อาทิตย์นี้ผมมาดูงานแถวเมืองทอง ขากลับเลยแวะหาไรกินที่บีฮีฟ หน้า มสธ. เห็นมีร้านชาบูอยู่เจ้าหนึ่ง ชื่อ Ojisan Shabu
มาเปิดแทนที่ Shabu Debear ตรงอาคารด้านหลังชั้น 2 ก็เป็นสไตล์ชาบูควบกับปลาดิบที่มีอยู่ทั่วไป ณ ปัจจุบันนี้ ซึ่งปีนี้ก็ยังไม่ได้กินร้านแนวนี้เลย
บวกกับเป็นร้านเปิดใหม่เลยก้าวเท้าเข้ามาลองกิน เพื่อจะได้รีวิวให้รู้แล้ัวรู้รอดไปเลย
ร้านนี้มีบุฟ 2 ราคา โดยในตัว 799+ จะมีเพิ่มพวกข้าวปั้นหน้าปลาไหล หอยเชลล์ กับเนื้อเกรดดีหน่อย ซึ่งมีไม่กี่อย่างเอง
ผมเลยเลือก 599+ พอก่อนเนื่องจากเป๋าแฟ้บ ใช้ช่วงตรุษจีนไปซะเยอะ ราคานี้เน็ตแล้วก็ 641 บาท กินได้ ชั่วโมงครึ่ง น้ำรีฟิลรวมแล้วไม่มีบวกเพิ่ม
ที่นี่เขาจะมีซุปสูตรเฉพาะคือโอจิซังซุป เป็นซุปกระดูกหมูรสนมแบบร้านราเม็ง แต่รสชาติอย่างเค็มเลย ใส่เกลือเยอะเกินน่ะสิ
อีกฝั่งนึงก็เป็นซุปสุกี้ รสเข้มข้นหวานแรงไปนิด
เตรียมกระเพาะให้พร้อม ของกินมาแล้ว จะอร่อยถูกปากแค่ไหน เดี๋ยวรู้กัน
สามชั้นหมูดำ รูปลักษณ์ภายนอกนึกว่าสันคอสไลด์ เนื้อหนาไปหน่อย มันเข้มๆ อร่อยแบบพอดี
เนื้อน่องลาย ผิวเนื้อหยาบๆ แน่นพอใช้ อมน้ำซุปได้ดี
เนื้อแกะ หยาบพอกันกับน่องลาย แต่ความแน่นเยอะกว่าและไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อวัว
เสือร้องไห้ เนื้อเหนียว มันชุ่มมาก คาววัวนิดๆ
หอยแมลงภู่ หอยเนื้ออวบแน่น เหนียวกรึบฟันหน่อยๆไม่คาว
ปลาดอลี่ ชิ้นอย่างหนา เนื้อสากไม่หวานและมีกลิ่นคาว
เกี๊ยวกุ้ง อันนี้แป้งล้วนๆ ด้านในรุ่ยด้วย รสชาติไม่เลิศอย่างรุนแรง
กุ้งขาว กรอบเด้งดี ได้รสชาติหวานของกุ้งต้มเต็มๆปาก ที่เจ๋งสุดคือแกะเปลือกให้แล้ว ต้มกินได้แบบไร้กังวล
แซลมอนดิบ รสชาติแบบแซลมอนแช่ ออกจืดชืด ไม่ค่อยมีรสสัมผัสนุ่มนวลเท่าไร
มาถึงคิวข้าวปั้นกับมั่ง หน้าแซลมอนซอสกิมจิ โรยผงพริกรสเปรี้ยวๆ กินแล้วรู้สึกคันคอ กับหน้าซอสวาซาบิมาโย
ได้กลิ่นหอมและมันของมายองเนสผสมวาซาบิ ก็โอเคดี แต่ข้าวปั้นรู้สึกจะปั้นแน่นไปแฮะ กินลำบากอยู่
หน้าอิกะหรือหมึกกล้วย รสหวานน้อยๆ ข้นลิ้นกรุบฟัน
หน้ากุ้งหวาน เนื้อนิ่มลื่น คาวกุ้งทะเล ข้าวปั้นแน่นเหมือนเดิมแถมก้อนๆหลังนี่แฉะเละหนักขึ้น
