ผัดเปรี้ยวหวานเป็นอาหารไทย ที่สีสันคัลเลอร์ฟูล อัดแน่นไปด้วยผัดหลากหลายสีสัน พร้อมโปรตีนจากสัตว์
มีรสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว เป็นที่ถูกอกถูกใจของหลายๆคนเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเมนูโปรดของหมูหิวนั่นเอง...
วันนี้หมูหิวเลยมานำเสนอ “ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง” ซึ่งวันนี้หมูหิวได้สูตรวิธีทำที่น่ากิน มาจาก
v
v
v
วัตถุดิบ ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
กุ้ง 7-8 ตัว
สับปะรด 1 ถ้วย
แตงกวา 1 ถ้วย
หอมใหญ่ 1/2 หัว
พริกหวานสามสี 10 กรัม
มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่
ต้นหอม 3 ต้น
กระเทียมไทยสับ 5 กลีบ
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้ง : หมูหิวแกะเปลือกให้เลือส่วนหางไว่สัก 1 นิ้ว เพื่อให้ดูน่าทาน และผ่าหลังเอาเส้นดำออก ล้างให้สะอาด
พริกหวาน 3 สี : หมูหิวหาพริกหวานสีเหลือไม่ได้ค่ะ แต่ไม่เป็นไร เพราะมีสีเหลืองของสับปะรดอยู่คร้า... อิอิ
V
V
V
เมื่อเตรียมวัตถุดิบเสร็จแล้ว ก็เริ่มผัดกันเลย... ใส่ส่วนผสมลงไป.. ผัดๆๆๆ ไม่นานกลิ่นก็หอมยั่วน้ำลายยยยย
มาดูภาพใกล้ให้ชัดๆ นี่แน๊ะ....!! กุ้งเน้นๆ ซอยเปรี้ยวหวานฉ่ำๆ น่าทานไหมคะ.....
v
v
v
V
V
V
หมูหิววิ่งไปตักข้าวสวยร้อนๆ ใส่จานเลยจร้า ไม่รอแล้วววววว หิวววววววว
มาทานด้วยกันค่ะ ทุ๊กโคนนนนน ^^
เป็นไงคะ ทำไม่ยากเลยใช่ไหม กลิ่นหอม รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวถูกใจจริงๆ เนื้อกุ้งเด้งๆ เราสามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นอะไรได้นะ
ไม่ว่าจะเป็นหมู หมึก กุ้ง หรือจะเป็นปลาทอดให้กรอบแล้วผัดซอสเปรี้ยวหวานราดลงไปก็น่าทานค่ะ
แต่ตอนนี้หมูหิวอดใจไม่ไหวแล้ว... ขออนุญาตไปทานก่อนนะคะ อิอิ...
v
v
แบ่งปันสูตร "ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง" เมนูคัลเลอร์ฟูล รสหวานซ่อนเปรี้ยว เนื้อกุ้งเด้งๆ