สงสัยว่าทำไมกระทะถึงดำแบบล้างไม่ออก

ซื้อกระทะยี่ห้อ T...fa... รุ่นนี้มาใช้ได้เกือบปีแล้วครับ ตั้งแต่ใช้ไปจะพบว่ามีคราบเหลืองอ่อนๆ หลังจากการใช้งาน ซึ่งเป็นคราบที่ล้างไม่ออก ไปๆ มาๆ สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คล้ำอย่างที่เห็น ใช้เทคนิคใดๆ ก็ล้างไม่ออก ทั้งน้ำส้มสายชู ทั้งเบคกิ้งโซดา เลยต้องซื้อใบใหม่

คราวนี้เพื่อไม่ให้ใบใหม่มีรอยคล้ำแบบเดิมๆ เลยมาชวนคุยหาสาเหตุของมันครับ สำหรับผมเดาว่าคราบคล้ำๆ น่าจะเกิดจาก
- พวกซอสหรือซีอิ๊วไหม้
- ตะหลิวไหม้แล้วละลาย เป็นตะหลิวดำๆ ที่ใช้กับกระทะเคลือบแน่ะครับ อันนี้อันตรายมาก

ใครมีไอเดียการป้องกัน มาแนะนำผมได้ครับ

ภาพประกอบ
สังเกตว่ามีรอยเส้นๆ ที่เกิดจากการขีดข่วนด้วย ทั้งๆ ที่ไม่เคยใช้สก็อตไบรท์หรืออะไรแข็งๆ มาขัดเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่