เคยไหม? เวลาเบื่ออาหารหรือข้าว!! อยากกินหมี่ซั่ว...ซะงั้น เบคอน -ฟองเต้าหู้ อยากกินไรใส่ไป 😃😄🤤😋

เคยไหม?😃😄🤤😋✌
           เวลาที่เรารู้สึกเบื่ออาหารหรือเมนูข้าว!! มานึกอยากกินผัดหมี่ซั่ว...ซะงั้น ใส่เบคอน หรือจะเพิ่มฟองเต้าหู้ หรืออยากกินไร......ใส่ไป 

           วิธีทำนะไม่ยาก 
1. ต้มน้ำ ลวกหมี่ซั่ว หรือบางคนก็จะเรียกว่าหมี่เตี่ยว ปกติจะชอบกิน ของท่าเรือ , พิจิตร ,เบตง หรือภุเก็ต ถ้าหาไม่ได้ ที่ไหนก็ได้ 
      ต้มในน้ำเดือดสัก 2-3 นาที แล้วเอามาใส่ในน้ำเย็น จากนั้นเอามาพักในกระชอน เพื่อแยกน้ำออก เอาน้ำมันพืช ผมชอบใช้น้ำมันมะกอก
      ใส่ลงไปแล้วนวดเส้น จะได้ไม่ติดกัน รอพักไว้ 
2. เอาเบคอน หันให้ชิ้นสั้นลง เอาลงกะทะ ให้น้ำมันขับออกมา ให้มากหน่อย 
3. แหวกเบคอน แล้วเอากระเทียมซอย ไส่ลงไปเจียวให้หอมๆ พอกระเทียมเริ่มเหลืองๆ ก็ผัดให้เข้ากัน 
4. เอาหมี่ซั่วใส่ลงไป ใส่เห็ดหอม ผัดให้เข้ากัน เติมซอสหอยนางรม, ซีอิ๋วขาว และผงปรุงรส หากชอบ ตามด้วยน้ำมันงา 
       หากใส่น้ำมันหอยแล้ว ผมมักจะไม่ใส่น้ำตาลทราย เพราะในน้ำมันหอยจะมีน้ำตาลมากกว่า 30% อยู่แล้ว 
5. เอาต้นหอม หันท่อนใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน โรยพริกไทยนิกหน่อย ....... ปิดไฟ 
            บางคนชอบกินใบกุยช่าย ใครชอบก็ใส่ไปได้ครับ 


         บางครั้งก็ใส่แต่เบคอน  มีอะไรก็ใส่ไป 
                   บางโอกาสผมมาบ้านนอก หาอะไรก็ไม่ง่าย ต้นกอมก็ไปตัดจากที่ปลูกเอาเอง ความสวยงามอาจสู้จากตลาดไม่ได้ 


         บางครั้งก็ใส่เบคอน แล้วเพิ่มด้วยฟองเต้าหู้ เห็ดหอม  ก็อร่อยอีกแบบหนึ่ง 

             พริกไทยตำผสมกับพริกไทยป่น จะหอมๆๆ อีกหน่อย 
                         เน๊อะๆๆ ใครเคยเป็นแบบนี้มั้ง แบบเมนูเดียว กินได้เช้ากับเที่ยงเลย สะใจไปเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่