1 ใน Super food ของคนรักสุขภาพเลยนั่นคือ นมอัลมอนด์ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว
สารพัดสรรพคุณของถั่วเปลือกแข็งที่เราจะได้จากอาหารต้นทาง นมอัลมอนด์ทำง่าย ไม่ต้องต้ม ลองทำทานกันดูนะคะ 💖
Ingredients/วัตถุดิบ
200 g Whole Almond อัลมอนด์
1-1.5 Litre Water น้ำดื่มสะอาด
Step 1
เทเมล็ดอัลมอนด์ใส่ภาชนะ ล้าง 2-3 รอบ จนกว่าน้ำจะใส จากนั้นเติมน้ำเปล่าแช่ทิ้งไว้ 8-12 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืนได้เลย
Step 2
วันรุ่งขี้นจะสังเกตว่าเมล็ดอัลมอนด์เริ่มมีตุ่มงอกขึ้นมา ให้ล้างน้ำเก่าออกและล้างน้ำใหม่อีก 1 ครั้ง และเทน้ำทิ้ง
Step 3
นำเมล็ดอัลมอนด์เทใส่เครื่องปั่น เติมน้ำดื่มสะอาดลงไป และกดปั่น
Step 4
สามารถแบ่งปั่น 2 รอบ หรือจะลงปั่นทั้งหมด เทกากใส่ผ้าขาวบางกรองและบีบเอาน้ำออก
ใส่กากกลับในโถปั่น ทำการเติมน้ำและปั่นซ้ำอีกรอบได้เช่นกัน
Step 5
น้ำนมอัลมอนด์ที่ได้ เทใส่เหยือกเพื่อกรอกใส่ขวดแก้วที่เตรียมไว้
สามารถเก็บได้นาน 3-4 วันในตู้เย็น หรือนานกว่านี้หากนำไปพาสเจอไรซ์ต่อ
Step 6
กากของอัลมอนด์ สามารถนำไปทำขนม ทำคุกกี้ หรือเมนูที่ต้องการ
เก็บแช่เย็นได้ 2-3 วัน หรือหากยังไม่ต้องการใช้สามารถแช่แข็งไว้ได้นานหลายเดือนค่ะ
ขอบคุณทุกๆ การติดตามในทุกช่องทาง สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ Plantbased/Vegan
พืชผักที่ปลูกด้วยน้ำระบบปลูกผักเลี้ยงปลาอะควาโปนิกส์
สามารถกดติดตามเป็นกำลังใจและตามไปพูดคุยกับแขมรได้น๊าาา 💖
ชวนทำนมอัลมอนด์ ช่วยลดน้ำหนัก ทำง่าย ไม่ต้องต้ม‼️(Plantbased/Vegan)