2เคล็ดลับ..วิธีต้มตีนไก่ให้เปื่อยนุ่มไว ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแก๊ส แค่ทำแบบนี้‼️

สวัสดีค่ะ วันนี้มี2เคล็ดลับ วิธีที่จะทำให้ตีนไก่เปื่อยนุ่มไว มาฝากกันค่ะ

ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากซื้อตีนไก่มาก็ให้ล้างทำความสะอาดเอาเกลือมาถูๆแล้วนำไปล้างจนน้ำใส ก็เป็นอันใช้ได้

ตั้งน้ำใส่กระทะใส่เกลือลงไป แล้ววันนี้จะนำตีนไก่ไปต้มซุปเปอร์ก็ให้เราใส่ใบมะกรูดลงไปด้วยนะคะ
เคล็ดลับแรกให้เราใส่ช้อนสแตนเลสลงไปด้วยนะคะ ช้อนจะช่วยนำความร้อนและกระจายความร้อนได้ดีค่ะ
ต้มจนน้ำเดือดจัดเลยนะคะ ถ้ามีฟองให้ช้อนฟองออกด้วยค่ะ น้ำจะได้ใส เมื่อน้ำเดือดแรงๆแล้วก็มาถึงเคล็ดลับที่2

นั่นก็คือให้เรานำน้ำแข็งมาใส่ลงไปตอนที่น้ำเดือดพล่าน
วิธีนี้จะช่วยให้ตีนไก่เปื่อยยุ่ยเร็วขึ้น เมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนแบบฉับพลันค่ะ
เราก็จะต้มต่อจนน้ำแข็งละลายแล้วเดือดพล่านขึ้นมาอีกครั้งนึงนะคะ แล้วเราก็จะต้มต่อไปอีก10-20 นาที แล้วแต่ชอบเลยว่าชอบให้เปื่อยยุ่ย เปื่อยร่อนขนาดไหน
นี่ก็เป็นตีนไก่ที่เราต้มต่อมาอีก10 นาทีนะคะได้แบบนี้เลย
เรามาดูความเปื่อยกันนะคะ

เพียงแค่นี้ค่ะ เราก็ได้ตีนไก่ที่เปื่อยนุ่มไว ใน10นาที หลังจากที่เราปล่อยให้เดือดเป็นครั้งที่2 นะคะ

แต่ถ้าชอบเปื่อยแบบร่อนก็ต้มต่ออีกได้เลยค่ะ แต่จะร่นระยะเวลาได้เยอะเลยค่ะจากปกติที่ต้องต้มเป็นชั่วโมง ลองทำกันดูนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่