สวัสดีค่ะ วันนี้มาแชร์สูตร พะแนงเนื้อ นะคะ
ส่วนผสม
พริกแกงพะแนง -กะทิ -เนื้อหั่นชิ้น -พริกเหลือง -ใบมะกรูด
ปรุงรส
น้ำปลา -น้ำตาลปี๊ป -น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.เคี่ยวกะทิให้แตกมัน
2.ใส่พริกแกงพะแนงลงไป
3.ค่อยๆใส่กะทิเพิ่ม และคนไปเรื่อยๆจนพริกแกงสุก
4. ใส่เนื้อที่เตรียมไว้
5.พอเนื้อสุกแล้วก็ปรุงรส
6.ใส่น้ำตาลปิ๊ป น้ำปลา และน้ำตาลทรายเล็กน้อย
(ข้อควรระวัง : ก่อนใส่น้ำปลาลองชิมก่อนนะคะ ว่าพริกแกงที่เราซื้อมาเค็มมั้ย เพราะบางร้านจะใส่เกลือเยอะค่ะ)
7.ฉีดใบมะกรูดใส่ลงไป
8.ปิดไฟ และตกแต่งด้วยพริกเหลือง
คลิปการทำเมนู พะแนงเนื้อ ตามด้านล่างนะคะ
พะแนงเนื้อ
1.เคี่ยวกะทิให้แตกมัน
2.ใส่พริกแกงพะแนงลงไป
3.ค่อยๆใส่กะทิเพิ่ม และคนไปเรื่อยๆจนพริกแกงสุก
4. ใส่เนื้อที่เตรียมไว้
5.พอเนื้อสุกแล้วก็ปรุงรส
6.ใส่น้ำตาลปิ๊ป น้ำปลา และน้ำตาลทรายเล็กน้อย
(ข้อควรระวัง : ก่อนใส่น้ำปลาลองชิมก่อนนะคะ ว่าพริกแกงที่เราซื้อมาเค็มมั้ย เพราะบางร้านจะใส่เกลือเยอะค่ะ)
7.ฉีดใบมะกรูดใส่ลงไป
8.ปิดไฟ และตกแต่งด้วยพริกเหลือง
IG : https://www.instagram.com/fooddiarytoday
FB : https://www.facebook.com/fooddiarytoday
Youtube : https://www.youtube.com/DaizyDiary