ข้าวขาหมู
วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 ห้าวันแรกของปี เช้านี้มาทำข้าวขาหมู ได้ขาหมูมาหนึ่งขาพร้อมไข่ห้าหกฟอง การเลือกขาก็สำคัญระหว่างเนื้อมันและหนัง ขาหลังจะมีมันน้อยกล้ามเนื้อที่เยอะแน่นเป็นเส้นกว่าขาหน้า นำมาเผา ขูดเอาสิ่งสกปรกออกจากหนังช่วยทำให้หนังไม่เปื่อยยุ่ย เตรียมเครื่องเทศที่จะช่วยดับกลิ่นคาวซึ่งแต่ละแห่งจะมีสูตรใช้เฉพาะของตนเองทำให้มีกลิ่นหอมรสอร่อยกลมกล่อม ประกอบด้วย กระเทียม รากผักชี อบเชย โป้ยกั๊ก กานพลู ขมิ้น พริกไทยดำ ชวงเจีย เปลือกมะกรูด ข่าแว่น ใช้ตามสัดส่วนที่เป็นความลับ นำมาผัดให้น้ำมันหอมระเหยออกมาก่อนนำลงต้มปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำผึ้ง น้ำปลา ใช้เวลาตุ๋นให้พอดี เตรียมเครื่องเคียงน้ำจิ้ม พริกแดง กระเทียม น้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำปลา ต้นหอม ผักกาดดอง ผักคะน้าลวก แตงกวา ไว้แนม จัดลงจานช่วยให้อิ่มท้องในวันนี้
ขอให้เพื่อนประสบผลสำเร็จในการทำงาน เดินทางปลอดภัย ได้รับสิ่งที่ต้องการ มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงสดชื่นรื่นเริงสมหวังดังปรารถนา โชคดี
Noohom Ja
5 / 1 / 66
ข้าวขาหมู
วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 ห้าวันแรกของปี เช้านี้มาทำข้าวขาหมู ได้ขาหมูมาหนึ่งขาพร้อมไข่ห้าหกฟอง การเลือกขาก็สำคัญระหว่างเนื้อมันและหนัง ขาหลังจะมีมันน้อยกล้ามเนื้อที่เยอะแน่นเป็นเส้นกว่าขาหน้า นำมาเผา ขูดเอาสิ่งสกปรกออกจากหนังช่วยทำให้หนังไม่เปื่อยยุ่ย เตรียมเครื่องเทศที่จะช่วยดับกลิ่นคาวซึ่งแต่ละแห่งจะมีสูตรใช้เฉพาะของตนเองทำให้มีกลิ่นหอมรสอร่อยกลมกล่อม ประกอบด้วย กระเทียม รากผักชี อบเชย โป้ยกั๊ก กานพลู ขมิ้น พริกไทยดำ ชวงเจีย เปลือกมะกรูด ข่าแว่น ใช้ตามสัดส่วนที่เป็นความลับ นำมาผัดให้น้ำมันหอมระเหยออกมาก่อนนำลงต้มปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำผึ้ง น้ำปลา ใช้เวลาตุ๋นให้พอดี เตรียมเครื่องเคียงน้ำจิ้ม พริกแดง กระเทียม น้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำปลา ต้นหอม ผักกาดดอง ผักคะน้าลวก แตงกวา ไว้แนม จัดลงจานช่วยให้อิ่มท้องในวันนี้
ขอให้เพื่อนประสบผลสำเร็จในการทำงาน เดินทางปลอดภัย ได้รับสิ่งที่ต้องการ มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงสดชื่นรื่นเริงสมหวังดังปรารถนา โชคดี
Noohom Ja
5 / 1 / 66