รีวิวการตำส้มตำ....ร้านชมพูสิริน

วันนี้วันหยุดค่ะ  เป็นวันคริสต์มาสของทางฝรั่งเค้าด้วย

ช่วยแม่ทำข้าวกล่องขาย  เสร็จแล้วเหนื่อยๆ เลยหาอะไรรสจัดๆ กินค่ะ
เลยอยากเอามารีวิวให้สมาชิกในพันทิปชม  

วันนี้ชมพูสิริน มาในลุคแม่ค้าส้มตำนะคะ
เรียลเหมือนเดิมค่ะ ในครัวบ้านเราเอง
ครก สาก และอื่นๆ คือของที่แทบไม่ได้จัดฉากอะไรมากนะคะ  เป็นของที่มีในบ้าน ในตู้เย็นเลย

ตำปลาร้าซีฟู้ดค่ะ



วัตถุดิบมีแบบนี้ ปริมาณประมาณนี้ค่ะ





ขั้นตอนคือ สับมะละกอค่ะ แบบในภาพด้านบน  
ล้างพริก ผักชีฝรั่ง มะเขือเทศ  มะนาว กระเทียม


แช่เห็ดหูหนูขาวค่ะ

อันนี้แช่นาน 1 ชั่วโมงแล้วนะคะ


หั่น แล้วลวกแบบนี้ค่ะ





ระหว่างรอลวกเห็ดสุก  ก็หั่นกุ้งปลาหมึก
รอลวก หลังเอาเห็ดขึ้นนะคะ
แบบนี้






เอาพริก กระเทียมลงครก ตำให้ละเอียดค่ะ  เอามะเขือเทศหั่นลง  มะนาวลง
น้ำตาลหนึ่งช้อนโต๊ะ ชูรสนิดหน่อย (จขกท. ใช้หนึ่งช้อนชานิดๆ ค่ะ)


นางเอก อยู่นี่ค่ะ ปลาร้าาาา 55555


ใช้สามช้อนแกงนะคะ


ลงคลุกๆๆ ตำๆๆ ในครก แบบนี้ ก่ะให้ทุกอย่างละลายค่ะ


เอามะละกอลง



ตำค่ะ แบบนี้
ตำแบบก่ะว่า ทุกอย่างเข้าเนื้อมะละกอแล้ว
เอาของที่ลวกไว้ ลงตำค่ะ
ตำเบาๆ ไม่ต้องแรงมาก




ชิม เอารสชาติที่ชอบค่ะ  เอาของลวกลง อาจจะมีน้ำลงนิดหน่อย ก็ถ้าจืด เติมมะนาว น้ำปลาอีกนิดนะคะ
เสร็จแล้ว

ตักเสริฟแบบนี้ค่ะ


กำลังคิดแบบจริงจังว่า อยากทำร้านส้มตำค่ะ ตำทุกอย่าง  ชอบกินตำอะไร  ก็จัดแบบนั้นขาย  ลงทุน หาทำเลดีดี  ทั้งนั่งทาน  และส่งออนไลน์  ส่งแมสเซนเจอร์แถวๆ บ้าน
อันนี้คิดไว้ในอนาคตนะคะ
งานประจำก็ต้องทำ  ร้านคงยังเปิดไม่ได้
แต่มีคิดเอาไว้จริงค่ะ
ตอนนี้ก็นอนฝันไปก่อนค่ะ เพี้ยนเพลีย
ทุกวันนี้ยังหอบชิพสีเสนองานลูกค้าอยู่เลย เพี้ยนเบลอ

มาค่ะ  วันอาทิตย์  ตอนเที่ยงๆ กับส้มตำรสจัดๆ แบบครัวชมพูสิริน เพี้ยนลาเวนเดอร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่