[CR] "วิธีต้มน้ำปลาร้า" 🫕 ให้อร่อยนัว แบบไม่กลัวโรค ปลอดภัย ⭐ เก็บไว้ได้นาน ทำเองได้ที่บ้าน 🧑‍🍳💋🔥👍😋🤣🤣🤣

อร่อยแล้ว อร่อยอีก!! 
อร่อยแล้ว อร่อยอีก!!! 

🎀 กับสูตรวิธีต้มน้ำปลาร้าแบบง่ายๆ 💋 ตามสไตล์บ้านๆของโบว์ 🧑‍🍳 ทำง่าย ขายคล่อง พร้อมเปิดขายน้ำปลาร้ารับเงินล้าน 💸 สร้างอาชีพอิสระได้ หรือจะเก็บไว้ทานเองก็ดี ⭐ เพราะสะอาด ปลอดภัย การันตีความอร่อย 👍 ว่าแล้ว อย่าช้า ไปลองทำกันดูค่ะ!! 👇


วัตถุดิบและส่วนผสม 
1. น้ำปลาร้า 1 กก. 
2. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊ป หรือน้ำตาลทราย หรือน้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลทรายแดง 1/2 กก. 
4. น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วย 
5. น้ำเปล่า ครึ่งลิตร
6. กระถิน 1 กำมือ

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำตาลปี๊ปลงในหม้อต้ม  


2. ใส่กระถินลงไป 


3. ใส่กะปิลงไป 


4. ใส่น้ำกระเทียมดองลงไปให้หมดถ้วยเลยนะค่ะ 


5. ใส่น้ำเปล่าลงไปครึ่งลิตร 


6. ใส่น้ำปลาร้าลงไป 


7. นำหม้อปลาร้าไปเคี่ยวไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนน้ำลดลงไปเกือบ 1 นิ้วครึ่ง จากนั้น ปิดไฟและทิ้งไว้ให้เย็น 


8. นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง จากนั้น บรรจุใส่ขวดได้เลยค่ะ 


อร่อยเต็มเปี่ยม โซเดี้ยมเต็มคำ 🤣🤣🤣🤣


กินแล้วถ่ายดี การันตีโรคไต อึ๊ย!!! 🤣🤣🤣

ติดสติกเกอร์หน่อยนะ!! พร้อมขายได้เลยล่ะ คริๆๆ 

เพี้ยนขำหนักมากเพี้ยนหัวเราะ

🎀 และนี่ก็เป็นสูตรวิธีการต้มน้ำปลาร้าแบบง่ายๆ ตามสไตล์คนบ้านๆ 🏡 ที่สามารถนำน้ำปลาร้ามาตำส้มตำและยำแบบแซ่บๆ อร่อยๆ แบบนัวๆกันเลยทีเดียวค่ะ 

เพี้ยนดีออกเพี้ยนลุย

ว่าแต่...ขอตัวไปทำสติกเกอร์ก่อนนะคะ 🧡⭐👍🤣🤣🤣
ชื่อสินค้า:   น้ำปลาร้า ,วิธีต้มน้ำปลาร้า , ถนอมอาหาร , เมนูต้ม , ก้นครัว , เข้าครัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่