[CR] รีวิว "Yakiniku Maeda" (สาขาทาวน์อินทาวน์) ยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟเนื้อวากิวแท้ๆ-น้ำจิ้มสูตรพิเศษ

วันนี้ผมมีนัดกับพี่สาวมานั่งทานข้าวกันแบบชิลๆที่ร้านเนื้อย่างยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่นคุณภาพสูงเสิร์ฟวัตถุดิบระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยมเพิ่งย้ายจากย่านสุขุมวิทใจกลางเมืองติดกับ BTS สถานีพร้อมพงษ์เพียง 100 เมตรมาได้สักพักนึงนั่นก็คือ "Yakiniku Maeda" ปัจจุบันตั้งอยู่บนถนนศรีวราย่านทาวน์อินทาวน์ โดยสถานที่ตั้งเป็นอาคารขนาดใหญ่เมื่อก่อนนั้นเคยเปิดร้านบุฟเฟ่ต์จำหน่ายเมนูในรูปแบบเดียวกัน จุดเด่นอันดึงดูดให้อยากลองคือหัวหน้าเชฟใช้เฉพาะเนื้อพิเศษนำเข้าจากเมืองมิยาซากิ Kuroge Wagyu (คุโรเกะ วากิว) หรืออีกชื่อเรียกว่า Japanese Black (วัวดำญี่ปุ่น) เท่านั้น ชั้นไขมันแทรกสวยงามราวกับลายหินอ่อนสีชมพูให้รสชาติหวาน,นุ่มละมุนเหมือนละลายในปากและมีกลิ่นหอมยั่วยวนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับวิธีการทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวแค่ปักหมุด-ขับตามระบบแผนที่บนมือถือจอดตรงถนนข้างหน้าได้ตลอดเวลา ถ้าเดินทางด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง MRT สถานีห้วยขวางแล้วเรียกรถแท็กซี่ขับตามแผนที่บนมือถืออีกประมาณ 6.3 กิโลเมตร มีจุดสังเกตก็คืออยู่ตรงข้าม KFC ในห้าง The Scene จะพบตึกขนาดใหญ่ 3 ชั้น พร้อมป้ายชื่อและประดับโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่นสีขาวสะอาดตาแบบนี้แสดงว่ามาถึงแล้วครับผม

เดินเข้ามาด้านในเนื่องจากทางร้านเปิดให้บริการความอร่อยตั้งแต่มื้อเย็นเป็นต้นไปเวลา 16.00-24.00 น. จึงได้ทำการตกแต่งบรรยากาศโดยรวมเน้นไปทางโทนสีดำสลับไม้ดูหรูหราพร้อมป้ายโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของประเทศญี่ปุ่นหลากหลายยี่ห้อออกมาเป็นสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ผสมอิซากายะ สำหรับพื้นปูด้วยหินอ่อนสีขาวครีมดูสะอาดตาส่วนที่นั่งทั้งหมดใช้โซฟาหนังสีดำขนาดใหญ่นั่งได้ 2-4 คน โต๊ะปิ้งย่างยากินิคุทุกตัวทำจากหินอ่อนสีดำซึ่งวางระบบดูดควันป้องกันหัวเหม็นเอาไว้เป็นอย่างดี พร้อมฉากกั้นพลาสติกขนาดเล็กไว้บังสายตาจากลูกค้าท่านอื่นๆและแปะป้ายเมนูโปรโมชั่นราคาสุดพิเศษประจำเดือนชวนให้อยากสั่งเพิ่ม ถ้าคุณเป็นคนในพื้นที่เคยมาใช้บริการก่อนเปลี่ยนเจ้าของ,ตั้งชื่อใหม่จะทราบทันทีว่าโครงสร้างไม่เปลี่ยนไปจากเดิมมากนักแต่ดูหรูหราสมสถานะมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามาตั้งแต่เปิดใหม่ๆเพื่อจะถ่ายรูปเก็บบรรยากาศกันก่อน เสร็จแล้วค่อยเลือกที่นั่งแล้วเปิดเล่มเมนูชมกันเลยครับ

