ผัดเครื่องในไก่ใส่เนยเค็มอร่อยมากๆ


           สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราเป็นคนนึงที่ชอบทานอาหารเมนูจำพวกผัด ไม่ว่าจะผัดผัก ผัดพริก ผัดกะเพรา เมนูก็จะมีสูตรไม่ตายตัว 
บ้างก็ทำแบบนั้น บางคนก็ทำแบบนี้ ทำให้ความอร่อยก็จะหลากหลายรสชาติ
.
แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล เมนูที่เราทำทานบ่อยก็จะเป็นเมนูผัดตับ ผัดเครื่องใน ไม่ว่าจะผัดกับหอมใหญ่ ผัดพริกชี้ฟ้าก็ทำมาหมดแล้ว 
มีอยู่วันหนึ่งไปทานอาหารที่ร้านอาหารของเพื่อนที่เปิดร้านอาหาร 
         ได้ลิ้มลองเมนูผัดเครื่องในไก่กับหอมใหญ่ แต่รสชาติมันไม่เหมือนที่เคยทานมา แปลกมาก มันหอมแบบขนม เนื้อสัมผัสของตับไก่ ไม่มีกลิ่นเลย ชวนรับประทานมากๆ เลยลองแกะสูตร ลองผิดลองถูกจนได้รสชาติที่ใกล้เคียงมากๆ 
ทำให้วันนี้ "ครัวเสียงอร่อย จากจาน" อยากจะมานำเสนอเมนู ผัดเครื่องในไก่หอมใหญ่ใส่พริกไทยอ่อน(มีทีเด็ดของความอร่อยด้วยนะ)
ไปดูวิธีทำกันเลยยยย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบและอุปกรณ์
- เครื่องในไก่   1/2 กิโลกรัม
- กระเทียม   6 กลีบ
- หอมใหญ่   1 หัว
- พริกไทยอ่อน   2 ขีด
- พริกไทยดำ   1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัด  1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม  1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตายทรายแดง  1 ช้อนชา
- ผงปรุงรสไก่  1 ช้อนชา
- เนยเค็ม     1 ช้อนโต๊ะ
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย)
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน 
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#ตับไก่
#เมนูผัด
#พริกไทยดำ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่