หน้าซาบะดอง เนื้อปลาออกมันๆ รสเปรี้ยวอมหวานไม่เด่นมาก
หน้ากุ้งแม่น้ำเผา เนื้อเปื่อยรุ่ยยังกับกุ้งต้ม แต่กลิ่นกุ้งเผานี่หอมเตะจมูกเอาเรื่อง
อุด้ง เส้นหนานุ่มหนึบฟัน เคี้ยวมันสุดๆ
เอาไปต้มแยกสองซุป ความต่างด้านสีสันและรสชาติชัดเจน
หมูเด้งใส่ชีส เด้งอร่อยกลมกล่อม ได้ความหนุบหนับและมันของชีส
หน้าตาดูแหวกแปลกไปหน่อย แต่อร่อยลิ้นเกินคาดเลยนะ
เนื้อวัวยุ่ยๆสากๆ แต่แล่มาได้บาง กินคล่องดีอยู่ครับ ส่วนพอนสึเปรี้ยวมากเลย นึกว่ากินน้ำส้ม
หอยบวกน้ำจิ้มสุกี้ กรอบหวานเปรี้ยวเผ็ดครบรส
กุ้งชิ้นอวบๆพอดีคำ แกะแล้วด้วย ตัวตึงของร้านไปเลย
เกี๊ยวซ่า แป้งกรอบบาง หองแป้งทอด ไส้ในโอเค
กุ้งเทมปุระ แป้งกรอบยังกับขนมพริงเกิ้ล เนื้อกุ้งกรอบเด้งกำลังดี
ข้าวปั้นหน้าวากิวต้มยำไส้หนังปลาทอด ชื่อย๊าวยาว รสชาติไม่เลิศเลย เนื้อย่างมาซะแห้ง โรยผงต้มยำกับหนังปลาที่ไม่กรอบ
ข้าวแฉะจนเละ ปัญหาหนักของร้านเลยนะเนี่ย ต้องปรับแก้ด่วยจี๋
เมนูดองไม่ได้มีในเมนู แต่น้องเขาบอกมีในบุฟเฟ่ต์ด้วย เสนอมาก็จัดไปสิครับ
ปลาดองนุ่มมันหอม เกรดซาซิมิเลย อร่อยกว่าแบบดิบมะกี้เยอะ
ส่วนฝั่งกุ้งนั้นก็กรอบดี แต่ยังดองไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่
ว่าแล้วก็อดใจไม่ไหวที่จะต้องเอากุ้งดองมาผ่านน้ำเดือดสักนิดแล้วค่อยจก อร่อยขึ้นเป็นกอง
ของหวานเป็นซอฟครีมหอมมันแบบนม หวานไม่มาก
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อต้มรสชาติไม่แย่ แม้จะหยาบๆแต่อุ้มน้ำซุปได้ดี พูดถึงน้ำซุปเองก็รสจัดเกิน ซุปดำน่ะพอไหวอยู่ แต่ซุปนมเค็มมาก
พอนสึก็เปรี้ยวจนส้มเรียกพี่เลย ของทะเล(ไม่นับดอรี่)ชิ้นอวบแน่นกรอบ โดยเฉพาะกุ้งที่แกะแล้วดีเลิศไปเลย
หมูเด้งอร่อย แม้หน้าตาจะดูประหลาดทั้งก่อนและหลังต้ม ของทอดทำมาดี อร่อยตามปกติ ที่ต้องปรับปรุงจริงๆคือข้าวปั้น ทำมาซะหนาเตอะแถมแฉะเหนียวกินไม่อร่อย ของดองคุณภาพดีอยู่ ถ้ากุ้งดองเข้าเนื้อกว่านี้ละแจ่มเลย
อร่อยมากสุด : กุ้งขาวลวก
อร่อยน้อยสุด : เกี๊ยวกุ้ง
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านตกแต่งได้โอเคนะ โต๊ะเก้าอี้ บรรยากาศใช้ได้ แค่ตอนกลางวันแสงจะส่องเข้ามาเยอะ เพราะหน้าต่างกระจกบานใหญ่ติดทางเดิน
