สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำกระเจี๊ยบ เปรี้ยว หวาน ชื่นใจค่า เรามาดูส่วยผสมและวิธีการทำดันเลยค่า
ส่วนผสม
กระเจี๊ยบ 50-60 ดอก
น้ำเปล่า 2 ลิตร
น้ำตาลทราย 250 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างดอกกระเจี๊ยบเพื่อเอาฝุ่นออก
2. นำมีดมาฝานเอาก้านและเมฺ็ดทิ้งไป
3. นำเนื้อกระเจี๊ยบมาล้างอีกครั้ง
4. เทน้ำเปล่าลงไปในหม้อ ต้มจนเดือด
5. ใส่เนื้อกระเจี๊ยบลงไปต้ม 5 นาที
6. ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลาย ต้มอีก 5 นาที
วิธีต้มน้ำกระเจี๊ยบ น้ำสมุนไพร by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
กระเจี๊ยบ 50-60 ดอก
น้ำเปล่า 2 ลิตร
น้ำตาลทราย 250 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างดอกกระเจี๊ยบเพื่อเอาฝุ่นออก
2. นำมีดมาฝานเอาก้านและเมฺ็ดทิ้งไป
3. นำเนื้อกระเจี๊ยบมาล้างอีกครั้ง
4. เทน้ำเปล่าลงไปในหม้อ ต้มจนเดือด
5. ใส่เนื้อกระเจี๊ยบลงไปต้ม 5 นาที
6. ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลาย ต้มอีก 5 นาที