ทำ บรั่นดี กินเอง

มีท่านไหนเคยทำ บรั่นดี กินเองบ้างครับรบกวนชี้แนะหน่อยครับผมม ผมมีคำถามเดียวครับ😊แต่สองวิธี

1 คือว่า.....ถ้าจะให้ alcohol เยอะๆ ต้องหมักไว้นาน หรือว่า ต้องเพิ่มน้ำตาลลงไปตอนหมัก หรอครับ
หรือว่า..ทำได้ทั้งสองอย่าง แล้วแบบไหน อร่อยกว่าครับ

ผมเคยอ่านเจอในเว็ป เขาบอกว่า 
"ตอนกลั่น กลั่นจนกลิ่นเปลี่ยนแล้วค่อยเทส่วนแรกทิ้งไป ส่วนที่สองค่อยเอามากิน........"

ก็เลยมีคำถามขึ้นมาเลยครับ 😆😆😆
**ที่ให้ทิ้งส่วนแรกเพราะว่าส่วนแรกเป็นส่วนที่มี alcohol สูงสุดหรือเปล่าครับ?**

ขอบคุณทุกๆคำตอบ และคำแนะนำ
จากทุกๆท่านครับ 🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่