การบริการ : *****
พนักงานต้อนรับและบริการได้ดี เสิร์ฟของครบ มีช้าบ้างพอรับได้ และยังมีการเเนะนำเมนูกับเติมน้ำให้เรื่อยๆ
ความหลากหลาย : ***1/2
ก็นับว่าเป็นร้านที่มีตัวเลือกด้านอาหารพอสมควร แต่ก็ไม่มาก มีเป็นพวกของทอดญี่ปุ่นแบบเบสิคทั่วไปและข้าวปั้นหน้าต่างๆ
ราคา : ***
อยู่ในระดับกลางๆ พอจ่ายได้สำหรับบุฟเฟ่ต์ที่มีแซลมอนผสมด้วย
การเข้าถึง : *****
อยู่ตึกด้านในของบีฮีฟน่ะแหละ แม้จะอยู่ตึกในแต่เชื่อว่าชาวเมืองทองหรือคนละแวกนั้นคงจะหาได้ไม่หลงหรอกนะ
ความคุ้มค่า : ****
ส่วนตัวผมแล้วนับ่ว่ายังคุ้มไม่มาก เพราะเนื้อยังไม่โดน น้ำซุปรสชาติค่อนข้างผิดหวัง และข้าวปั้นที่เฟลอย่างหนัก
ใครอยากมาลองก็เรียนเชิญได้ เพราะคนไม่เยอะ และอาหารนอกเหนือจากที่คอมเมนต์ไปนั้น อย่างอื่นก็จัดอยู่ในเกณฑ์ดี
ยิ่งถ้าใครนิยมกินกุ้งแบบแกะชนิดไม่อั้นกับเป็นสาวกพวกปลาดองกุ้งดอง ต้องมาลองร้านนี้เลย (กุ้งดองเอาไปลวกน้ำซุปนิดหน่อย เพอรฅ์เฟคเลย แนะนำ)
ภาพรวม : ***1/2
[CR] BufFeast Review :"Ojisan Shabu"ชาบูน้ำซุปเค็ม ควบแซลมอนและของดองเปิดใหม่ละแวกเมืองทอง @บีฮีฟ
อาทิตย์นี้ผมมาดูงานแถวเมืองทอง ขากลับเลยแวะหาไรกินที่บีฮีฟ หน้า มสธ. เห็นมีร้านชาบูอยู่เจ้าหนึ่ง ชื่อ Ojisan Shabu
มาเปิดแทนที่ Shabu Debear ตรงอาคารด้านหลังชั้น 2 ก็เป็นสไตล์ชาบูควบกับปลาดิบที่มีอยู่ทั่วไป ณ ปัจจุบันนี้ ซึ่งปีนี้ก็ยังไม่ได้กินร้านแนวนี้เลย
บวกกับเป็นร้านเปิดใหม่เลยก้าวเท้าเข้ามาลองกิน เพื่อจะได้รีวิวให้รู้แล้ัวรู้รอดไปเลย
ร้านนี้มีบุฟ 2 ราคา โดยในตัว 799+ จะมีเพิ่มพวกข้าวปั้นหน้าปลาไหล หอยเชลล์ กับเนื้อเกรดดีหน่อย ซึ่งมีไม่กี่อย่างเอง
ผมเลยเลือก 599+ พอก่อนเนื่องจากเป๋าแฟ้บ ใช้ช่วงตรุษจีนไปซะเยอะ ราคานี้เน็ตแล้วก็ 641 บาท กินได้ ชั่วโมงครึ่ง น้ำรีฟิลรวมแล้วไม่มีบวกเพิ่ม
ที่นี่เขาจะมีซุปสูตรเฉพาะคือโอจิซังซุป เป็นซุปกระดูกหมูรสนมแบบร้านราเม็ง แต่รสชาติอย่างเค็มเลย ใส่เกลือเยอะเกินน่ะสิ
อีกฝั่งนึงก็เป็นซุปสุกี้ รสเข้มข้นหวานแรงไปนิด
เตรียมกระเพาะให้พร้อม ของกินมาแล้ว จะอร่อยถูกปากแค่ไหน เดี๋ยวรู้กัน
สามชั้นหมูดำ รูปลักษณ์ภายนอกนึกว่าสันคอสไลด์ เนื้อหนาไปหน่อย มันเข้มๆ อร่อยแบบพอดี
