หมูสร่ง (หมูโสร่ง) ของกินเล่น ที่ไม่ใช่เล่นๆ ส่งความอร่อยให้ปีใหม่

ของกินเล่น  ออกจะเสียเวลาไม่ใช่เล่นๆ แต่.. อร่อยดีนะ 😄  หมูใส่โสร่งแบบขาดๆเกินๆ อย่าถือสาคนทำค่า ไม่ได้เป็นแม่ศรีเรือนขนาดนั้น 😂
เมนูอร่อยที่ไม่ควรหายไปตามกาลเวลาหรือจบไปกับละคร

เตรียม
      • 
หมี่ซั่ว 250 กรัม   แช่น้ำจนนิ่ม และสะเด็ดน้ำ
(หรือจะลวกก็ได้ แค่นิ่ม แล้วน็อคน้ำเย็น  ทอดแล้วจะไม่กระด้าง แต่แบบแช่น้ำ ทอดมาแล้วก็กรุบกรอบ แบบเด็กๆก็แย่งกินกันอยู่นะ)
--------
หมูสับ 500กรัม
      • รากผักชี 12กรัม+พริกไทยเม็ด 10 กรัม+กระเทียม 15 กรัม  ตำรวมกัน
      • ไข่ไก่ 1ฟอง
      • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
      • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

ผสมทุกอย่าง หมักไว้ 30 นาทีหรือมากกว่า

ปั้นหมูสับให้เป็นก้อนเล็กๆ พอดีคำ  แล้วใช้เส้น 3- 4 เส้น (พันไม่เก่ง ก็พันไป ค่อยๆลอง เผื่อจะค่อยๆสวยขึ้น) ค่อย ๆ พันให้รอบหมู เก็บปลายเส้นให้ดี
 แล้วจึงนำไปทอดไฟกลาง จนเหลืองทอง  ตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไก่จ้า




   
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่