... ปังซ่า เมนูของว่างทำง่าย จากของติดบ้านและหม้ออบลมร้อน ❤🧡💛

ไม่อยากใช้คำว่าพิซซ่า เพราะมันก็ไม่ใช่พิซซ่า 
ส่วนความอร่อย บอกเลยไม่ขี้เหร่ค่ะ เอาได้อยู่นะ
ยิ่งบ้านที่มีเด็ก อาจจะถูกใจเลยล่ะค่ะ


🍍  วันนี้สับปะรดได้มาไม่ใกล้ไม่ไกลค่ะ 
เมื่อวานตอนเช้า ซื้อมาขึ้นหิ้งปุ๊บ เย็นเอาลงจากหิ้งปั๊บ หลวงพ่อบนหิ้งบอก โอเคเอาไปเลยไอ้หนู!!!

วัตถุดิบตัวเครื่อง เน้นง่ายๆ ไม่มีอะไรมากค่ะ ก็แค่โบโลน่ากับฮอทดอกที่เหลือในตู้ฟรีซ และสับปะรดของหลวงพ่อ 


🍅 ตัวซอสเอง ก็ไม่อะไรมากค่ะ ที่บ้านนี้จะมีน้ำสลัดครีมอยู่แล้วห้ามขาด ซอสมะเขือเทศก็มีอยู่แล้วเหมือนกัน เพราะแฟนชอบซอสมะเขือเทศค่ะ

เราเอาน้ำสลัดครีมกับซอสมะเขือเทศ 2อย่างนี้มาผสมกัน แล้วใส่ออริกาโน่ ที่แถมๆมาจากฟู้ดเดลิเวอรี่  มองสภาพด้วยสายตาก่อน แล้วต้องอย่าลืมพลิกดูวันหมดอายุด้วยนะคะ


🧀 ส่วนชีสเอง ต้องบอกตรงๆว่าต้องใช้แบบตามมีตามเกิดจริงๆ เพราะเน้นของที่มีอยู่แล้วในบ้าน จึงมีแต่ชีสแผ่น ที่เป็นโพรเซสชีสเท่านั้น เพราะเราชอบซื้อติดไว้ เพื่อเอาไว้เวฟกับขนมปังแผ่น และส่วนตัวก็ไม่ค่อยอินกับการยืดมากๆเท่าไหร่ ไม่ได้เกลียดมอสซาเรลล่าชีสนะคะ สามารถกินได้อยู่ค่ะ (แต่ที่บ้านไม่มี  เพราะไม่เคยซื้อติดไว้เลยค่ะ ส่วนใหญ่ที่บ้านเน้นทำแต่อาหารไทยๆเมนูบ้านๆมากกว่า) รอบนี้เลยไม่มีความยืด แต่ก็หอมกลิ่นนมอยู่ค่ะ


🔪 วิธีทำ ก็ไม่ยากค่ะ
เอาขนมปังแผ่น มาทาตัวซอสก่อน แล้วว่างโบโลน่ากับสับปะรดลงไป เราวาง 2ชั้น  สุดท้ายโรยโพรเซสชีสที่เราหั่นไว้ลงไป แล้วบีบราดซอสอีกครั้ง โรยออริกาโน่เพิ่มเติม เอาเข้าอบ 10นาที ที่ความร้อน 225องศาค่ะ


🎉 สำเร็จแล้วค่ะ หน้าตาก็พอกรุ่มกริ่มๆ เป็นปังซ่าหลอกเด็กได้อยู่น้าาา

รสชาติเหรอ  ก็อร่อยคล้ายที่เขาขายตามตลาดนัดอยู่เด้อ  😊

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่