สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 18
อารมณ์เจ้าของกระทู้คงเหมือนฝรั่งบางคนมากินอาหารบ้านเรา
เพราะอาหารฝรั่งส่วนใหญ่ จะมีแต่ของที่กินได้อยู่ในจาน หรือพวกปลานี่ก็จะแล่มาแต่เนื้อ ไม่มีก้างมีหัวให้เห็นเลย
พอมากินอาหารไทย ที่เรามักจะทิ้งเครื่องที่กินไม่ได้ไว้มนต้มต่างๆ ก็พยายามกิน
พอเจอปลาก็เขี่ยก้างไม่เป็น เนื้อขอบๆนี่เหลือเยอะมาก
ซึ่งมันก็ทำให้เห็นว่าคนบางคนก็ไม่มีสกิลอะไรบางอย่าง มันก็แปลกดี ไม่รู้ต้องให้ใครมาสอนว่า “อะไรกินไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปกินมัน”
คือถ้าผมเห็นจขกท.บ่นเรื่องหางกุ้งไปบาดกระเพาะ ผมคงจะบอกว่า “ก็อย่ากินหางกุ้งเข้าไปครับ คายมันออกมาครับ”
เพราะอาหารฝรั่งส่วนใหญ่ จะมีแต่ของที่กินได้อยู่ในจาน หรือพวกปลานี่ก็จะแล่มาแต่เนื้อ ไม่มีก้างมีหัวให้เห็นเลย
พอมากินอาหารไทย ที่เรามักจะทิ้งเครื่องที่กินไม่ได้ไว้มนต้มต่างๆ ก็พยายามกิน
พอเจอปลาก็เขี่ยก้างไม่เป็น เนื้อขอบๆนี่เหลือเยอะมาก
ซึ่งมันก็ทำให้เห็นว่าคนบางคนก็ไม่มีสกิลอะไรบางอย่าง มันก็แปลกดี ไม่รู้ต้องให้ใครมาสอนว่า “อะไรกินไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปกินมัน”
คือถ้าผมเห็นจขกท.บ่นเรื่องหางกุ้งไปบาดกระเพาะ ผมคงจะบอกว่า “ก็อย่ากินหางกุ้งเข้าไปครับ คายมันออกมาครับ”
แสดงความคิดเห็น
ข้ออ้างที่ว่า เปลือกหางกุ้งมีไว้เพื่อสวยงาม
สรุปคือ การไว้เปลือกหางกุ้ง เป็นความเห็นแก่ตัวของคนทำอาหาร เพราะเปลือกหางกุ้ง เป็นส่วนที่ไม่ควรกิน เนื่องจากอาจบาดลำไส้ได้ แต่ก็ใส่มาด้วยตลอด
แค่เพราะว่า มันดูสวยงาม ซึ่งเป็นเรื่องที่คิดเอาเอง ของคนทำ เพราะเอาเปลือกหางออก ก็ไม่เห็นจะไม่สวยตรงไหน ดูแล้วไม่เสียวตูดด้วย ว่าถ้ากินเปลือก
เข้าไปแล้วจะบาดก้นไหม
แล้วทำไมการทำอาหาร ต้องตามใจคนทำ มากกว่าคนกินด้วย คนทำเห็นแก่ตัวเกินไปรึเปล่า ที่เอาความพอใจของตัวเอง มายัดเยียดให้คนกิน แม้ว่าจะ
ทำให้คนกินลำบากเพิ่มขึ้น