หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม แกะเปลือกกุ้งทำอาหารต้องเหลือเปลือกหางไว้?
กระทู้คำถาม
อาหาร
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
กินก็ไม่ได้ ใครพอทราบเหตุผลมั้ยครับ แล้วเขาทำแบบนี้กันทั้งโลกมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
ชวนทำลาบกุ้งง่ายๆค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้ชวนมาทำลาบกุ้งแบบง่ายค่ะ วัตถุดิบ -กุ้งแกะเปลือกถอดหาง 10 ตัว -น้ำปลา / น้ำตาลมะพร้าว / น้ำมะนาว -ข้าวคั่ว / พริกป่น -ผักชี/ต้นหอม /ผักชีใบยาว /หอมแดง ปรุงรสตามชอบได้เลยค่ะ หั่นผ
Phorn_Kitchen
เนื้อส้มมีจุดสีขาว กินได้ไหมคะ
ตอนที่แกะกินไม่ได้ดูค่ะ กำลังอ่านหนังสือ มือก็แกะส้มไป แกะเสร็จก็เอาเข้าปากเลยค่ะ แล้วก็แว่บมาดูเห็นจุดขาว บนเนื้อส้มเยอะมาก เลยอยากรู้ว่ากินได้ไหมคะ กินเข้าไปแล้วจะอันตรายมากน้อยแค่ไหน ถ้า ta
Na_de_shi_go
สุกี้ตี๋น้อย กุ้งเป็นกุ้งแก้วแล้วหรอครับ
พอดีเห็นในเพจ ว่าเป็นกุ้งแก้ว คือเคยไปกิน มันเป็นกุ้งปกติ ที่ต้องแกะหัวเองด้วย หรือเขาเปลี่ยนมานานแล้ว ใครรู้บอกด้วยฮ๊ะะะะะะ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 5724423
วันนี้กินอะไรกันดี EP.3 กินส้มตำกุ้งสดแซ่บๆกันจ้า
ส้มตำกุ้งสดคืออร่อยมาก ได้กุ้งตัวใหญ่6ตัว เนื้อนุ่มเด้งดึ๋ง ไม่คาว กินกับน้ำส้มตำเผ็ดๆคืออร่อยมากกก ใครยังไม่มีเมนูอาหารเย็นไปจัดด่วน ให้ลอก555
เว่ยอู๋เซี่ยน
“หมี่กรอบกุ้งทอดซอสมะขาม” กุ้งเนื้อเด้ง หมี่กรอบ ราดด้วยซอสชุ่มฉ่ำครบรส!!
สำหรับ “กุ้งทอดซอสมะขาม” เชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ขึ้นเป็นเมนูยอดฮิตติดดาวประจำร้านอาหารดังๆหลายร้าน โดยเฉพาะร้านอาหารไทยรับรองเลยว่าจะต้องมีเมนูนี้ประดับไว้ให้นักชิมได้สั่งกันแน่แท้
Panukorn Bn
นักวิจัยวอนเลิกต้ม'กุ้ง-ปู'แบบเป็นๆ หลังผลการศึกษาพบรับรู้ความเจ็บปวด
พฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 19.13 น. 28 พ.ย. 2567 นสพ.New York Post สหรัฐอเมริกา รายงานข่าว How clawful!
สมาชิกหมายเลข 8511435
😍🌷🍤🧅🍲🍝@@...(*_*)ลิงกวินี กุ้ง / Prawn Linguine(*_*)...@@ 😍🌷🍤🧅🍲🍝
😀🌺🍤🍲🧅วันนี้ขอนำเสนอ ลิงกวินี กุ้ง / Prawn Linguine เมนูพาสต้าเส้นเหนียวนุ่มหนึบ ผสมกับซอสครีมเข้มข้น กุ้งตัวโตอร่อยเต็มคำ หอมกลิ่นมะนาวและไวน์ขาวเข้ากันอย่างลงตัว Prawn Linguine ทำง่ายอร่อยมาก😀🌺🍤🍲🧅
สมาชิกหมายเลข 3902534
กินกุ้งแบบฝรั่งนี่ทานยังไงครับ
ไปเที่ยวกับทัวร์ มีอาหารฝรั่งจานนึงเป็นกุ้งกับหมึกย่างตามในรูป ร้านไม่หรูนัก แต่ก็เป็นแบบเสิร์ฟ มีเมนคอร์สในภาพ มีเช็ตมีดช้อนส้อม ตามแบบฝรั่งวางไว้ก่อนแล้ว อยากทราบว่าควรจะกินแบบไหน จำเป็นต้องใช้ช้อ
kugar
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม แกะเปลือกกุ้งทำอาหารต้องเหลือเปลือกหางไว้?