เต้าหู้อ่อนทอด


“เต้าหู้อ่อนทอด” เมนูอาหารว่างทานเล่นง่ายๆ ทอดจนกรอบนอกนุ่มในเข้ากันดีมากๆกับน้ำจิ้มรสเด็ดสไตล์เกาหลี เข้มข้น กลมกล่อม แถมอุดมไปด้วยประโยชน์ที่หลากหลายอีกด้วย

ส่วนผสม เต้าหู้อ่อนทอด


– โชยุ 50 มิลลิลิตร
– น้ำมันงา 10 มิลลิลิตร
– น้ำส้มสายชูจากข้าว 5 มิลลิลิตร
– กระเทียม 2 กลีบ และขิง 5 กรัม (ปั่นรวมกันให้ละเอียด)
– ต้นหอมซอย
– งาขาวคั่ว 5 กรัม
– น้ำตาลทรายแดง 20 กรัม
– พริกป่นเกาหลี 15 กรัม
– พริกหยาบเกาหลี 15 กรัม
– เต้าหู้อ่อน 1 ก้อน
– แป้งข้าวโพด

วิธีทำ เต้าหู้ทอด
1.) เริ่มแรกเราจะมาทำน้ำจิ้มกันก่อนเลยนะครับ นำโชยุ 50 มิลลิลิตร น้ำมันงา 10 มิลลิลิตร และน้ำมันสายชูจากข้าว 5 มิลลิลิตรเทใส่ชามผสม


2.) ต่อด้วยกระเทียมกับขิงที่ปั่นรวมกันแล้ว น้ำตาลทรายแดง 20 กรัม และคนให้เข้ากัน


3.) ต่อด้วยพริกป่นเกาหลี 15 กรัม พริกหยาบเกาหลี 15 กรัม และอย่างสุดท้ายงาขาวคั่ว 5 กรัม คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันทั้งหมด ก็จะได้แล้วครับน้ำจิ้มสำหรับจิ้มเต้าหู้ทอด



4.) ในส่วนของเต้าหู้ทอด เราก็นำเต้าหู้อ่อนมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำครับ


5.) หลังจากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อน


6.) นำเต้าหู้อ่อนที่เราหั่นไว้มาชุบแป้งข้าวโพดให้ทั่วแล้วทอดทันทีครับ


7.) ทอดจนแป้งกรอบ เหลืองได้ที่ดีแล้วก็นำออกมาสะเด็ดน้ำมัน


8.) หลังจากนั้นเราก็นำน้ำจิ้มที่ทำเตรียมไว้มาเทราดเต้าหู้ที่ทอดเสร็จ


9.) โรยด้วยต้นหอมซอย และงาขาวคั่ว


10.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ เต้าหู้อ่อนทอด พร้อมเสิร์ฟ น่าทานมากๆครับ
 

ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำเต้าหู้อ่อนทอดฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-fried-tofu/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่