สันคอหมู 1.1 กก. เอามีดบั้งหมูทางขวางทุก 1 ซ.ม. บั้งให้ลึกเกือบสุดโดยที่หมูยังติดเป็นชิ้นอยู่ เอาซอสเห็ดหอมหมักสันคอหมูให้ทั่ว
ปอกมันฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 7 มม. เอามันฝรั่งแทรกเข้าไปในรอยบั้ง
เอาหอมใหญ่ซอยและมันฝรั่งที่เหลือรองในหม้อความดัน เอา่สันคอหมูที่สอดไส้มันฝรั่งวางบนหอมใหญ่ ใส่เบียร์ช้างกระป๋องเล็กลงไป 1 กระป๋อง เติมน้ำอีกนิดให้น้ำในหม้อสูงประมาณ 2 ซ.ม. ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที สันคอหมูสุกเปื่อบ ตักขึ้นใส่จาน เอาเครื่องบด บดหอมใหญ่และมันฝรั่งในน้ำซอสให้ละเอียด ต้มจนเดือด ตักราดสันคอหมู เสริฟ
บั้งสันคอหมู หมักด้วยซอสเห็ดหอม (หรือ น้ำมันหอย ซีอิ้ว ตามชอบ)
มันฝรั่งสอดไส้
เทเบียร์ใส่ในหม้อ อบในหม้อความดัน
เอาเครื่องบดแบบจุ่ม บดหอมใหญ่ในน้ำซอสให้ละเอียด
ตักน้ำซอสราดหมูอบ
สันคอหมูสอดไส้มันฝรั่งอบ
สันคอหมู 1.1 กก. เอามีดบั้งหมูทางขวางทุก 1 ซ.ม. บั้งให้ลึกเกือบสุดโดยที่หมูยังติดเป็นชิ้นอยู่ เอาซอสเห็ดหอมหมักสันคอหมูให้ทั่ว
ปอกมันฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 7 มม. เอามันฝรั่งแทรกเข้าไปในรอยบั้ง
เอาหอมใหญ่ซอยและมันฝรั่งที่เหลือรองในหม้อความดัน เอา่สันคอหมูที่สอดไส้มันฝรั่งวางบนหอมใหญ่ ใส่เบียร์ช้างกระป๋องเล็กลงไป 1 กระป๋อง เติมน้ำอีกนิดให้น้ำในหม้อสูงประมาณ 2 ซ.ม. ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที สันคอหมูสุกเปื่อบ ตักขึ้นใส่จาน เอาเครื่องบด บดหอมใหญ่และมันฝรั่งในน้ำซอสให้ละเอียด ต้มจนเดือด ตักราดสันคอหมู เสริฟ
บั้งสันคอหมู หมักด้วยซอสเห็ดหอม (หรือ น้ำมันหอย ซีอิ้ว ตามชอบ)
มันฝรั่งสอดไส้
เทเบียร์ใส่ในหม้อ อบในหม้อความดัน
เอาเครื่องบดแบบจุ่ม บดหอมใหญ่ในน้ำซอสให้ละเอียด
ตักน้ำซอสราดหมูอบ