สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราเป็นคนนึงที่ชอบทานอาหารเมนูจำพวกผัด ไม่ว่าจะผัดผัก ผัดพริก ผัดกะเพรา เมนูก็จะมีสูตรไม่ตายตัว
บ้างก็ทำแบบนั้น บางคนก็ทำแบบนี้ ทำให้ความอร่อยก็จะหลากหลายรสชาติ
.
แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล เมนูที่เราทำทานบ่อยก็จะเป็นเมนูผัดตับ ผัดเครื่องใน ไม่ว่าจะผัดกับหอมใหญ่ ผัดพริกชี้ฟ้าก็ทำมาหมดแล้ว
มีอยู่วันหนึ่งไปทานอาหารที่ร้านอาหารของเพื่อนที่เปิดร้านอาหาร
ได้ลิ้มลองเมนูผัดเครื่องในไก่กับหอมใหญ่ แต่รสชาติมันไม่เหมือนที่เคยทานมา แปลกมาก มันหอมแบบขนม เนื้อสัมผัสของตับไก่ ไม่มีกลิ่นเลย ชวนรับประทานมากๆ เลยลองแกะสูตร ลองผิดลองถูกจนได้รสชาติที่ใกล้เคียงมากๆ
ทำให้วันนี้ "ครัวเสียงอร่อย จากจาน" อยากจะมานำเสนอเมนู ผัดเครื่องในไก่หอมใหญ่ใส่พริกไทยอ่อน(มีทีเด็ดของความอร่อยด้วยนะ)
ไปดูวิธีทำกันเลยยยย
วัตถุดิบและอุปกรณ์
- เครื่องในไก่ 1/2 กิโลกรัม
- กระเทียม 6 กลีบ
- หอมใหญ่ 1 หัว
- พริกไทยอ่อน 2 ขีด
- พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตายทรายแดง 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
- เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย)
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#ตับไก่
#เมนูผัด
#พริกไทยดำ
ผัดเครื่องในไก่ใส่เนยเค็มอร่อยมากๆ