▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
เคมี
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
มลพิษทางอาหาร
สูตรเครื่องดื่ม
ทำ บรั่นดี กินเอง
1 คือว่า.....ถ้าจะให้ alcohol เยอะๆ ต้องหมักไว้นาน หรือว่า ต้องเพิ่มน้ำตาลลงไปตอนหมัก หรอครับ
หรือว่า..ทำได้ทั้งสองอย่าง แล้วแบบไหน อร่อยกว่าครับ
ผมเคยอ่านเจอในเว็ป เขาบอกว่า
"ตอนกลั่น กลั่นจนกลิ่นเปลี่ยนแล้วค่อยเทส่วนแรกทิ้งไป ส่วนที่สองค่อยเอามากิน........"
ก็เลยมีคำถามขึ้นมาเลยครับ 😆😆😆
**ที่ให้ทิ้งส่วนแรกเพราะว่าส่วนแรกเป็นส่วนที่มี alcohol สูงสุดหรือเปล่าครับ?**
ขอบคุณทุกๆคำตอบ และคำแนะนำ
จากทุกๆท่านครับ 🙏