สปาเก็ตตี้กิมจิ เป็นอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างกิมจิดั้งเดิมของเกาหลี กับสปาเก็ตตี้ของอิตาเลียน ที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้อาหารจานนี้มีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ทั้งความเข้มข้นของกิมจิ และเส้นอันเหนียวนุ่มของสปาเก็ตตี้ บอกได้คำเดียวเลยครับว่าไม่ควรพลาด
ส่วนผสม
– กิมจิผักกาดขาว 150 กรัม
– โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันงาครึ่งช้อนโต๊ะ
– โคชูจังครึ่งช้อนโต๊ะ
– ลูกชิ้นปลานารูโตะ หรือตามชอบได้เลยครับ
– หมูสามชั้น 100 กรัม
– ต้นหอม 1 ต้น
– น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
– เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
– เกลือ 1 ช้อนชา
– น้ำมันพืช 20 มิลลิลิตร
– กระเทียม 1 หัว
วิธีทำ
1.) นำกระเทียมมาทุบๆ แล้วสับให้ละเอียด หรือจะตำก็ได้เลยนะครับ
2.) ต่อด้วยนำต้นหอมมาซอยๆ
3.) นำหมูสามชั้น 100 กรัมมาหั่นๆเป็นชิ้นๆพอดีคำ ต่อด้วยลูกชิ้นปลานารูโตะมาหั่นๆเป็นชิ้นๆครับ
4.) ทำการต้มน้ำให้เดือดก่อน พอน้ำเริ่มเดือดได้ที่แล้วใส่เกลือ 1 ช้อนชา
5.) ตามด้วยน้ำมันพืช 20 มิลลิลิตร
6.) พอน้ำเดือดมากๆ ให้ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัมลงไปต้มประมาณ 8-10 นาที
7.) เมื่อเส้นนุ่มสุกดีแล้ว ตักขึ้นมา แล้วนำไปล้างน้ำ 2 รอบ
8.) นำน้ำแข็งใส่ลงไปแช่กับเส้นประมาณ 3-5 นาที
9.) จากนั้นเทน้ำทิ้ง อย่าลืมเอาน้ำแข็งออกด้วยนะครับ และนำเส้นไปสะเด็ดน้ำในตะแกรงต่อเลย
10.) หลังจากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมที่สับแล้วลงไป
11.) ตามด้วยหมูสามชั้น 100 กรัมลงไปผัด
12.) ผัดๆ จนหมูเริ่มสุกพอประมาณ จากนั้นใส่น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
13.) โคชูจังครึ่งช้อนโต๊ะลงไปผัดๆให้โคชูจังละลาย
14.) แล้วใส่กิมจิผักกาดขาว 150 กรัมตามลงไปผัดๆ
15.) ใส่น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา น้ำมันงาครึ่งช้อนโต๊ะ โชยุ1ช้อนโต๊ะ ผัดๆให้ทุกอย่างเข้ากัน
16.) หลังจากนั้นตามด้วยลูกชิ้นปลานารูโตะลงไป และผัดอีกรอบ
17.) ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
18.) ปิดแก๊ส ใส่จาน โรยต้นหอมซอย ก็เป็นอันเสร็จเมนูสปาเก็ตตี้กิมจิครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำสปาเก็ตตี้ผัดกิมจิฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/kimchi-spaghetti/
สปาเก็ตตี้กิมจิ
สปาเก็ตตี้กิมจิ เป็นอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างกิมจิดั้งเดิมของเกาหลี กับสปาเก็ตตี้ของอิตาเลียน ที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้อาหารจานนี้มีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ทั้งความเข้มข้นของกิมจิ และเส้นอันเหนียวนุ่มของสปาเก็ตตี้ บอกได้คำเดียวเลยครับว่าไม่ควรพลาด
ส่วนผสม
– กิมจิผักกาดขาว 150 กรัม
– โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันงาครึ่งช้อนโต๊ะ
– โคชูจังครึ่งช้อนโต๊ะ
– ลูกชิ้นปลานารูโตะ หรือตามชอบได้เลยครับ
– หมูสามชั้น 100 กรัม
– ต้นหอม 1 ต้น
– น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
– เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
– เกลือ 1 ช้อนชา
– น้ำมันพืช 20 มิลลิลิตร
– กระเทียม 1 หัว
วิธีทำ
1.) นำกระเทียมมาทุบๆ แล้วสับให้ละเอียด หรือจะตำก็ได้เลยนะครับ
2.) ต่อด้วยนำต้นหอมมาซอยๆ
3.) นำหมูสามชั้น 100 กรัมมาหั่นๆเป็นชิ้นๆพอดีคำ ต่อด้วยลูกชิ้นปลานารูโตะมาหั่นๆเป็นชิ้นๆครับ
4.) ทำการต้มน้ำให้เดือดก่อน พอน้ำเริ่มเดือดได้ที่แล้วใส่เกลือ 1 ช้อนชา
5.) ตามด้วยน้ำมันพืช 20 มิลลิลิตร
6.) พอน้ำเดือดมากๆ ให้ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัมลงไปต้มประมาณ 8-10 นาที
7.) เมื่อเส้นนุ่มสุกดีแล้ว ตักขึ้นมา แล้วนำไปล้างน้ำ 2 รอบ
8.) นำน้ำแข็งใส่ลงไปแช่กับเส้นประมาณ 3-5 นาที
9.) จากนั้นเทน้ำทิ้ง อย่าลืมเอาน้ำแข็งออกด้วยนะครับ และนำเส้นไปสะเด็ดน้ำในตะแกรงต่อเลย
10.) หลังจากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมที่สับแล้วลงไป
11.) ตามด้วยหมูสามชั้น 100 กรัมลงไปผัด
12.) ผัดๆ จนหมูเริ่มสุกพอประมาณ จากนั้นใส่น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
13.) โคชูจังครึ่งช้อนโต๊ะลงไปผัดๆให้โคชูจังละลาย
14.) แล้วใส่กิมจิผักกาดขาว 150 กรัมตามลงไปผัดๆ
15.) ใส่น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา น้ำมันงาครึ่งช้อนโต๊ะ โชยุ1ช้อนโต๊ะ ผัดๆให้ทุกอย่างเข้ากัน
16.) หลังจากนั้นตามด้วยลูกชิ้นปลานารูโตะลงไป และผัดอีกรอบ
17.) ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
18.) ปิดแก๊ส ใส่จาน โรยต้นหอมซอย ก็เป็นอันเสร็จเมนูสปาเก็ตตี้กิมจิครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำสปาเก็ตตี้ผัดกิมจิฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/kimchi-spaghetti/