คือว่าพี่ที่รู้จักของเรา ทำกับข้าวเก่งมากๆ ชอบไปทานอาหารนอกบ้านกับคุณพ่อทุก ๆ วันค่ะ
สารพัดร้านสารพัดเมนู อู้ฟู่ มาก
แต่คุณพ่อวันนี้กลับอยากทานอาหารที่บ้าน จะทานไข่เจียวใส่หัวหอมค่ะ พี่เค้าใส่
ไข่ 2 ฟอง
พริก 10 เม็ด แอบนับ
แล้วก็หอมแดงซอย
ใบโหระพาซอย
เค้าก็อัดวิดีโอให้เราดูเราจะได้ฝึกทำกับข้าวใช่ไหมคะ แต่ดูแล้วน้ำมันเยอะมาก ใส่ให้มันฟู
เราก็งงมากว่าทำไมคุณพ่อของพี่จะต้องอยากกินไข่เจียว
แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเราจะทำยังไงคือทำอาหารง่าย ๆ (คนอื่นว่าง่าย) อาจจะทำไม่เป็น
อย่าเข้าใจผิดค่ะยาก ๆ ก็อาจจะทำไม่ได้นะคะ กินได้คนเดียวอะไรงี้
คือเรายังไม่เคยทำไข่เจียวแบบน้ำมันเยอะแบบนี้ค่ะ แล้วก็จำไม่ได้แล้วก็จำไม่ได้ว่าตัวเองทำไข่เจียวเป็นไหม
แต่อยากจะถามคุณคุณว่า
1. ไข่เจียวที่อร่อยมันคือต้องเป็นยังไงหรอคะ มันต้องฟูไหม
2. ไข่เจียวเค้าใส่อะไรกันบ้าง ปรุงรสด้วยอะไร
3. ถ้าใส่น้ำมันน้อย ๆ แล้วมันไม่ฟูจะยังอร่อยไหม หรือทำยังไงให้มันฟูได้ไหม
( เพราะว่ามันเปลืองน้ำมันค่ะ แล้วเราไม่ชอบแบบน้ำมันเยิ้มจะทำไงดีคะ)
เมนูพื้น ๆ “ไข่เจียวมัดใจ” ใส่อะไรกันบ้าง ต้องฟู ๆ ไหม 🍳ใส่น้ำมันน้อยยังอร่อยได้ไหมคะ
สารพัดร้านสารพัดเมนู อู้ฟู่ มาก