1.) คือเรามีร้านเบเกอรี่แบบคีออสเล็กๆ กับมีขายน้ำ ให้คนซื้อแบบ grab&go
มีเบเกอรี่ 10 เมนู กับน้ำพวกชาไทย โกโก้ ชามะนาวอีก 9 เมนู
2.) ทีนี้เมนูมันค่อนข้างน้อยไป +บางคนถามหาน้ำแนวสุขภาพ เราเลยจะขายน้ำสุขภาพเพิ่มอีกสัก 4-6 เมนู ( พวกน้ำฟักทอง น้ำงาดำ น้ำสมุนไพร น้ำข้าวโพดแบบไม่ใส่น้ำตาล) มีร้านนึงอร่อยมากเราซื้อกินมานาน เลยจะซื้อมาขายต่อ เค้าขายราคาส่งขวดละ 18 บาท ค่าส่งรวมส่งหลายวันก็วีคละประมาณ 400 บาทต้องเรียก grab ไปรับเพราะเราไม่ว่างไปรับเองค่ะมีหลายธุรกิจต้องดู (ปกติของที่เราทำเองจะขายคูณ 3.2 - 4.5 เท่าจากราคาวัตถุดิบ จะได้กำไรเฉลี่ย(หลังหักค่าทุกอย่าง) ราว 25-30%/เดือน เราเลยไม่แน่ใจว่าถ้าของที่รับมาขาย *3 ด้วย จะได้ไหมก็จะเป็น 55 บาท
3.) ร้านอยู่ย่านกลางเมือง เบเกอรี่ขายราคา 69-150 บาท ส่วนพวกชา กาแฟ ขาย 59-95 บาท แต่มันคือราคาเบเกอรี่/ชา กาแฟ แต่พอเป็นน้ำสมุนไพร น้ำฟักทอง พวกนี้เราไม่แน่ใจพอขาย 55 บาท จะแพงไปมั๊ย
ขอบคุณค่ะ
รบกวนปรึกษาค่ะ จะซื้อพวกน้ำจากร้านอื่นมาขายในร้านเรา ควรตั้งราคาเพิ่มจากราคาซื้อยังไงดีคะ
มีเบเกอรี่ 10 เมนู กับน้ำพวกชาไทย โกโก้ ชามะนาวอีก 9 เมนู
2.) ทีนี้เมนูมันค่อนข้างน้อยไป +บางคนถามหาน้ำแนวสุขภาพ เราเลยจะขายน้ำสุขภาพเพิ่มอีกสัก 4-6 เมนู ( พวกน้ำฟักทอง น้ำงาดำ น้ำสมุนไพร น้ำข้าวโพดแบบไม่ใส่น้ำตาล) มีร้านนึงอร่อยมากเราซื้อกินมานาน เลยจะซื้อมาขายต่อ เค้าขายราคาส่งขวดละ 18 บาท ค่าส่งรวมส่งหลายวันก็วีคละประมาณ 400 บาทต้องเรียก grab ไปรับเพราะเราไม่ว่างไปรับเองค่ะมีหลายธุรกิจต้องดู (ปกติของที่เราทำเองจะขายคูณ 3.2 - 4.5 เท่าจากราคาวัตถุดิบ จะได้กำไรเฉลี่ย(หลังหักค่าทุกอย่าง) ราว 25-30%/เดือน เราเลยไม่แน่ใจว่าถ้าของที่รับมาขาย *3 ด้วย จะได้ไหมก็จะเป็น 55 บาท
3.) ร้านอยู่ย่านกลางเมือง เบเกอรี่ขายราคา 69-150 บาท ส่วนพวกชา กาแฟ ขาย 59-95 บาท แต่มันคือราคาเบเกอรี่/ชา กาแฟ แต่พอเป็นน้ำสมุนไพร น้ำฟักทอง พวกนี้เราไม่แน่ใจพอขาย 55 บาท จะแพงไปมั๊ย
ขอบคุณค่ะ