เปิดหน้าแรกจะพบรายการเนื้อวัวนำเข้าสุดพิเศษส่งตรงจากเมืองมิยาซากิสายพันธุ์คุโรเกะวากิวเท่านั้นให้เราสั่งหลากหลายส่วน โดยทางเชฟชาวญี่ปุ่นของร้าน "Yakiniku Maeda" คัดมาเฉพาะระดับแทรกไขมันที่ A4 และ A5 เท่านั้นเริ่มต้นกันด้วย Rosu สันนอกธรรมดา 320 บาท,Tokusen Rosu สันนอกคัดพิเศษ 450 บาท,Miyazaki Rosu Steak สเต๊กเนื้อวัวมิยาซากิสันนอกคัดพิเศษตัดเสิร์ฟชิ้นใหญ่ 650 บาท,Tokusen Yaki Suki Rosu ส่วนสันนอกคัดพิเศษราดซอสสุกี้ยากี้กินคู่ไข่ดิบ 490 บาท,Zabuton สันนอกไขมันดีสวยงามที่สุด 600 บาท,Kiwami Set ชุดรวมเนื้อหลายๆส่วนมีทั้งลิ้นวัวพรีเมี่ยม (Kiwami Gyu Tan) /ซี่โครง/สันนอก/กะบังลมสำหรับ 2 คนราคา 580 บาท,Wagyu Set รวมเนื้อวากิวคัดพิเศษ 3 ส่วน 500-980 บาท,Karubi ส่วนซี่โครง 320 บาท,Tokusen Karubi ซี่โครงคัดพิเศษ 450 บาท,Nakaochikarubi วากิวส่วนอกถึงท้อง 380 บาท,Gyu Tan ลิ้นวัวธรรมดาๆ 260 บาท,Gyu Tan Jo ลิ้นวัวพรีเมี่ยม 380 บาท,Harami กะบังลมวากิว 380 บาท,Kainomi ปลายท้องติดสันใน 450 บาท,ชุดเครื่องในรวม (หมักเกลือ/มิโสะ) 260-490 บาท,เครื่องในวัวส่วนไส้อ่อน/ลำไส้ใหญ่/กระเพาะวัวหมักเกลือ,มิโสะราคาจานละ 260-300 บาท เมนูสุดท้าย Wagyu Yukke ยำเนื้อวัวดิบสไตล์ญี่ปุ่น 380 บาทครับ

สำหรับสมาชิกร่วมโต๊ะท่านใดไม่กินเนื้อวากิวก็สามารถอิ่มอร่อยร่วมกันได้เพราะเชฟของทางร้านได้คัดเลือกเนื้อหมูกับไก่คุณภาพสูงเกรดอนามัยปลอดสารเร่งโต-ยาปฏิชีวนะเอาไว้หลากหลายเมนูมีทั้งคอหมู/กะบังลมหมักมิโสะ/ลิ้นหมู/หลอดลมหมู/กระดูกอ่อนส่วนคอ/สเต๊กหมู/สันในหมู/ไส้หมูและซี่โครงราคา 150-180 บาท ชุดรวมเนื้อกับเครื่องในจานเล็ก 180 บาท,จานใหญ่ 350 บาท เนื้อไก่มีทั้งหมด 4 รายการจานเล็ก 150 บาท,รวมทุกอย่างใส่จานใหญ่ 250 บาท เมนูอื่นๆได้แก่ชุดผักรวมย่าง (ฟักทอง/หอมหัวใหญ่/แครอท/และเห็ดหอมสด) 150 บาท, ไส้กรอกหมูอาราบิกิหนังกรอบเนื้อหยาบสไตล์ญี่ปุ่นราคา 100 บาท ต่อกันด้วยเมนูข้าวต่างๆจัดเสิร์ฟเป็นเครื่องชุดเคียงและอาหารแบบจานเดียวทั้งข้าวหน้าเนื้อวากิวหม้อร้อน 290 บาท,บิบิมบับคลุกหม้อร้อนๆ 260 บาท,ข้าวต้มซุปยุเกะจัง 160-200 บาท,ข้าวต้มซุปไข่สไตล์ญี่ปุ่น 100-140 บาท,บิบิมบับบนชามธรรมดา 180 บาท,ข้าวญี่ปุ่นโรยต้นหอมพริกเขียวซอย 120 บาท สุดท้ายข้าวสวยญี่ปุ่น 50-90 บาท เลือกสั่งตามความจุกระเพาะของแต่ละคนได้เลยครับ

