ชวนทำ"ยำเส้นเล็กปลาร้าหอม" แซ่บบแบบตะโกนนน ความฟินเต็ม100ไปเลยจ้า

สวัสดีค่ะวันนี้พี่ขวดมีเมนูง่ายๆมาฝากกันค่ะ พอดีทานก๋วยเตี๋ยวแล้วเส้นเล็กเหลือ จะทิ้งก็เสียดาย มาทำ" ยำเส้นเล็กปลาร้าหอม" กันจ้า

ขั้นตอนและวิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สูตรลับน้ำตาลเคี่ยวเด็ดมากตามนี้ค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สิ่งที่ต้องเตรียมตามนี้ค่ะ
ก่อนอื่นเรามาทำในส่วนของน้ำยำปลาร้าหอมกันก่อนเลยค่ะ
เราก็จะใส่น้ำตาลเคี่ยว สามารถทำเตรียมไว้ก่อนได้เลย นอกจากจะทำน้ำยำแล้วยังทำเมนูอื่นๆได้อีกด้วย สำหรับสูตรน้ำตาลเคี่ยว พี่ขวดลงไว้ให้แล้วนะคะ สูตรนี้อร่อยจริงๆเก็บได้นานด้วยค่ะ
ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ใส่พริกป่นตามชอบ
ใส่พริกแดงจินดาและหอมแดงซอยตามชอบผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อนค่ะ
ทีนี้เราก็มาลวกกุ้งสดกับหมูยอกัน ใครจะใส่ไส้กรอก ปลาหมึก ปูอัดได้หมดนะคะ
ต่อด้วยลวกเส้นเล็ก แต่เนื่องจากเส้นเล็กจะติดกันเป็นก้อนง่าย พอลวกเสร็จให้ใส่กระเทียมเจียวคลุกๆสักหน่อยนะคะ
เทน้ำยำที่เราผสมไว้ใส่ลงได้เลยตามด้วยกุ้งและหมูยอ
คลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ต้นหอมและผักชีใบยาว แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ทานคู่กับแคบหมู รับรองฟินระดับ10 เลยจ้า
ลองทำกันค่ะ ..แซ่บบแบบตะโกนแน่นอน😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่