คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้เตาอบควรวอร์มทุกครั้ง การอบคือการทำให้อาหารสุกด้วยความร้อนผ่านอากาศ
การวอร์มเตาอบคือการเพิ่มอุณหภูมิอากาศในเตาให้ถึงอุณหภูมิเป้าหมายก่อนการอบอาหารจริง
จะให้ดีใส่เทอร์โมมิเตอร์เข้าไปในเตาอบ อุณหภูมิถึงเป้าหมายเมื่อไรคือวอร์มเสร็จแล้ว
เราเคยเจอตั้งไว้ 200 วอร์มจริงขึ้นไป 225 เปิดฝาใส่อาหารเข้าไปอุณหภูมิเหลือ 175
เตาอบติ๊งอุณหภูมิไม่คงที่ อบแต่ละทีพึ่งเทอร์โมมิเตอร์กับปรับอุณหภูมิใหม่ตลอด
หากไม่มีเทอร์โมมิเตอร์อาจกะเวลาวอร์มประมาณ 10 - 15 นาทีตามปริมาตรเตาอบ
(เตาอบเรา 20 ลิตร วอร์มไม่ถึง 5 นาทีอุณหภูมิก็แตะ 200 แล้ว)
การวอร์มเตาอบคือการเพิ่มอุณหภูมิอากาศในเตาให้ถึงอุณหภูมิเป้าหมายก่อนการอบอาหารจริง
จะให้ดีใส่เทอร์โมมิเตอร์เข้าไปในเตาอบ อุณหภูมิถึงเป้าหมายเมื่อไรคือวอร์มเสร็จแล้ว
เราเคยเจอตั้งไว้ 200 วอร์มจริงขึ้นไป 225 เปิดฝาใส่อาหารเข้าไปอุณหภูมิเหลือ 175
เตาอบติ๊งอุณหภูมิไม่คงที่ อบแต่ละทีพึ่งเทอร์โมมิเตอร์กับปรับอุณหภูมิใหม่ตลอด
หากไม่มีเทอร์โมมิเตอร์อาจกะเวลาวอร์มประมาณ 10 - 15 นาทีตามปริมาตรเตาอบ
(เตาอบเรา 20 ลิตร วอร์มไม่ถึง 5 นาทีอุณหภูมิก็แตะ 200 แล้ว)
แสดงความคิดเห็น
อบเนื้อ ต้องวอร์มเตามั้ย