หมูครึ่งแดด กับ แดดประเทศกรุงเทพฯ

กระทู้สนทนา


วันนี้ไม่ได้ออกไปไหนค่ะ  เห็นแดดแล้วอยากใช้ประโยชน์ นอกจากการตากผ้าแห้งเร็ว....

- เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม หั่นสำหรับทำแดดเดียว  ไม่หนามาก ไม่บางมาก
- ผงนัวครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ นิดนึง
- กระเทียมสับ หรือตำ
- รสดี 1 ช้อนโต๊ะ

***เทส่วนผสมให้เข้ากัน  ผสมน้ำเปล่านิดนึงเพื่อให้ละลาย แล้วเอาหมูที่หั่น  ลงคลุก
จขกท. หมักไว้ตั้งแต่เมื่อคืนค่ะ
มาจากตอนเช้าวันนี้

8.00 น. ถึง 13.30 น.  ค่ะ

แดดแรงมากกกกก  เกือบแห้งเกินไป  แต่ก็ใช้ได้เลย  ทอดกำลังน่ากิน


ทอดไฟอ่อนๆ นะคะ  

กลับไปมา ประมาณนี้



รวมๆ แล้วดีค่ะ อร่อย หอมมมมม
กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ   ไปลองนะคะ  ง่ายๆ  แต่อิ่มเลย เหมือนจะประหยัดค่ะ เพี้ยนเพลีย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่