น้ำหล่อฮังก้วยผสมเก๊กฮวย น้ำสมุนไพร by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาต้มน้ำหล่อฮังก้วยผสมเก๊กฮวยให้ดูกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ลูกหล่อฮัง 1 ลูก 
น้ำเปล่า 2 ลิตร 
ดอกเก็กฮวย 30 กรัม

วิธีทำ 
1. ล้างลูกหล่อฮังก้วยให้สะอาด บีบให้เปือกแตก แกะเม็ดออกทีละเม็ด 
2. ใส่น้ำเปล่า หล่อฮังก้วยลงไปในหม้อหล่อฮังก้วยช่วยป้องกันโรคมะเร็ง บรรเทาอาการภูมิแพ้ บำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ ป้องกันริ้วรอยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาการอักเสบ มีวิตามินซี 
3. ปิดฝา พอเดือดแล้วก็ใส่น้ำตาลกวดลงไป ตามด้วยดอกเก็กฮวย ต้ม 2 นาที ถ้าต้มนาน หล่อฮังก้วยจะขม 
4. นำไปกรอง เอากากทิ้งไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่