: Cooking for the Maiko House

Pan Pudding パンプディング 
ได้ดูซีรีย์ The Makanai: Cooking for the Maiko House เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่เข้าไปอยู่บ้านฝึกเพื่อเป็นไมโกะ 
ด้วยบุคลิกและความสามารถของ Kiyo ไม่สามารถไปต่อได้
แต่ด้วยจังหวะแสดงความสามารถทางการทำอาหารเลยได้เป็นแม่ครัวที่บ้านไมโกะแทน



เห็นคิโยจัง ทำ Pan Pudding ด้วยขนมปังแผ่นสุดท้าย ออกมาได้น่ากินม๊ากกก 
เลยลองทำดูบ้าง หาสูตรในเนตแล้วปรับดู ต้องขอบคุณเจ้าของสูตรต่างๆที่ลงไว้มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ส่วนผสม สามารถทำได้ 2 ที่

ขนมปังแบบ Shokupan ตัดชิ้นหนา 2 ซม. แบ่งครึ่งตามยาวแล้วตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
ไข่ไก่ขนาดเล็ก 3 ฟอง
นม 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/8 ชช
กลิ่นวานิลลา 1 ชช
เนย สำหรับทาเคลือบชามที่ใช้อบ



วิธีทำ
1. จานหรือถ้วยหรือถาดมีก้นหนาประมาณ 1 นิ้วขนาดเล็กใส่เตาอบได้ 2 ใบ
ทาเนยให้ทั่ว
2. ขนมปังแบบ Shokupan ตัดชิ้นหนา 2 ซม. แบ่งครึ่งตามยาวแล้วตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
ใส่ในชามๆละครึ่งแผ่นตามยาว






3. ทำส่วนพุดดิ้ง ตีไข่ให้ขึ้นฟอง ใส่น้ำตาลและเกลือตีให้เข้ากัน ผสมกลิ่นวานิลลาและนม ตีให้เข้ากันดี









เทใส่ชามขนมปังทั้ง 2 ใบเท่าๆกัน รอให้ขนมปังซึมซับพุดดิ้งให้ถึงข้างใน





4. เอาเข้าเตาอบ 180 ซซ ประมาณ 30-35 นาที แล้วแต่เตาของแต่ละคน



ของเราหน้าไหม้ไปหน่อยเพราะไฟบนแรงไป
ที่จริงควรแบ่งการอบ เป็น 2 ช่วง 
ช่วงที่ 2 ต้องใช้แผ่นฟรอยด์ปิดด้านหน้า



สุกแล้วทำคาราเมลราด
เตรียมของ
1. น้ำตาลทราย 2-3 ชต
2. น้ำดื่ม 1 ชต
3. น้ำดื่มต้มให้ร้อน 1 ชต

วิธีทำ
น้ำตาล 2-3 ชต ใส่น้ำดื่ม 1 ชต ตั้งไฟ ไม่ต้องคน







ใช้วิธีขยับหม้อให้น้ำตาลสุกเสมอกัน
รอจนน้ำตาลเปลี่ยนสีเป็นน้ำตาลข้มขึ้น ระวังไหม้ 

พอเปลี่ยนสีเกือบเข้ม รีบปิดไฟ เติมน้ำร้อนใส่ลงไป ตอนนี้เทผ่านพายที่คนจะได้ไม่กระฉอก







เตรียมน้ำร้อน 1 ชต 




ระวังน้ำตาลกระเด็นหรือควันร้อนลวกมือ ***เทให้ผ่านที่คนให้น้ำไหลลงไปช้าๆดีกว่าเทลงไปตรงๆ
ขยับหม้อหมุนคนให้น้ำตาลเข้ากันกับน้ำร้อน
เอามาเทราดหน้าชามขนม






ขนมปังที่ชุ่มด้วยพุดดิ้ง รับประทานตอนร้อนๆ อร่อยมากค่ะ
ทำเอง กินเอง ชมเอง อมยิ้ม02
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่