เหมือนจะมีไส้เค็มกับไส้หวาน แล้วก็ไส้แบบภาคเหนือ ที่ใช้งาขี้ม้อนกับมะพร้าว ส่วนไส้หวานจีน น่าจะซอยฟักเชื่อม และมีถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบลงไปด้วย
ส่วนไส้เค็ม เหมือนจะทำน้ำตาลไหม้ เพื่อแต่งสีข้างนอก (สมัยนี้มีแบบเทียนแก้ว เทียนเสวย ใช้แป้งถั่วเขียวบ้าง ใช้แป้งมันสำปะหลังบ้าง) ไส้จะเป็นไส้ถั่วเขียวกวนผัดเค็มแบบญวน ใส่หมูสับ กุ้งแห้ง หอมแดงเจียว ประมาณนี้กระมัง คล้ายไส้ขนมเข่ง
ขนมเทียน ขนมจ็อก สมัยนี้ มีประมาณกี่ไส้แล้วคะ
ส่วนไส้เค็ม เหมือนจะทำน้ำตาลไหม้ เพื่อแต่งสีข้างนอก (สมัยนี้มีแบบเทียนแก้ว เทียนเสวย ใช้แป้งถั่วเขียวบ้าง ใช้แป้งมันสำปะหลังบ้าง) ไส้จะเป็นไส้ถั่วเขียวกวนผัดเค็มแบบญวน ใส่หมูสับ กุ้งแห้ง หอมแดงเจียว ประมาณนี้กระมัง คล้ายไส้ขนมเข่ง