อยากทราบวิธีการเตรียมหอยขม หอยจุ๊บแจง แบบต่าง ๆ ค่ะ (อาจรวมหอยโข่ง หอยเชอร์รี)

สมัยก่อน เวลาจะกินในลักษณะแกงแค (เดี๊ยนจำไม่ได้ว่า อาหารเหนือ เขาเอาหอยขมหรือหอยจุ๊บ ไปทำเมนูอะไรบ้าง) หรือซื้อเป็นแกงคั่วใส่กะทิ ใส่ชะพลู สไตล์อาหารปักษ์ใต้ (?) จะเอามีดหั่นตรูด ให้ดูดหรือจูบหรือจุ๊บ หรือเอาไม้จิ้มฟันจิ้มควัก ออกทางด้านหน้า

กินหอยน้ำจืดฝาเดียวหรือไม่มีฝากันแบบนี้หลายประเทศ

แต่สมัยนี้เหมือนว่าบางร้าน บางคนเขาจะแกะเอาเนื้อตรงด้านหน้านิดเดียว ที่เหลือเป็นลักษณะขรี้หรือเครื่องใน ก็เอาทิ้งน่ะค่ะ ใช่ไหมคะ

ถ้าเราจะทำขาย เราไม่พิถีพิถันเอาแต่เนื้อชิ้นเล็ก ๆ ได้ไหม จะเอาในลักษณะจูบกินแบบดั้งเดิมเลยน่ะค่ะ สำหรับเมนูเนื้อหอยขมแบบต่าง ๆ

แล้วลูกค้าจะชอบแบบไหนมากกว่ากันคะ

หอยโข่งกับหอยเชอร์รี นี่ แค่เอามาจี่ ต้ม หรือนึ่ง แล้วเอาไม้ไผ่ปลายแหลม ควักออกมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟูด กินเลยก็ได้ใช่ไหมคะ หอยเชอร์รีเหมือนเขาจะเอาไปทำในลักษณะลาบอีสานด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่