เนื้อน่องลาย ผิวเนื้อหยาบๆ แน่นพอใช้ อมน้ำซุปได้ดี
เนื้อแกะ หยาบพอกันกับน่องลาย แต่ความแน่นเยอะกว่าและไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อวัว
เสือร้องไห้ เนื้อเหนียว มันชุ่มมาก คาววัวนิดๆ
หอยแมลงภู่ หอยเนื้ออวบแน่น เหนียวกรึบฟันหน่อยๆไม่คาว
ปลาดอลี่ ชิ้นอย่างหนา เนื้อสากไม่หวานและมีกลิ่นคาว
เกี๊ยวกุ้ง อันนี้แป้งล้วนๆ ด้านในรุ่ยด้วย รสชาติไม่เลิศอย่างรุนแรง
กุ้งขาว กรอบเด้งดี ได้รสชาติหวานของกุ้งต้มเต็มๆปาก ที่เจ๋งสุดคือแกะเปลือกให้แล้ว ต้มกินได้แบบไร้กังวล
แซลมอนดิบ รสชาติแบบแซลมอนแช่ ออกจืดชืด ไม่ค่อยมีรสสัมผัสนุ่มนวลเท่าไร
มาถึงคิวข้าวปั้นกับมั่ง หน้าแซลมอนซอสกิมจิ โรยผงพริกรสเปรี้ยวๆ กินแล้วรู้สึกคันคอ กับหน้าซอสวาซาบิมาโย
ได้กลิ่นหอมและมันของมายองเนสผสมวาซาบิ ก็โอเคดี แต่ข้าวปั้นรู้สึกจะปั้นแน่นไปแฮะ กินลำบากอยู่
หน้าอิกะหรือหมึกกล้วย รสหวานน้อยๆ ข้นลิ้นกรุบฟัน
หน้ากุ้งหวาน เนื้อนิ่มลื่น คาวกุ้งทะเล ข้าวปั้นแน่นเหมือนเดิมแถมก้อนๆหลังนี่แฉะเละหนักขึ้น
หน้าซาบะดอง เนื้อปลาออกมันๆ รสเปรี้ยวอมหวานไม่เด่นมาก
หน้ากุ้งแม่น้ำเผา เนื้อเปื่อยรุ่ยยังกับกุ้งต้ม แต่กลิ่นกุ้งเผานี่หอมเตะจมูกเอาเรื่อง
อุด้ง เส้นหนานุ่มหนึบฟัน เคี้ยวมันสุดๆ
เอาไปต้มแยกสองซุป ความต่างด้านสีสันและรสชาติชัดเจน
หมูเด้งใส่ชีส เด้งอร่อยกลมกล่อม ได้ความหนุบหนับและมันของชีส
หน้าตาดูแหวกแปลกไปหน่อย แต่อร่อยลิ้นเกินคาดเลยนะ
เนื้อวัวยุ่ยๆสากๆ แต่แล่มาได้บาง กินคล่องดีอยู่ครับ ส่วนพอนสึเปรี้ยวมากเลย นึกว่ากินน้ำส้ม
หอยบวกน้ำจิ้มสุกี้ กรอบหวานเปรี้ยวเผ็ดครบรส
กุ้งชิ้นอวบๆพอดีคำ แกะแล้วด้วย ตัวตึงของร้านไปเลย
เกี๊ยวซ่า แป้งกรอบบาง หองแป้งทอด ไส้ในโอเค
กุ้งเทมปุระ แป้งกรอบยังกับขนมพริงเกิ้ล เนื้อกุ้งกรอบเด้งกำลังดี
ข้าวปั้นหน้าวากิวต้มยำไส้หนังปลาทอด ชื่อย๊าวยาว รสชาติไม่เลิศเลย เนื้อย่างมาซะแห้ง โรยผงต้มยำกับหนังปลาที่ไม่กรอบ
ข้าวแฉะจนเละ ปัญหาหนักของร้านเลยนะเนี่ย ต้องปรับแก้ด่วยจี๋
เมนูดองไม่ได้มีในเมนู แต่น้องเขาบอกมีในบุฟเฟ่ต์ด้วย เสนอมาก็จัดไปสิครับ
