ปรึกษาค่ะ ถ้าทำร้านเบเกอรี่แล้วมีวัตถุดิบที่ต้องสั่ง suppliers 4 เจ้า ประมาณ 28 อย่าง และเมนูมี 15 เมนู มันเยอะไปมั๊ย

ใน 15 เมนู จะแบ่งเป็นเมนูเบเกอรี่มี 10 ตัว อาหาร 2 เมนู น้ำ 3 เมนู (รวมเย็นร้อนน้ำจะมี 6) 

ร้านเล็กนะคะ เน้น grab&go มีแค่ 1-3 ที่นั่ง

วัตถุดิบที่ต้องสั่ง suppliers  มี 28อย่าง  ไม่ได้สั่งบ่อยส่วนมากมีแค่ 4-5 ตัวที่สั่ง 1-2 วีคหน นอกนั้นเป็นวัตถุดิบที่เก็บได้นานก็สั่งราย 1-3 เดือน
ทั้งหมดนี้ใช้ suppliers 4 เจ้า  มีพวกซอส พริกไทย เกลือกับเครื่องเทศ 3-4 ตัว เราไปซื้อเองที่ห้างหรือตามตลาด  1-3 เดือนหน
เมนูทั้งหมดจะมี 15 เมนู โดยแบ่งเป็น   เมนูเบเกอรี่มี 10 ตัว (ใช้แป้งแค่ 3 แบบ ทำแป้งทุก 2 วีค แล้วแช่ฟรีซไว้เพื่อนำมาอบทีหลัง นอกนั้นเปลี่ยนไส้ตามแต่ละเมนู) อาหาร 2 เมนู น้ำ 3 เมนู (รวมเย็นร้อนน้ำจะมีน้ำ 6 เมนู) 

แบบนี้ปกติมั๊ย วัตถุดิบและจำนวน suppliers มันเยอะไปมั๊ย  เทียบกับร้านปกติ ถ้ามันเยอะไปเราว่าจะตัดหมวดอาหารกับน้ำออก (แต่หมวดอาหารคือเอาวัตถุดิบจากหมวดเบเกอรี่นี่แหละมาทำ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่