หมกหนูนา เป็นตาแซ่บ จ้ำข้าวเหนียวฮ้อน ๆ นัวคัก


หมก อาหารพื้นเมืองของชาวอีสาน ด้วยกรรมวิธีสมัยก่อน ที่นำวัตถุดิบไปห่อใบตอง ก่อนจะนำไปยัดใส่ขี้เถ้า
ให้วัตถุดิบด้านในค่อย ๆ สุกไปตามความร้อนที่ระอุอยู่บริเวณนั้น จึงเป็นที่มาของคำว่า หมก 

วันนี้ยายเตี้ย อร่อยนัวร์ จะมาชวนเพื่อน ๆ ทำหมกหนูนาใส่หัวปลี เมนูอีสานพื้นบ้าน รสชาติแซ่บ กินกับข้าวเหนียวฮ้อน ๆ ถูกใจหลาย!
ไปดูวิธีทำกันเลยย! 📌 https://fb.watch/e54GmqKvLd/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่