ปลาดองนุ่มมันหอม เกรดซาซิมิเลย อร่อยกว่าแบบดิบมะกี้เยอะ
ส่วนฝั่งกุ้งนั้นก็กรอบดี แต่ยังดองไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่
ว่าแล้วก็อดใจไม่ไหวที่จะต้องเอากุ้งดองมาผ่านน้ำเดือดสักนิดแล้วค่อยจก อร่อยขึ้นเป็นกอง
ของหวานเป็นซอฟครีมหอมมันแบบนม หวานไม่มาก
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อต้มรสชาติไม่แย่ แม้จะหยาบๆแต่อุ้มน้ำซุปได้ดี พูดถึงน้ำซุปเองก็รสจัดเกิน ซุปดำน่ะพอไหวอยู่ แต่ซุปนมเค็มมาก
พอนสึก็เปรี้ยวจนส้มเรียกพี่เลย ของทะเล(ไม่นับดอรี่)ชิ้นอวบแน่นกรอบ โดยเฉพาะกุ้งที่แกะแล้วดีเลิศไปเลย
หมูเด้งอร่อย แม้หน้าตาจะดูประหลาดทั้งก่อนและหลังต้ม ของทอดทำมาดี อร่อยตามปกติ ที่ต้องปรับปรุงจริงๆคือข้าวปั้น ทำมาซะหนาเตอะแถมแฉะเหนียวกินไม่อร่อย ของดองคุณภาพดีอยู่ ถ้ากุ้งดองเข้าเนื้อกว่านี้ละแจ่มเลย
อร่อยมากสุด : กุ้งขาวลวก
อร่อยน้อยสุด : เกี๊ยวกุ้ง
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านตกแต่งได้โอเคนะ โต๊ะเก้าอี้ บรรยากาศใช้ได้ แค่ตอนกลางวันแสงจะส่องเข้ามาเยอะ เพราะหน้าต่างกระจกบานใหญ่ติดทางเดิน
การบริการ : *****
พนักงานต้อนรับและบริการได้ดี เสิร์ฟของครบ มีช้าบ้างพอรับได้ และยังมีการเเนะนำเมนูกับเติมน้ำให้เรื่อยๆ
ความหลากหลาย : ***1/2
ก็นับว่าเป็นร้านที่มีตัวเลือกด้านอาหารพอสมควร แต่ก็ไม่มาก มีเป็นพวกของทอดญี่ปุ่นแบบเบสิคทั่วไปและข้าวปั้นหน้าต่างๆ
ราคา : ***
อยู่ในระดับกลางๆ พอจ่ายได้สำหรับบุฟเฟ่ต์ที่มีแซลมอนผสมด้วย
การเข้าถึง : *****
อยู่ตึกด้านในของบีฮีฟน่ะแหละ แม้จะอยู่ตึกในแต่เชื่อว่าชาวเมืองทองหรือคนละแวกนั้นคงจะหาได้ไม่หลงหรอกนะ
ความคุ้มค่า : ****
ส่วนตัวผมแล้วนับ่ว่ายังคุ้มไม่มาก เพราะเนื้อยังไม่โดน น้ำซุปรสชาติค่อนข้างผิดหวัง และข้าวปั้นที่เฟลอย่างหนัก
ใครอยากมาลองก็เรียนเชิญได้ เพราะคนไม่เยอะ และอาหารนอกเหนือจากที่คอมเมนต์ไปนั้น อย่างอื่นก็จัดอยู่ในเกณฑ์ดี
ยิ่งถ้าใครนิยมกินกุ้งแบบแกะชนิดไม่อั้นกับเป็นสาวกพวกปลาดองกุ้งดอง ต้องมาลองร้านนี้เลย (กุ้งดองเอาไปลวกน้ำซุปนิดหน่อย เพอรฅ์เฟคเลย แนะนำ)
ภาพรวม : ***1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น