ผมเริ่มเจียวกากหมูขาย หลังๆไม่รู้ทำไมเจียวแล้วหนังหมูด้าน แกนกลางเหนียวแข็ง
ขั้นตอนที่ผมทำ
1ต้ม พอหนังหมูนุ่ม
และนำมาหั่น
2เจียวจนหนังใสเริ่มแตกและปิดแก๊ส
3พักพอเย็น แล้วแช่ตู้เย็นแล้วค่อยนำมาทอด
****หรือควรพักไว้นอกตู้เย็น เพราะเจียวเสร็จแล้วนำไปแช่เย็นถ้าหนังหมูเย็นไม่สนิทจะทำให้เวลาออกมาทอดเหนียว เกี่ยวไหมครับ
กากหมูเจียว ไม่พองหนังเป็นไตเเข็งเหนียวทำไงดีครับ
ขั้นตอนที่ผมทำ
1ต้ม พอหนังหมูนุ่ม
และนำมาหั่น
2เจียวจนหนังใสเริ่มแตกและปิดแก๊ส
3พักพอเย็น แล้วแช่ตู้เย็นแล้วค่อยนำมาทอด
****หรือควรพักไว้นอกตู้เย็น เพราะเจียวเสร็จแล้วนำไปแช่เย็นถ้าหนังหมูเย็นไม่สนิทจะทำให้เวลาออกมาทอดเหนียว เกี่ยวไหมครับ