ใครที่ไม่ถนัดปิ้งย่างทางร้านก็มีเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกอีกหลายรายการเริ่มต้นด้วย บะหมี่เย็นสไตล์เกาหลี 200 บาท , บะหมี่เย็นคลุกแห้งแบบเผ็ด 200 บาท , ซุปยุกเกะจัง 160 บาท , น้ำซุปสาหร่ายญี่ปุ่น 100 บาท , ซุปไข่ 100 บาท , นามูรุผักรวม 90 บาท , ผักกาดเกาหลี 90 บาท , สลัดผักคัดพิเศษ 140 บาท , สลัดผักโซเรกิแบบเกาหลี 90 บาท , กิมจิ 90 บาท , เครื่องในปลาคอตหมักสไตล์เกาหลี 80 บาท , ถั่วแระญี่ปุ่น 80 บาท , สลัดเต้าหู้เย็น 120 บาท , แตงกวาคลุกบ๊วยดอง 100 บาท , สาหร่ายแผ่นเกาหลี 50 บาท , กะหล่ำปลีคลุกเกลือ 90 บาท , กระเทียมอบฟอยล์ 100 บาท , เมล็ดข้าวโพดอบเนย 70 บาท , เห็ดออรินจิอบเนย 70 บาท ของหวานเป็นไอศครีมรสชาติต่างๆเพียงถ้วยละ 40 บาท หน้าหลังๆคือเมนูใหม่และรายการซึ่งเชฟแนะนำว่าต้องลองทั้ง ลิ้นวัวพรีเมี่ยมหั่นหนาหรือ Kiwami Gyu Tan ราคาจานละ 420 บาท , เนื้อโทคาราชิส่วนไหล่จนถึงขาหน้าราคาพิเศษแค่ 420 บาทจาก 480 บาท (มีจำนวนจำกัดต่อวัน) ถ้าอยากกินแนะนำว่าให้มาตั้งแต่ร้านเปิดหรือโทรสอบถามก่อนจะดีที่สุดครับ

หน้าถัดไปยังคงเป็นรายการเมนูแนะนำจากทางร้านมาต่อกันที่ เนื้อวัวแบบซาชิมิ 390 บาท,ส่วนร่องซี่โครงหมักโถ 390 บาท,เนื้อน่องไก่ 150 บาท,สันคอหมูสไลด์ 180 บาท,ซุปชิเกซีฟู้ดในหม้อร้อน 200 บาท,อูด้งซุปยุกเกะจัง 200 บาท,อูด้งในซุปไข่ 140 บาท,สลัดผักหน้าเต้าหู้นิ่ม 140 บาท,ยำสาหร่ายญี่ปุ่น 70 บาท,เบคอนแผ่นหนา 120 บาท,เบคอนคู่ไส้กรอกอาราบิกิ 120 บาท,กิมจิหัวไชเท้า 100 บาท,เส้นโซเมงเย็น 120 บาท,ชุดกุ้ง-หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่าง 360 บาท,กุ้งแดงตัวยักษ์จากอาเจนติน่า 180 บาท,หอยเชลล์ญี่ปุ่นโฮตาเตะ 240 บาท,ปลาหมึกสดย่าง 180 บาท,สตูว์ลิ้นวัว 120 บาท,วาซาบิดอง 90 บาท,ชุด Family Set สำหรับครอบครัวประกอบไปด้วยเนื้อวากิวกับหมูอนามัยคุณภาพสูงรวมกว่า 500 กรัมได้แก่ ลิ้นวัวพรีเมี่ยม/เนื้อหน้าท้องส่วนบน/เนื้อวากิวส่วนซี่โครง/กะบังลมวัว/ซี่โครงหมู/ไส้กรอกและผักชนิดต่างๆให้อิ่มจัดเต็มขนาดนี้ราคาเพียง 1,200 บาทเท่านั้นซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากๆครับผม

