เห็ดเข็มทองเป็นเห็ดที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเห็ดที่มีรสชาติอร่อย เมื่อนำเอามาทำกิมจิมันจึงกลายเป็นกิมจิที่มีรสชาติเยี่ยม และด้วยวิธีทำที่ไม่ซับซ้อน ทำให้มันกลายเป็นกิมจิที่น่าทานมากๆชนิดนึงเลยครับ
– เห็ดเข็มทองขนาด 200 กรัม 3 ถุง
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
– แครอทหั่นฝอย 20 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม
วิธีทำ
1.) นำเห็ดเข็มทองมาตัดส่วนโคนออกให้หมด
2.)ดึงเห็ดที่จับกันเป็นก้อนให้แยกออกมาจากกัน
3.) นำน้ำเปล่าใส่หม้อ แล้วต้มนำให้เดือด
4.) เมื่อน้ำเดือดแล้ว ให้นำเห็ดเข็มทองที่ตัดโคนแล้วลงไปลวกประมาณ 1 นาที
5.) จากนั้นนำเห็ดมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เพื่อให้เห็ดคายความร้อน
6.) แล้วนำเห็ดที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว มาบีบน้ำออกให้แห้งมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
7.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
8) และแครอทหั่นฝอย 20 กรัม
9.) ใส่ซอสกิมจิลงไป 150 กรัม
10.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
11.) โรยงาขาวคั่วแล้วใส่กล่องปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน
หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิเห็ดเข็มทองฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrkkimchi.com/how-to-make-enoki-mushroom-kimchi/
วิธีทำ กิมจิเห็ดเข็มทอง
เห็ดเข็มทองเป็นเห็ดที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเห็ดที่มีรสชาติอร่อย เมื่อนำเอามาทำกิมจิมันจึงกลายเป็นกิมจิที่มีรสชาติเยี่ยม และด้วยวิธีทำที่ไม่ซับซ้อน ทำให้มันกลายเป็นกิมจิที่น่าทานมากๆชนิดนึงเลยครับ
– เห็ดเข็มทองขนาด 200 กรัม 3 ถุง
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
– แครอทหั่นฝอย 20 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม
วิธีทำ
1.) นำเห็ดเข็มทองมาตัดส่วนโคนออกให้หมด
2.)ดึงเห็ดที่จับกันเป็นก้อนให้แยกออกมาจากกัน
3.) นำน้ำเปล่าใส่หม้อ แล้วต้มนำให้เดือด
4.) เมื่อน้ำเดือดแล้ว ให้นำเห็ดเข็มทองที่ตัดโคนแล้วลงไปลวกประมาณ 1 นาที
5.) จากนั้นนำเห็ดมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เพื่อให้เห็ดคายความร้อน
6.) แล้วนำเห็ดที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว มาบีบน้ำออกให้แห้งมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
7.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
8) และแครอทหั่นฝอย 20 กรัม
9.) ใส่ซอสกิมจิลงไป 150 กรัม
10.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
11.) โรยงาขาวคั่วแล้วใส่กล่องปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน
หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิเห็ดเข็มทองฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrkkimchi.com/how-to-make-enoki-mushroom-kimchi/