สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาต้มน้ำหล่อฮังก้วยผสมเก๊กฮวยให้ดูกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ลูกหล่อฮัง 1 ลูก
น้ำเปล่า 2 ลิตร
ดอกเก็กฮวย 30 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างลูกหล่อฮังก้วยให้สะอาด บีบให้เปือกแตก แกะเม็ดออกทีละเม็ด
2. ใส่น้ำเปล่า หล่อฮังก้วยลงไปในหม้อหล่อฮังก้วยช่วยป้องกันโรคมะเร็ง บรรเทาอาการภูมิแพ้ บำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ ป้องกันริ้วรอยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาการอักเสบ มีวิตามินซี
3. ปิดฝา พอเดือดแล้วก็ใส่น้ำตาลกวดลงไป ตามด้วยดอกเก็กฮวย ต้ม 2 นาที ถ้าต้มนาน หล่อฮังก้วยจะขม
4. นำไปกรอง เอากากทิ้งไป
น้ำหล่อฮังก้วยผสมเก๊กฮวย น้ำสมุนไพร by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ลูกหล่อฮัง 1 ลูก
น้ำเปล่า 2 ลิตร
ดอกเก็กฮวย 30 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างลูกหล่อฮังก้วยให้สะอาด บีบให้เปือกแตก แกะเม็ดออกทีละเม็ด
2. ใส่น้ำเปล่า หล่อฮังก้วยลงไปในหม้อหล่อฮังก้วยช่วยป้องกันโรคมะเร็ง บรรเทาอาการภูมิแพ้ บำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ ป้องกันริ้วรอยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาการอักเสบ มีวิตามินซี
3. ปิดฝา พอเดือดแล้วก็ใส่น้ำตาลกวดลงไป ตามด้วยดอกเก็กฮวย ต้ม 2 นาที ถ้าต้มนาน หล่อฮังก้วยจะขม
4. นำไปกรอง เอากากทิ้งไป