วิธีทำ กิมจิเห็ดเข็มทอง



เห็ดเข็มทองเป็นเห็ดที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเห็ดที่มีรสชาติอร่อย เมื่อนำเอามาทำกิมจิมันจึงกลายเป็นกิมจิที่มีรสชาติเยี่ยม และด้วยวิธีทำที่ไม่ซับซ้อน ทำให้มันกลายเป็นกิมจิที่น่าทานมากๆชนิดนึงเลยครับ


– เห็ดเข็มทองขนาด 200 กรัม 3 ถุง 
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น 
– แครอทหั่นฝอย 20 กรัม 
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม

วิธีทำ
1.) นำเห็ดเข็มทองมาตัดส่วนโคนออกให้หมด


2.)ดึงเห็ดที่จับกันเป็นก้อนให้แยกออกมาจากกัน


3.) นำน้ำเปล่าใส่หม้อ แล้วต้มนำให้เดือด


4.)  เมื่อน้ำเดือดแล้ว ให้นำเห็ดเข็มทองที่ตัดโคนแล้วลงไปลวกประมาณ 1 นาที


5.) จากนั้นนำเห็ดมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เพื่อให้เห็ดคายความร้อน


6.) แล้วนำเห็ดที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว มาบีบน้ำออกให้แห้งมากที่สุดเท่าที่จะทำได้



7.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น


8) และแครอทหั่นฝอย 20 กรัม


9.) ใส่ซอสกิมจิลงไป 150 กรัม


10.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


11.) โรยงาขาวคั่วแล้วใส่กล่องปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน


หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิเห็ดเข็มทองฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrkkimchi.com/how-to-make-enoki-mushroom-kimchi/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่