เข้าใจผิดมานาน คิดว่าผักบุ้งวิตามินเอสูงกว่าแคร์รอต

คือ สมัยเด็กจะได้ยินคนเฒ่าคนแก่บอกผักบุ้งกินเยอะ ๆ จะได้บำรุงสายตา 

แต่แทบไม่มีใครพูดถึง แคร์รอตว่าบำรุงสายตาเลย  

พอไปค้นข้อมูลดู  แคร์รอต / ฟักทอง  ผักสีส้ม  เหลือง กลับมีปริมาณวิตามินเอ มากกว่าผักบุ้งอีกนะ 







ป.ล. แม้หอมใหญ่จะมีวิตามินเอน้อย  แต่จะเด่นในเรื่องช่วยลดไขมัน น้ำตาลในเลือด  ลดภาวะไขมันไปเกาะผนังหลอดเลือดได้ดี  อันนี้ผมชอบนะ ไข่เจียวตั้งแต่สมัยเด็ก เวลายายทอด จะใส่ทั้งหอมแดง หอมใหญ่  แต่บางคนก็จะไม่ชอบไปเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่