สำหรับคนชอบอาหารทะเลตัวจริงแล้วอยากลองชิมหลายๆอย่างแนะนำให้สั่งชุดซีฟู้ดรวมปลาหมึก/กุ้งและหอยเชลล์สดราคาแค่ 520 บาท,ข้าวผัดกระเทียมหม้อร้อน 160 บาท ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มต่างๆซึ่งรวมกันกว่า 3 หน้ากระดาษโดยจะแบ่งเป็นหมวดเริ่มต้นด้วย 1. เบียร์ของไทยและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 100-190 บาท 2. วิสกี้ของซันโทรี่แบบทั้งขวดหรือผสมน้ำเปล่าโซดา 160-1,800 บาท 3. ชูไฮหรือน้ำผลไม้ผสมแอลกอฮอล์ชวนดื่มง่ายๆรวมกว่า 9 สูตร 110-160 บาท 4. ไวน์แดงกับไวน์ขาวแก้วละ 160 บาท 5. มักกอลลีเกาหลียกทั้งขวด 600 บาท 6. Umeshu (เหล้าดองบ๊วยญี่ปุ่น) ขวดละ 200 บาท 7. เครื่องดื่มไม่ผสมแอลกอฮอล์มีทั้งน้ำอัดลม/โซดารสนมเปรี้ยว/มะนาวโซดาญี่ปุ่น/น้ำผลไม้คั้นสด/ชาเขียว/ชาอู่หลงจีน/น้ำเปล่า/โซดา/น้ำแข็งราคา 40-120 บาท ส่วนหน้าสุดท้ายคือสาเกคุณภาพสูงนำเข้าตรงจากประเทศญี่ปุ่นความเข้มข้นของระดับแอลกอฮอลล์เริ่มตั้งแต่ 13-15% ดีกรีราคาขวดละ 350-2,700 บาท มีให้เลือกได้ตามระดับพรีเมี่ยมที่ต้องการและงบในกระเป๋าเงินของคุณเลยครับ

จัดการสั่งอาหารที่อยากทานไปให้เรียบร้อยระหว่างนี้ก็มาสำรวจและเตรียมตัวสำหรับการทานยากินิคุกันเริ่มต้นด้วยเครื่องจิ้มต่างๆซึ่งสูตรของทางร้านมีให้บริการทั้งหมด 4 รูปแบบคือ 1. บาร์บีคิวซอสหรือน้ำจิ้มยากินิคุต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆโฮมเมดทำเองไม่เหมือนใคร 2. บาร์บีคิวซอสสูตรเผ็ดเนื้อสัมผัสดูเข้มข้นพิเศษมีสีน้ำตาลอมแดงดูแซ่บสมชื่อโดยน้องพนักงานแจ้งว่าลูกค้าคนไทยส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบ 3. ซอสโคชูจังตำรับเกาหลีสำหรับจิ้มก่อนห่อผักสดหรือผสมลงในน้ำจิ้มยากินิคุเพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน-กลมกล่อมมากขึ้นกว่าเดิม 4. เกลือสูตรผสมสาหร่ายนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นให้รสชาติเค็มอูมามิเข้ากับเนื้อย่างชั้นดีเป็นที่สุดผสมพริกไทยดำบดเองใหม่ๆตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีกระเทียมบดละเอียดและพริกป่นของไทยไว้ผสมลงในน้ำจิ้มเพื่อความเผ็ดร้อน (ปกติร้านอื่นๆมักจะใช้พริกสดแต่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี) อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการปิ้งย่างก็ถูกเตรียมเอาไว้เรียบร้อยทั้งตะเกียบ/ที่คีบ/จานรองพักเนื้อกับถ้วยน้ำจิ้มแบบสามช่องก็จัดการเทน้ำจิ้มพร้อมปรุงรสเองจนกว่าจะพอใจ ส่วนเครื่องดื่มถ้าสังเกตในเล่มเมนูดีๆก็จะทราบว่าไม่มีแบบรีฟีลเลยสั่งมาแค่ "ชาเขียว" กับ "ชาอู่หลง" ใส่น้ำแข็งพร้อมหลอดพร้อมแผ่นรองช่วยซึมซับเป็นอย่างดีราคาแก้วละ 50 บาท เป็นสูตรไม่หวานทั้งคู่กลิ่นหอมของใบชาเข้มข้นดื่มแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าดีครับผม

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Yakiniku Maeda สาขาทาวน์อินทาวน์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่