ข้ออ้างที่ว่า เปลือกหางกุ้งมีไว้เพื่อสวยงาม

คือข้ออ้างของคนทำ ไม่ใช่คนกิน เพราะคนเขาไม่กินเปลือกห้างกุ้งกัน เนื่องจากมันแหลมคม อาจไปบาดลำไส้ได้ ซึ่งก็เคยมีเคสเกิดขึ้นมาแล้ว http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,125757.0.html

สรุปคือ การไว้เปลือกหางกุ้ง เป็นความเห็นแก่ตัวของคนทำอาหาร เพราะเปลือกหางกุ้ง เป็นส่วนที่ไม่ควรกิน เนื่องจากอาจบาดลำไส้ได้ แต่ก็ใส่มาด้วยตลอด

แค่เพราะว่า มันดูสวยงาม ซึ่งเป็นเรื่องที่คิดเอาเอง ของคนทำ เพราะเอาเปลือกหางออก ก็ไม่เห็นจะไม่สวยตรงไหน ดูแล้วไม่เสียวตูดด้วย ว่าถ้ากินเปลือก

เข้าไปแล้วจะบาดก้นไหม

แล้วทำไมการทำอาหาร ต้องตามใจคนทำ มากกว่าคนกินด้วย คนทำเห็นแก่ตัวเกินไปรึเปล่า ที่เอาความพอใจของตัวเอง มายัดเยียดให้คนกิน แม้ว่าจะ

ทำให้คนกินลำบากเพิ่มขึ้น
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
สำหรับคนปกติที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวของมือและนิ้ว แค่แกะหางกุ้งออกเองไม่ใช่เรื่องเหลือบ่ากว่าแรงอะไร ไม่น่าเก็บมาคิดขนาดนี้เลย ส่วนเรื่องอันตรายจากความคม เราว่าก้างปลาน่ากลัวกว่าหางกุ้งอีก

ทำไม จขกท ถึงคิดมากเรื่องนี้เหรอคะ
ความคิดเห็นที่ 18
อารมณ์เจ้าของกระทู้คงเหมือนฝรั่งบางคนมากินอาหารบ้านเรา

เพราะอาหารฝรั่งส่วนใหญ่ จะมีแต่ของที่กินได้อยู่ในจาน หรือพวกปลานี่ก็จะแล่มาแต่เนื้อ ไม่มีก้างมีหัวให้เห็นเลย

พอมากินอาหารไทย ที่เรามักจะทิ้งเครื่องที่กินไม่ได้ไว้มนต้มต่างๆ ก็พยายามกิน  

พอเจอปลาก็เขี่ยก้างไม่เป็น เนื้อขอบๆนี่เหลือเยอะมาก

ซึ่งมันก็ทำให้เห็นว่าคนบางคนก็ไม่มีสกิลอะไรบางอย่าง มันก็แปลกดี ไม่รู้ต้องให้ใครมาสอนว่า “อะไรกินไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปกินมัน”

คือถ้าผมเห็นจขกท.บ่นเรื่องหางกุ้งไปบาดกระเพาะ ผมคงจะบอกว่า “ก็อย่ากินหางกุ้งเข้าไปครับ คายมันออกมาครับ”
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่